Clock-Time
/ 751 / Bài Viết – Chia Sẻ

Linh mục và chủ nghĩa giáo sĩ trị Hot

Đức Giáo hoàng Phanxicô đã viết Thư gửi dân Chúa và chỉ rõ một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này chính là giáo sĩ trị: "Giáo sĩ trị, dù được dung dưỡng bởi chính các linh mục hay bởi những người giáo dân, đều gây ra sự chia tách trong thân thể Giáo hội; sự chia tách này vừa tạo điều kiện vừa dung dưỡng nhiều sự ác mà ngày nay chúng ta đang tố giác. Nói ‘không’ với những lạm dụng là dứt khoát nói ‘không’ với mọi hình thái giáo sĩ trị".
/ 521 / Bài Viết – Chia Sẻ

Đi tìm một nền tảng: Hồng ân đời sống thánh hiến Hot

Vị phỏng vấn tôi, một giáo sư tại Học Viện Đa Minh, nhìn tôi không chớp, chờ đợi câu trả lời. Dù tôi đã cố gắng để nêu rõ bất kỳ sự khác biệt nào giữa lối sống của các linh mục dòng và các linh mục triều. Tôi biết rằng ba lời khấn tu trì là khó nghèo, khiết tịnh và vâng phục, nhưng tất cả những điều này dường như cũng áp dụng cho các linh mục triều.
/ 412 / Bài Viết – Chia Sẻ

Nhà dòng có phải là nhà tôi?

Tôi viết bài này để gửi gắm đến các bạn trẻ, những bạn đang trong giai đoạn đầu đời tu, tu sinh, thanh tuyển… Mong qua bài viết này, các bạn sẽ có động lực và vững mạnh hơn trong ơn gọi.
/ 657 / Bài Viết – Chia Sẻ

Một vài đề nghị thực hành cho việc cầu nguyện: không bao giờ nản chí Hot

Như kẻ thơ thẩn người Nga trong cuốn The Way of the Pilgrim (Đường Hành Hương), tôi giật mình mỗi khi đọc những lời của Tin Mừng Luca: “Khi ấy, Đức Giêsu kể cho các môn đệ dụ ngôn sau đây, để dạy các ông phải cầu nguyện luôn, không được nản chí” (Lc 18,1). Cầu nguyện luôn? Không bao giờ nản chí?
/ 373 / Bài Viết – Chia Sẻ

Gọi tên người là Giêsu Hot

Cuộc đời con người thường được đan xen bởi nhiều tiếng gọi khác nhau. Có tiếng gọi làm ta “chết mê chết mệt” vì hạnh phúc, nhưng cũng có lời mời làm hồn ta u mê, “chân nam đá chân chiêu”, khiến đời ta chao đảo và sa vào vũng lầy. Ngày nay, con người sống trong xã hội như đứng trước ngã ba đường, vì thế, ta cần biết phân định tiếng gọi nào là chân thực, là viên mãn nhất, từ đó chọn cho mình một hướng đi có tính quyết định cho cuộc đời.
/ 500 / Bài Viết – Chia Sẻ

Cầu nguyện cho mình và cho các Linh mục

ĐỨC MẸ KHUYÊN TÔI: LÚC NÀY HÃY CẦU NGUYỆN CHO MÌNH VÀ CHO CÁC LINH MỤC THEO LỜI NGUYỆN CỦA CHÚA GIÊSU XƯA TRONG VƯỜN CÂY DẦU
/ 1186 / Bài Viết – Chia Sẻ

“Biết đọc bản thân” để phân định ơn gọi

Chương trình của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN) trong ba năm 2020-2022 chọn hướng mục vụ giới trẻ. Trong hướng đi đó, HĐGMVN kêu gọi mọi thành phần Dân Chúa, nhất là những người có trách nhiệm trong Giáo hội Việt Nam, hướng về giới trẻ trong việc mục vụ của mình, và đồng thời, đi theo cách nhìn của tông huấn Christus Vivit, các giám mục cũng mời gọi giới trẻ hãy trở thành tác viên của việc mục vụ, trở thành người chủ động trong việc dấn thân xây dựng Giáo hội và thế giới..

/ 2721 / Bài Viết – Chia Sẻ

Hội thao Giáo Phận Phú Cường Hot

Để chào đón tân chủng sinh khóa 22, chào mừng chủng sinh khóa 18 trở lại sau một năm thực tập mục vụ tại giáo xứ....

/ 21758 / Bài Viết – Chia Sẻ

Từng nói không với ơn gọi linh mục, nhưng giờ là hồng y có khả năng được bầu làm giáo hoàng

Hồng y Luis Antonio Tagle được Giáo hội toàn cầu biết đến. Thật ra, hồng y tổng giám mục Manila nhiều lần được người ta xem là ứng cử viên giáo hoàng tương lai.