Lời nguyện chung Chúa Nhật Tuần V Mùa Phục Sinh - Năm B | Giáo Phận Phú Cường

Lạy Chúa Giêsu, xin lắng nghe những lời chúng con nguyện cầu và thương giúp chúng con luôn biết thực thi tình yêu của Chúa bằng những hành động cụ thể, để đem lại bình an và hạnh phúc cho mọi người. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

LỜI NGUYỆN CHUNG
CHÚA NHẬT TUẦN V MÙA PHỤC SINH - NĂM B
GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu đã phán cùng các môn đệ rằng: Nếu các con ở trong thầy, và lời thầy ở trong các con, thì các con muốn gì cứ xin, và sẽ được”. Trong tâm tình ấy, chúng ta cùng tha thiết dâng lên Chúa những lời nguyện xin:

1. Hội thánh có sứ mạng loan báo tình thương của Thiên Chúa cho nhân loại. Chúng ta cùng cầu xin cho các vị mục tử trong Hội thánh luôn là những chứng nhân của tình yêu Thiên Chúa qua đời sống yêu thương và phục vụ.

2. Thánh Gioan tông đồ nhắn nhủ chúng ta đừng chỉ yêu bằng lời nói và miệng lưỡi nhưng bằng việc làm. Chúng ta cùng cầu xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia luôn tận tâm chăm lo cho người dân bằng những việc làm đích thực, hầu giúp mọi người có được cuộc sống ấm no và hạnh phúc.

3. Sứ vụ loan báo Tin mừng không tránh khỏi những gian nan và thử thách. Chúng ta cùng cầu xin cho các nhà truyền giáo được đầy tràn tình yêu và ân sủng của Chúa, nhờ đó họ có thể vượt qua những gian nan, thử thách mà đem Chúa đến cho mọi người.

4. Thiên Chúa luôn mong muốn con người được nên một với Ngài và hiệp nhất với nhau. Chúng ta cùng cầu xin cho mọi người trong giáo xứ luôn hiệp nhất với nhau và gắn bó với Chúa qua việc năng tham dự thánh lễ, để xây dựng giáo xứ mỗi ngày thêm vững mạnh.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, xin lắng nghe những lời chúng con nguyện cầu và thương giúp chúng con luôn biết thực thi tình yêu của Chúa bằng những hành động cụ thể, để đem lại bình an và hạnh phúc cho mọi người. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Tải về file word: CHÚA NHẬT V PHỤC SINH.docx