Lời nguyện chung Chúa Nhật XVII Mùa Thường Niên - Năm B | Giáo Phận Phú Cường

26/07/2024
Lạy Chúa Giêsu, được cộng tác vào chương trình cứu độ của Chúa là một ân huệ đối với chúng con, xin giúp chúng con biết nhạy bén trước những nhu cầu của tha nhân và sẵn sàng ra tay giúp đỡ, để tình Chúa và tình người ngày một lớn lên trong thế giới hôm nay. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời...
Ban Truyền Thông

LỜI NGUYỆN CHUNG
CHÚA NHẬT XVII MÙA THƯỜNG NIÊN - NĂM B
GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta cộng tác vào chương trình cứu độ của Người qua những việc nhỏ bé phù hợp với khả năng của mình. Với ước mong đáp lại lời mời gọi của Chúa, chúng ta cùng dâng lời nguyện xin:

1. Chăm lo cho đời sống đức tin là sứ mạng của các mục tử. Chúng ta cùng cầu xin cho các vị mục tử trong Hội thánh luôn nhiệt thành trao ban các bí tích cho đoàn chiên Chúa, để giúp họ ngày một vững mạnh hơn trong đời sống đức tin.

2. Đức Giáo hoàng Phanxicô mời gọi mỗi tín hữu sống hiếu thảo với các bậc sinh thành. Chúng ta cùng cầu xin cho những người con cháu luôn biết quan tâm chăm sóc ông bà cha mẹ, để đời sống các ngài luôn được bình an, hạnh phúc.

3. Thế giới ngày nay vẫn còn nhiều người đói khát và nghèo khổ. Chúng ta cùng cầu xin cho có nhiều người hảo tâm biết cộng tác với ơn Chúa mà chia sẻ cho người nghèo khó, để cuộc sống mọi người được ấm no.

4. Chúa Giêsu cần đến những tấm bánh và cá nhỏ để làm nên phép lạ. Chúng ta cùng cầu xin cho mỗi người trong giáo xứ luôn biết cùng nhau cộng tác vào những sinh hoạt chung, để giáo xứ mỗi ngày càng hiệp nhất và yêu thương.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, được cộng tác vào chương trình cứu độ của Chúa là một ân huệ đối với chúng con, xin giúp chúng con biết nhạy bén trước những nhu cầu của tha nhân và sẵn sàng ra tay giúp đỡ, để tình Chúa và tình người ngày một lớn lên trong thế giới hôm nay. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Tải về file word: loi-nguyen-chung-Chua-Nhat-XVII-TN.docx