Clock-Time
/ 616 / Caritas

Caritas Quốc tế: Hoạt động hôm nay vì một tương lai tốt đẹp hơn Hot

Caritas Quốc tế phát động chiến dịch toàn cầu “Cùng nhau chúng ta hoạt động hôm nay vì một tương lai tốt đẹp hơn”. Đây là một trong các hoạt động mừng kỷ niệm 70 năm thành lập tổ chức bác ái quốc tế và sẽ kéo dài trong 3 năm, theo tinh thần hai thông điệp Laudato si' và Fratelli tutti.
/ 927 / Caritas

Sứ vụ Caritas trong Giáo hội

Bác ái (caritas) là một phần quan trọng làm nên bản chất và sứ vụ của Giáo hội. Thực vậy, bản chất Giáo hội được thể hiện qua một trách nhiệm bao gồm ba hoạt động: rao giảng Lời Chúa (kerygma-martyria) cử hành các Bí tích (leiturgia), phục vụ bác ái (diakonia)...

/ 1474 / Caritas

Chương trình hỗ trợ F0 Covid-19 tại nhà của Caritas Việt Nam Hot

Nhằm hỗ trợ những F0 COVID-19 tại nhà, Caritas Việt Nam, với sự cộng tác của nhóm "Y Xã Hội Đức Tin" cùng một số bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, linh mục và tình nguyện viên, thành lập và điều hành chương trình “hỗ trợ cho người F0 COVID-19 tại nhà.”..

/ 785 / Caritas

Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ hỗ trợ 140 giáo phận ở Ấn Độ

Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ (ACS) đã thông qua một chương trình hỗ trợ các linh mục, tu sĩ, các gia đình và cộng đoàn tại hơn 140 giáo phận của Ấn Độ.
/ 761 / Caritas

Một trận chiến vì yêu thương

Dù trong một tình thế cấp bách, nhưng mỗi ngày, trước khi tiếp tục vào công việc, quý dì đều được lãnh lấy động lực và nguồn dưỡng nuôi đời sống tinh thần từ Thánh Lễ, để rồi, quý Dì lại tiếp tục bẻ tấm bánh đời mình để hy sinh và phục vụ những anh chị em mình, mà Chúa Kitô đang hiện thân nơi họ

/ 2382 / Caritas

Chương Trình Hỗ Trợ Rau Cho Người Nghèo Trong Dịch Covid-19 Hot

Một ngày làm việc khá vất vả, nhưng khi nhìn thấy những tấm hình nhận rau với những gương mặt vui tươi của bà con đã làm xua tan bao mệt nhọc của quý cha và quý thầy trong Tỉnh Dòng MFVN.
/ 975 / Caritas

Thư Caritas - Tháng 7/2021: Chăm sóc ông bà và người cao tuổi

Chúng ta hướng nhìn về tương lai, bởi vì người lớn tuổi không chỉ nhìn về quá khứ. Sự mệt mỏi hay yếu đuối không ngăn cản chúng ta ước mơ, ước mơ cho con cháu, cho các thế hệ sẽ đến. Không lúc nào người cao tuổi buộc phải buông mái chèo, hoặc chỉ nghĩ về bản thân. Mỗi độ tuổi đều có cách sống cho người khác. Mỗi độ tuổi đều có ơn gọi riêng của mình.
/ 856 / Caritas

ĐTC lại gửi vật dụng y tế giúp các nước đang gặp khủng hoảng đại dịch Covid-19

Trước tình hình đại dịch virus corona vẫn hoành hành ở nhiều nơi, qua Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha, Đức Thánh Cha đã gửi các máy thở và vật dụng y tế đến 9 Toà Sứ thần để giúp cho các nước đang đối phó với đại dịch.
/ 811 / Caritas

Mái ấm cho những mảnh đời bất hạnh

Tôi thiết nghĩ, bình thường chăm sóc cho gia đình nhỏ thôi cũng không đơn giản, lo những những nhu cầu sinh hoạt hằng ngày thôi cũng nhức đầu. Vậy mà mái ấm này có tới 180 người với những nhu cầu ăn uống, ngủ nghỉ, chăm sóc, thuốc men… Riêng tiền tã lót cho những người liệt mỗi tháng từ 50 đến 55 triệu đồng. Ngoài ra còn lo hậu sự khi họ qua đời. Thầy Châu cho biết, trung bình mỗi tháng chi phí tất cả khoảng từ 220 đến 250 triệu đồng.
/ 934 / Caritas

Chương trình Tuần lễ kết thúc Năm Laudato Si’


Ngày 10/5 Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện thông báo rằng nhân dịp kết thúc Năm Laudato Si’, được Đức Thánh Cha phát động nhân kỷ niệm 5 năm công bố thông điệp Laudato si', Bộ sẽ tổ chức “Tuần lễ Laudato si’”, từ ngày 16-25/5, để đưa ra “một lộ trình rõ ràng cho thập kỷ tới”.
/ 963 / Caritas

Caritas Hải Phòng: Khóa tập huấn kỹ năng biện hộ


Ngày 5 tháng 5 năm 2021, tại hội trường Tòa Giám mục, Caritas Hải Phòng đã tổ chức khóa tập huấn về Kỹ năng biện hộ cho người khuyết tật và người nhiễm HIV Trên 50 hội viên Caritas thuộc 6 giáo hạt đã tham dự khóa học đặc biệt này.
/ 1067 / Caritas

Caritas Việt Nam: Phóng Sự Nhìn Lại 5 Năm Thông Điệp Laudato Si'

Thiên Chúa tạo dựng mọi sự đều tốt đẹp. Ngay từ khởi nguyên Thiên Chúa đã tạo dựng chim trời, cá biển, cùng mọi thứ thảo mộc; và con người được sống trong sự hoà hợp, canh tác và hạnh phúc với thiên nhiên.

/ 947 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đức Hồng y Chủ tịch Caritas kêu gọi cứu trợ trước nạn đại dịch

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Chủ tịch Caritas quốc tế, kêu gọi chiến thắng virus và sự sợ hãi bằng làm cho tình bác ái lan rộng......