Clock-Time
/ 930 / Câu Chuyện Suy Tư

Thánh Clara trong thế giới ngày nay | Câu chuyện suy tư

Các nữ tu của đan viện Đức Trinh Nữ Maria ở Iglesias, Sardinia, chia sẻ câu chuyện về cuộc đời và sứ mạng của họ theo bước chân của Thánh Clarq thành Assisi, phục vụ những người đau khổ nhất.
/ 563 / Câu Chuyện Suy Tư

Đời sống chứng tá trên giường bệnh của Tôi tớ Chúa Bertilla Antoniazzi | Câu chuyện suy tư

Tôi tớ Chúa Bertilla Antoniazzi đã can đảm chiến đấu với căn bệnh trong nhiều năm, hiểu rằng sứ vụ của mình là an ủi những người đang đau khổ, và mang các tội nhân và các linh hồn đến gần Chúa hơn qua việc dâng hiến sự sống và căn bệnh của mình.
/ 791 / Câu Chuyện Suy Tư

Sơ Kanlaya và chương trình "không còn rác thải", ngăn chặn nạn buôn người

Ở trung tâm Bangkok, một nữ tu được truyền cảm hứng bởi một nhà sư Phật giáo đang biến một trường học thành nơi không rác thải, đồng thời cung cấp việc làm cho những người tị nạn có nguy cơ bị trở thành nạn nhân của nạn buôn người.
/ 448 / Câu Chuyện Suy Tư

Chứng tá của cha Michael, linh mục mù đầu tiên của Kenya

Lần đầu tiên, tại Giáo hội Kenya, vào ngày 14/01/2023, thầy phó tế Michael Mithamo bị mù bẩm sinh được phong chức linh mục. Đây là một niềm vui và sự khích lệ lớn cho Giáo hội địa phương cũng như cho những người khuyết tật.
/ 620 / Câu Chuyện Suy Tư

Từ một người ghét Giáo hội và ủng hộ phá thai đến ơn gọi tu trì của sơ Chiara

Từ một thiếu nữ nổi loạn, chống hàng giáo sĩ, ủng hộ phá thai đến ơn gọi tu dòng Phanxicô của sơ Chiara. Tâm hồn đầy khắc khoải, sơ đã tìm được bình an qua lời thưa xin vâng với Chúa và khám phá một tình yêu không bao giờ kết thúc.
/ 511 / Câu Chuyện Suy Tư

Ơn gọi linh mục của cựu thủ môn Andres Gimenes

Cựu thủ môn Andres Gimenes, người Paraguay đang học năm cuối tại chủng viện Mẹ Đấng Cứu Thế ở Fribourg. Qua câu chuyện của cựu cầu thủ bóng đá, mọi người có thể khám phá tình yêu Chúa của Andres Gimenes qua hành động tha thứ cho cha mẹ mình.
/ 637 / Câu Chuyện Suy Tư

Lòng quảng đại của cậu bé Romello Early, dùng tiền tiết kiệm mua giày cho bạn cùng lớp

Câu chuyện tử tế xảy ra cách đây mấy hôm tại trường Buffalo Creek ở New York và được hãng tin Today và The Washington Post đưa tin. Nhân vật chính là Romello Early và Melvin Anderson, đang học lớp 7 và là bạn rất thân của nhau.
/ 698 / Câu Chuyện Suy Tư

Chứng tá đức tin của bé Têrêsa Ruocco bị ung thư

Têrêsa Ruocco bị ung thư nhưng em sống với căn bệnh này bằng một đức tin kiên vững vào Chúa Giêsu.Têrêsa luôn muốn tất cả mọi người biết tình yêu Chúa mạnh mẽ thế nào đối với em, cũng như tình yêu bao la mà Chúa dành cho tất cả mọi người.
/ 516 / Câu Chuyện Suy Tư

Trung tâm dạy nghề cho phụ nữ bản địa của các Nữ tử Bác ái Vinh Sơn ở Peru

Ở Peru, các Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn Phaolô vừa mở một trung tâm đào tạo nghề cho phụ nữ bản địa. Qua hoạt động này, các nữ tu đã giúp các phụ nữ bản địa có thể vượt qua hoàn cảnh cuộc sống bấp bênh và bạo lực gia đình mà họ phải chịu hàng ngày.
/ 457 / Câu Chuyện Suy Tư

Cuộc đời dấn thân cho hoà bình của ông Merwun và bà Kirstin De Mello

Trong Chúa nhật Truyền giáo vừa qua (23/10/2022) Hội Thừa sai Maryknoll ở Hoa Kỳ, Tổ chức Công giáo được truyền cảm hứng từ Chúa Giêsu trong các hoạt động dành cho người nghèo, đã vinh danh ông Merwun và bà Kirstin De Mello vì đã dành cả cuộc đời dấn thân truyền giáo, đặc biệt xây dựng hoà bình.
/ 404 / Câu Chuyện Suy Tư

Đối với cầu thủ bóng chày Mike Sweeney đức tin là điều quý giá nhất

Cầu thủ bóng chày Mike Sweeney của Kansas City Royals đã có một sự nghiệp thể thao đáng kinh ngạc, nhưng đối với anh, điều này không có ý nghĩa gì khi so sánh với đức tin. Người đã từng 5 lần All-Star chia sẻ rằng có đức tin là niềm hạnh phúc nhất trong cuộc đời.
/ 903 / Câu Chuyện Suy Tư

Ơn hoán cải của bác sĩ John Bruchalski sau khi phải lựa chọn giữa cứu và bỏ thai nhi

Trong thời gian theo học tại trường đại học y khoa, chuyên về sản phụ khoa, bác sĩ John Bruchalski được dạy rằng phá thai là chăm sóc sức khoẻ, và bác sĩ tin như thế. Nhưng điều này đã thay đổi trong một đêm kia khi ông phải làm cả hai việc: cố gắng cứu sự sống của một thai nhi, và kết thúc sự sống của một thai nhi khác.
/ 708 / Câu Chuyện Suy Tư

Sáng kiến truyền giáo cho người mắc hội chứng Down của Truyền thông Công giáo Word on Fire

Trong những ngày vừa qua, Đức cha Robert Barron, Giám mục của Winona-Rochester, vị sáng lập Truyền thông Công giáo Word on Fire của Giáo hội Hoa Kỳ cho biết, tổ chức đang thực hiện sáng kiến mục vụ dành cho những người bị khuyết tật về nhận thức và phát triển, đặc biệt nhưng người mắc hội chứng Down.
/ 885 / Câu Chuyện Suy Tư

Đời sống đức tin của thẩm phán Samuel Alito

Ông Samuel Alito là một luật sư và thẩm phán của Toà án Tối cao Hoa Kỳ. Vào ngày 24/6 vừa qua, ông là một trong ba thẩm phán đã cương quyết đưa ra quyết định bãi bỏ phán quyết “Roe versus Wade” đã được ban hành năm 1973 cho phép phá thai. Thẩm phán từng tuyên bố “Đức tin ảnh hướng đến cách bạn đối xử với mọi người”.
/ 379 / Câu Chuyện Suy Tư

Từ trầm cảm đến ơn gọi linh mục của cha Hubert

Ở tuổi 20 tuổi, Hubert tìm kiếm hạnh phúc trong ma tuý, nhưng vẫn cảm thấy tuyệt vọng và bị trầm cảm. Nhưng một ngày kia anh cảm nhận có một điều gì đó đã chạm vào trái tim từ những giọt nước mắt của người mẹ. Sau đó nhờ cuộc gặp gỡ với Cộng đoàn Cenacolo - Phòng Tiệc ly, Hubert đã thay đổi cuộc đời và dấn thân trong ơn gọi linh mục.
/ 600 / Câu Chuyện Suy Tư

Ở lại giữa người dân của tôi ở Myanmar

Sơ Rosalind Arokiaswami IJS, nhà truyền giáo ở Myanmar, kể về thời điểm quyết định trong hành trình đức tin khi sơ quyết định "sẵn sàng hiến mạng sống của mình cho mọi người, đặc biệt là cho người nghèo".
/ 447 / Câu Chuyện Suy Tư

Cuộc hoán cải của Antonio di Tommaso sau cuộc hành hương Đức Mẹ Mễ Du

Đối với Antonio, câu chuyện của anh và gia đình anh là câu chuyện của thập giá nhưng cũng là câu chuyện của sự phục sinh. Một câu chuyện làm chứng về sức mạnh của lòng thương xót mà Chúa luôn hành động trong cuộc sống chúng ta ngay cả khi chúng ta không nhận thức được điều đó.
/ 581 / Câu Chuyện Suy Tư

Florès ở Indonesia, đảo của các linh mục

Indonesia là quốc gia đa số theo Hồi giáo, nhưng ở đảo Flores lại có nhiều người Công giáo nhiệt thành, là nơi có rất nhiều ơn gọi tu sĩ và được gọi là “Vatican nhỏ”.
/ 554 / Câu Chuyện Suy Tư

Thánh Francesca Rubatto, nữ chứng nhân của tinh thần Phanxicô thời hiện đại

Nữ tu Francesca Rubatto - một người di cư, một nữ tu, một người chị em trong số các chị em, vị thánh đầu tiên đến của Uruguay - "vào cuối cuộc đời, ngài đã để cho mình được thiêu đốt bởi lòng bác ái và tình yêu dành cho Chúa Giêsu và người nghèo".