Lời nguyện chung Chúa Nhật Tuần VI Mùa Phục Sinh - Năm B | Giáo Phận Phú Cường

LỜI NGUYỆN CHUNG
CHÚA NHẬT TUẦN VI MÙA PHỤC SINH - NĂM B
GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

Chủ tế: Anh chị em thân mến, trước khi chịu khổ hình, tử nạn và phục sinh, Chúa Giêsu đã trao cho các môn đệ một lệnh truyền là “anh em hãy yêu thương nhau như thầy đã yêu thương anh em”. Với ước mong trở thành môn đệ của Chúa Giêsu, chúng ta cùng tha thiết nguyện xin:

1. Thiên Chúa là tình yêu, chính Ngài đã yêu thương nhân loại trước. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho các vị chủ chăn trong Hội thánh, cách riêng cho những vị đang gặp khó khăn, khủng hoảng trong cuộc sống, luôn cảm nghiệm được sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa, để các ngài can đảm dấn bước theo Chúa và phục vụ Hội thánh.

2. Biết bao người trên thế giới đang sống trong nghèo đói, tuyệt vọng. Xin cho các nhà lãnh đạo quốc gia biết theo đuổi sự thật và công lý để đem lại hòa bình và thịnh vượng cho con người.

3. “Thiên Chúa cũng ban Thánh Thần xuống trên cả các dân ngoại”. Chúng ta cầu xin Chúa cho có nhiều tín hữu sẵn sàng dấn thân trong các miền truyền giáo, để qua đời sống chứng tá của họ, lương dân được ơn nhận biết Chúa.

4. “Không phải các con đã chọn thầy, nhưng chính thầy đã chọn các con, và đã cắt đặt để các con đi và mang lại hoa trái”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi người trong giáo xứ luôn cảm nghiệm được tình yêu nhưng không của Thiên Chúa để dám sống cho nhau và vì nhau trong tình gia đình như Chúa đã yêu thương.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, cảm tạ Chúa đã yêu chúng con vô điều kiện. Xin Chúa thương nhận những ước nguyện chúng con vừa dâng và cả những ước nguyện riêng của mỗi người. Xin Chúa giúp từng người chúng con luôn biết yêu mến Chúa và yêu thương tha nhân như Chúa đã yêu chúng con. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Tải về file word: CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH.docx