Clock-Time
/ 1052 / Bài Viết – Chia Sẻ

Đối thoại như là sự chuẩn nhận ơn gọi hiến dâng Hot

Chúng ta hãy bắt đầu bằng một câu hỏi rất thường gặp: “Làm sao để biết mình có ơn gọi hiến dâng?” Trong câu hỏi này, chúng ta muốn biết Thiên Chúa có muốn mình đi tu không? Hoặc kể cả những tu sĩ, chủng sinh, câu hỏi này cũng nên lặp lại như là cơ hội để thấy động lực ơn gọi mình mạnh yếu ra sao? Để trả lời cho những thắc mắc này, truyền thống tu đức cho rằng đối thoại sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc Thiên Chúa chuẩn nhận cho ơn gọi của đương sự.
/ 1270 / Bài Viết – Chia Sẻ

Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn Đã Qua Đời Tại Nghĩa Trang Linh Mục Giáo Phận Phú Cường Hot

Vào lúc 8h00 sáng ngày 04/11/2022, tại nghĩa trang linh mục giáo phận Phú Cường, trong khuôn viên nghĩa trang giáo xứ Bến Sắn, đã diễn ra thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, cách riêng cho các giám mục, linh mục đã từng phục vụ trong giáo phận. Thánh lễ do Đức cha Giuse - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ tế. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của cha Tổng đại diện, nhiều cha trong và ngoài giáo phận Phú Cường, quý tu sĩ nam nữ, quý chủng sinh dự bị và đông đảo bà con giáo dân.
/ 864 / Bài Viết – Chia Sẻ

Kinh Mân Côi trong đời linh mục Hot

Kinh Mân Côi không chỉ giúp người linh mục gặp gỡ Đức Kitô, nhưng còn giúp linh mục khám phá ra căn tính của mình.
/ 1146 / Bài Viết – Chia Sẻ

Giáo sĩ trị và lòng thương xót mục vụ Hot

Đức Phanxicô định nghĩa nó như là: “một cách hiểu sai lệch về quyền bính trong Giáo Hội”. Tinh thần giáo sĩ trị nhắm đến các linh mục nhiều hơn. Nó là cách mà các linh mục nhìn nhận về chính mình cũng như cách mà giáo dân xử sự với các linh mục, xem linh mục như một siêu nhân, tin mù quáng vào ông.
/ 843 / Bài Viết – Chia Sẻ

Sứ điệp cho ngày cầu nguyện xin ơn thánh hoá linh mục Hot

Anh em linh mục rất thân mến, chúng ta trung thành cử hành mỗi ngày Bí tích Thánh Thể Cực Thánh, không chỉ để chu toàn một dấn thân mục vụ hay đáp ứng cho nhu cầu của cộng đoàn đã được giao phó cho chúng ta, nhưng còn vì một nhu cầu tuyệt đối của bản thân mà chúng ta cảm nhận, như hơi thở, như ánh sáng cho đời sống chúng ta, như lý do duy nhất thích đáng cho một đời sống linh mục thành toàn.
/ 1265 / Bài Viết – Chia Sẻ

Lời khuyên cho các tân linh mục: Ý nghĩa thật sự của đời linh mục Hot

Trong Thánh lễ Tạ ơn hôm nay, thường mọi người nghĩ bài giảng của tôi sẽ nói về chức linh mục là một mầu nhiệm. Nơi chức linh mục có nhiều điều để chúng ta có thể nói đến. Tuy nhiên, hôm nay tôi muốn tập trung vào Lời Chúa trong bài Tin mừng theo thánh Gioan (Ga 15,9-17) chúng ta vừa nghe [1] , trong đó Chúa Giêsu nói những lời từ biệt cuối cùng của Ngài với các môn đệ. Hai từ nổi bật trong bài Tin mừng: Tình yêu và Niềm vui.
/ 1064 / Bài Viết – Chia Sẻ

Đức khó nghèo của linh mục Hot

Theo truyền thống, một sự khác biệt lớn giữa các linh mục dòng và linh mục “triều” nằm ở điểm các linh mục dòng phải ưng thuận các lời khuyên phúc âm về sự khó nghèo, khiết tịnh và vâng phục.
/ 1292 / Bài Viết – Chia Sẻ

Sự thánh thiện của linh mục qua đức ái mục tử Hot

Để có thể trở nên hình ảnh sống động và phản chiếu đức ái mục tử của Đức Giêsu Kitô vị Thượng Tế đời đời một cách rõ ràng trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống của người linh mục, ngoài việc thi hành các tác vụ của mình cách ý thức, các linh mục còn tìm thấy các phương thế khác.
/ 1608 / Bài Viết – Chia Sẻ

Linh mục và chủ nghĩa giáo sĩ trị Hot

Đức Giáo hoàng Phanxicô đã viết Thư gửi dân Chúa và chỉ rõ một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này chính là giáo sĩ trị: "Giáo sĩ trị, dù được dung dưỡng bởi chính các linh mục hay bởi những người giáo dân, đều gây ra sự chia tách trong thân thể Giáo hội; sự chia tách này vừa tạo điều kiện vừa dung dưỡng nhiều sự ác mà ngày nay chúng ta đang tố giác. Nói ‘không’ với những lạm dụng là dứt khoát nói ‘không’ với mọi hình thái giáo sĩ trị".
/ 937 / Bài Viết – Chia Sẻ

Đi tìm một nền tảng: Hồng ân đời sống thánh hiến Hot

Vị phỏng vấn tôi, một giáo sư tại Học Viện Đa Minh, nhìn tôi không chớp, chờ đợi câu trả lời. Dù tôi đã cố gắng để nêu rõ bất kỳ sự khác biệt nào giữa lối sống của các linh mục dòng và các linh mục triều. Tôi biết rằng ba lời khấn tu trì là khó nghèo, khiết tịnh và vâng phục, nhưng tất cả những điều này dường như cũng áp dụng cho các linh mục triều.
/ 1049 / Bài Viết – Chia Sẻ

Nhà dòng có phải là nhà tôi?

Tôi viết bài này để gửi gắm đến các bạn trẻ, những bạn đang trong giai đoạn đầu đời tu, tu sinh, thanh tuyển… Mong qua bài viết này, các bạn sẽ có động lực và vững mạnh hơn trong ơn gọi.
/ 1024 / Bài Viết – Chia Sẻ

Một vài đề nghị thực hành cho việc cầu nguyện: không bao giờ nản chí Hot

Như kẻ thơ thẩn người Nga trong cuốn The Way of the Pilgrim (Đường Hành Hương), tôi giật mình mỗi khi đọc những lời của Tin Mừng Luca: “Khi ấy, Đức Giêsu kể cho các môn đệ dụ ngôn sau đây, để dạy các ông phải cầu nguyện luôn, không được nản chí” (Lc 18,1). Cầu nguyện luôn? Không bao giờ nản chí?
/ 710 / Bài Viết – Chia Sẻ

Gọi tên người là Giêsu Hot

Cuộc đời con người thường được đan xen bởi nhiều tiếng gọi khác nhau. Có tiếng gọi làm ta “chết mê chết mệt” vì hạnh phúc, nhưng cũng có lời mời làm hồn ta u mê, “chân nam đá chân chiêu”, khiến đời ta chao đảo và sa vào vũng lầy. Ngày nay, con người sống trong xã hội như đứng trước ngã ba đường, vì thế, ta cần biết phân định tiếng gọi nào là chân thực, là viên mãn nhất, từ đó chọn cho mình một hướng đi có tính quyết định cho cuộc đời.
/ 1592 / Bài Viết – Chia Sẻ

Cầu nguyện cho mình và cho các Linh mục

ĐỨC MẸ KHUYÊN TÔI: LÚC NÀY HÃY CẦU NGUYỆN CHO MÌNH VÀ CHO CÁC LINH MỤC THEO LỜI NGUYỆN CỦA CHÚA GIÊSU XƯA TRONG VƯỜN CÂY DẦU
/ 1615 / Bài Viết – Chia Sẻ

“Biết đọc bản thân” để phân định ơn gọi

Chương trình của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN) trong ba năm 2020-2022 chọn hướng mục vụ giới trẻ. Trong hướng đi đó, HĐGMVN kêu gọi mọi thành phần Dân Chúa, nhất là những người có trách nhiệm trong Giáo hội Việt Nam, hướng về giới trẻ trong việc mục vụ của mình, và đồng thời, đi theo cách nhìn của tông huấn Christus Vivit, các giám mục cũng mời gọi giới trẻ hãy trở thành tác viên của việc mục vụ, trở thành người chủ động trong việc dấn thân xây dựng Giáo hội và thế giới..

/ 3196 / Bài Viết – Chia Sẻ

Hội thao Giáo Phận Phú Cường Hot

Để chào đón tân chủng sinh khóa 22, chào mừng chủng sinh khóa 18 trở lại sau một năm thực tập mục vụ tại giáo xứ....

/ 22255 / Bài Viết – Chia Sẻ

Từng nói không với ơn gọi linh mục, nhưng giờ là hồng y có khả năng được bầu làm giáo hoàng

Hồng y Luis Antonio Tagle được Giáo hội toàn cầu biết đến. Thật ra, hồng y tổng giám mục Manila nhiều lần được người ta xem là ứng cử viên giáo hoàng tương lai.