Clock-Time
/ 471 / Câu Chuyện Suy Tư

Thánh giá dẫn một người trẻ Hồi giáo đến với Công giáo Hot

Chàng thanh niên 24 tuổi Vicky Adam Ubaid Akramsinh ra trong một gia đình Hồi giáo ở Indonesia. Anh đã chọn trở thành tín hữu Công giáo và được rửa tội vào năm 2021. Khi đang tìm hiểu Kitô giáo, cây Thánh Giá trên đỉnh một nhà thờ Công giáo anh nhìn thấy trong một giấc mơ đã dẫn anh tìm hiểu Công giáo nhiều hơn và cuối cùng đón nhận đức tin Công giáo.
/ 348 / Câu Chuyện Suy Tư

Những dấn thân của Chiara Lubich cho sự hiệp nhất nhân loại Hot

Chiara Lubich là một trong những khuôn mặt giáo dân nổi bật của Giáo hội thế kỷ XX. Cái nhìn của bà về thế giới, về linh đạo giáo lý với tất cả các liên hệ trong lĩnh vực kinh tế, xã hội và chính trị, có thể được hiểu sâu sắc hơn nếu được xem xét trong bối cảnh lịch sử mà Chiara đã trải qua. Chiến tranh Ucraina nhắc nhở chúng ta nhìn lại đặc sủng của Chiara để tìm ra một hướng đi và hy vọng
/ 620 / Câu Chuyện Suy Tư

Tại sao có nhiều Dòng Mến Thánh Giá? Hot

Ngày 12 tháng 10 năm 1670, Đức cha Lambert xin Toà thánh phê chuẩn Tu hội Nữ Mến Thánh Giá và Hội Tín hữu Mến Thánh Giá, ngài gửi thư cho Đức Thánh cha đính kèm hai Bản luật riêng biệt[12]. Theo ý của Đức cha Lambert, quy chế Mến Thánh Giá cần được phê chuẩn như một Tu hội với lời khấn đơn, sống cộng đoàn dưới quyền một Bề trên và tuân giữ một Bản luật...

/ 469 / Câu Chuyện Suy Tư

Chiến tranh và truyền thông

Không phải là chuyện lạ lùng khi các phóng viên trong những vùng chiến sự bị xúc động trước những gì họ thấy và nghe, rồi họ chia sẻ những cảm xúc đó trong các phóng sự và bài viết. Điều đó không đánh mất đi phẩm chất công việc của họ...

/ 468 / Câu Chuyện Suy Tư

25 điều nên biết về Mùa Chay

Trong chu kỳ Phụng vụ, mỗi năm Giáo hội tưởng nhớ lại cuộc đời của Chúa Giêsu. Hai thời điểm chính hằng năm là Mùa Vọng, với cao điểm là Lễ Giáng sinh, và sau đó là Mùa Chay, với cao điểm là Tuần Thánh và chóp đỉnh là việc cử hành Lễ Phục sinh — Sự Sống lại của Đức Chúa, Đấng Cứu Độ Giêsu Kitô....

/ 904 / Câu Chuyện Suy Tư

Những "phép lạ" trong cuộc đời bác sĩ Allen Lewis Hot

Ngày 4/2/2022, tại nhà thờ thánh Patrick ở Columbus, bang Ohio, bác sĩ Allen Lewis đã được một tổ chức Công giáo trao danh hiệu "Người đàn ông Công giáo của năm". Phát biểu trong dịp này, bác sĩ Lewis đã chia sẻ những kinh nghiệm thiêng liêng cảm động của ông. Đối với ông, có những điều xảy đến trong cuộc sống mà ông chỉ có thể gọi đó là những phép lạ.
/ 257 / Câu Chuyện Suy Tư

Khi Đấng đáng kính là những tu sĩ khuyết tật Hot

Ngày 18.02.2022 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã phê chuẩn sắc lệnh của Bộ Phong Thánh về việc nhìn nhận phép lạ để tiến hành phong chân phước cho Đấng đáng kính là nữ tu Maria Costanza Panas; và tuyên dương nhân đức anh hùng của 4 Tôi tớ Chúa để trở thành Đấng Đáng kính, là Đức Hồng y Edoardo Francesco Pironio, và 3 Tu sĩ. Điều rất đặc biệt là 3 vị Tu sĩ này đều là những người khuyết tật trong hành trình dương thế của mình.
/ 560 / Câu Chuyện Suy Tư

Cha Rafael Marco và dự án giúp đỡ trẻ em khiếm thị ở Niger Hot

Với 78 năm tuổi đời, cha Rafael Marco, một nhà truyền giáo thuộc Hội Truyền giáo châu Phi, đã hoạt động truyền giáo tại châu Phi hơn 50 năm. Từ Niger, cha đã nói về dự án giúp đỡ cho các trẻ em khiếm thị ở Gaya, thuộc nước Niger, một dự án được bắt đầu từ một ý tưởng khiêm tốn để gần gũi với những người bị bỏ rơi.
/ 429 / Câu Chuyện Suy Tư

Đón tết, hết dương Hot

Tiếng máy tít… tít… thay cho tiếng pháo tưng bừng. Những tiếng thở gấp gáp, những thân thể nhức mỏi, quằn quại hòa cùng khoảnh khắc linh thiêng. Những tiếng ho thất thanh, chết lịm thay cho lời chúc năm mới… Đêm giao thừa lạ lùng cùng cái tết lạ kì trong trong bệnh viện Covid là thế đó! Không thể về nhà đón tết vì chưa thể hết cái gọi là “dương tính” của nỗi lòng Cô vy.
/ 430 / Câu Chuyện Suy Tư

Mẹ Elvira Petrozzi, nữ tu cứu người nghiện ma tuý bằng chuỗi Mân Côi

Cách đây 30 năm, sơ Elvira Petrozzi, thường được gọi là Mẹ Elvira thiết lập Cộng đoàn Cenacolo - Phòng Tiệc ly. Đây không chỉ là một công trình xã hội hay phúc lợi, nhưng trước hết là một nơi của đức tin, một mái ấm dành cho những người trẻ nghiện ma tuý.
/ 493 / Câu Chuyện Suy Tư

Chứng từ sống động Hot

Sơ Marije Kaleta, người đã truyền cảm hứng cho Đức Thánh Cha Phanxicô bằng đức tin can đảm trong giai đoạn các tôn giáo tại Albania bị chế độ vô thần đàn áp, vừa qua đời ở tuổi 92.
/ 232 / Câu Chuyện Suy Tư

Ơn gọi làm cha mẹ nuôi của ông Gabriele và bà Giuseppina Hot

Năm nay, ông Gabriele và bà Giuseppina người Ý đã ngoài 70 tuổi. Từ năm 1977 đến 2005, hai ông bà đã nhận nuôi hai trẻ đến từ Colombia. Hai em xuất thân từ những hoàn cảnh nghèo khó và khó khăn. Trong quá trình nuôi dạy hai con nuôi, mặc dù trải qua nhiều giai đoạn khó khăn, nhưng hai ông không nản lòng và luôn xác tín rằng không thể có con ruột thì việc nhận con nuôi là một ơn gọi, và chính vì thế hai người cố gắng sống và chu toàn tốt ơn gọi này.
/ 448 / Câu Chuyện Suy Tư

Sơ Barbaba di Gesù, một cuộc đời dấn thân cho các Kitô hữu và tín đồ Hồi giáo Hot

Hôm Chúa nhật 02/12/2021, tại một đền thờ Hồi giáo ở phố Hermel của Libăng, các tín đồ Hồi giáo đã tổ chức một buổi cầu nguyện cho linh hồn một nữ tu vừa mới qua đời trước lễ Giáng Sinh, đó là sơ Barbaba di Gesù, hưởng thọ 90 tuổi.
/ 423 / Câu Chuyện Suy Tư

Câu chuyện của Andrea, từ chết vì ma tuý đến sống hạnh phúc

Trong nhiều năm, mỗi sáng thức dậy, ý nghĩ đầu tiên của Andrea Giorgetti là tự sát. Để không làm điều này, ông đã sử dụng ma tuý, và đôi khi tốn cả ngàn euro trong một tuần. Ngày nay, ở tuổi 50, khi nói về bản thân, ông dùng cụm từ đơn giản nhưng nói lên tất cả: “Tôi hạnh phúc”.
/ 284 / Câu Chuyện Suy Tư

Những điều trẻ em dạy chúng ta trong tương quan với Thiên Chúa Hot

Trong các sách Phúc Âm, Chúa Giêsu thường minh hoạ cho người nghe mẫu gương của trẻ nhỏ. Người thậm chí còn dạy rằng nếu chúng ta không có đức tin như một trẻ nhỏ, chúng ta sẽ không vào được Nước Trời. Suy gẫm về đức tin trẻ thơ khiến tôi tự nhủ mình phải có đức tin của một đứa trẻ. Nhưng điều đó có nghĩa gì?
/ 747 / Câu Chuyện Suy Tư

Chứng nhân Đức tin – Nữ tu 105 tuổi Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội Hot

Vào hồi 17h15 thứ Bảy, ngày 11 tháng 12 năm 2021, khi hồi chuông giờ Kinh chiều I của ngày Chúa Nhật tuần III mùa Vọng, Chúa Nhật của niềm vui, vang lên cũng là lúc Nữ tu Mátta Nguyễn Thị Khiêm, vị chứng nhân lịch sử cuối cùng kể từ giai đoạn tiền bán thế kỷ XX, cây đại thụ của Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội đã ngả bóng. Người nữ tu ấy dừng chân tạm nghỉ trong cuộc hành trình dài trên dương thế, an nghỉ lành thánh trong Chúa, hân hoan bước vào chặng đường mới với 105 tuổi đời– 88 năm Khấn Dòng, tại Cộng đoàn Mến Thánh Giá Kẻ Non thuộc giáo xứ Cẩm Sơn, Tổng Giáo phận Hà Nội.
/ 408 / Câu Chuyện Suy Tư

Ước Mơ Và Hành Trình Của Phái Đoàn Phan Sinh Tại COP26

Phái đoàn Phanxicô bày tỏ lời kêu gọi đối với các vấn đề chính sau đây, và được các nhà lãnh đạo của Giáo hội và thế giới, bao gồm cả những người có đức tin, giải quyết như một ước mơ chung: vận động chính sách; khả năng phục hồi và trao quyền; tài chánh; mất mát và thiệt hại; sự thích nghi; nhân quyền; sự chuyển tiếp; khoa học khí hậu; vấn đề người bản xứ; giới trẻ và quản trị toàn cầu.
/ 797 / Câu Chuyện Suy Tư

Người trẻ chọn Đức Giêsu làm vua

Ngày nay trên thế giới, chế độ quân chủ hoặc vua chúa không còn thịnh hành như mấy trăm năm về trước. Hình ảnh ông hoàng chúng ta chỉ thấy trong phim ảnh hoặc trong tiểu thuyết. Gọi là vua vì họ đứng đầu một đất nước. Vua có mọi quyền hành trong tay, với kẻ hầu người hạ, và hẳn nhiên là được ở trong cung điện sơn son thếp vàng. Vua có uy quyền và được xem như thiên tử, con của trời.
/ 682 / Câu Chuyện Suy Tư

Mong manh phận người

Khi vở kịch cuộc đời kéo màn khép lại cũng là lúc các vai diễn về ơn gọi và sứ mạng của mỗi người xem như đã hoàn thành. Hận thù, ghen ghét rồi cũng hết; của cải, danh vọng, lạc thú cũng chẳng còn. Có ai sống mãi đâu để mà ghen ghét, để mà hưởng thụ những cái mình đã làm ra. Do vậy, những gì còn lại của một cuộc đời là những điều hay lẽ phải, là tình yêu mà chúng ta dành cho Thiên Chúa và tha nhân.