Clock-Time
/ 395 / Câu Chuyện Suy Tư

Trung tâm dạy nghề cho phụ nữ bản địa của các Nữ tử Bác ái Vinh Sơn ở Peru

Ở Peru, các Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn Phaolô vừa mở một trung tâm đào tạo nghề cho phụ nữ bản địa. Qua hoạt động này, các nữ tu đã giúp các phụ nữ bản địa có thể vượt qua hoàn cảnh cuộc sống bấp bênh và bạo lực gia đình mà họ phải chịu hàng ngày.
/ 368 / Câu Chuyện Suy Tư

Cuộc đời dấn thân cho hoà bình của ông Merwun và bà Kirstin De Mello

Trong Chúa nhật Truyền giáo vừa qua (23/10/2022) Hội Thừa sai Maryknoll ở Hoa Kỳ, Tổ chức Công giáo được truyền cảm hứng từ Chúa Giêsu trong các hoạt động dành cho người nghèo, đã vinh danh ông Merwun và bà Kirstin De Mello vì đã dành cả cuộc đời dấn thân truyền giáo, đặc biệt xây dựng hoà bình.
/ 311 / Câu Chuyện Suy Tư

Đối với cầu thủ bóng chày Mike Sweeney đức tin là điều quý giá nhất

Cầu thủ bóng chày Mike Sweeney của Kansas City Royals đã có một sự nghiệp thể thao đáng kinh ngạc, nhưng đối với anh, điều này không có ý nghĩa gì khi so sánh với đức tin. Người đã từng 5 lần All-Star chia sẻ rằng có đức tin là niềm hạnh phúc nhất trong cuộc đời.
/ 796 / Câu Chuyện Suy Tư

Ơn hoán cải của bác sĩ John Bruchalski sau khi phải lựa chọn giữa cứu và bỏ thai nhi

Trong thời gian theo học tại trường đại học y khoa, chuyên về sản phụ khoa, bác sĩ John Bruchalski được dạy rằng phá thai là chăm sóc sức khoẻ, và bác sĩ tin như thế. Nhưng điều này đã thay đổi trong một đêm kia khi ông phải làm cả hai việc: cố gắng cứu sự sống của một thai nhi, và kết thúc sự sống của một thai nhi khác.
/ 555 / Câu Chuyện Suy Tư

Sáng kiến truyền giáo cho người mắc hội chứng Down của Truyền thông Công giáo Word on Fire

Trong những ngày vừa qua, Đức cha Robert Barron, Giám mục của Winona-Rochester, vị sáng lập Truyền thông Công giáo Word on Fire của Giáo hội Hoa Kỳ cho biết, tổ chức đang thực hiện sáng kiến mục vụ dành cho những người bị khuyết tật về nhận thức và phát triển, đặc biệt nhưng người mắc hội chứng Down.
/ 801 / Câu Chuyện Suy Tư

Đời sống đức tin của thẩm phán Samuel Alito

Ông Samuel Alito là một luật sư và thẩm phán của Toà án Tối cao Hoa Kỳ. Vào ngày 24/6 vừa qua, ông là một trong ba thẩm phán đã cương quyết đưa ra quyết định bãi bỏ phán quyết “Roe versus Wade” đã được ban hành năm 1973 cho phép phá thai. Thẩm phán từng tuyên bố “Đức tin ảnh hướng đến cách bạn đối xử với mọi người”.
/ 303 / Câu Chuyện Suy Tư

Từ trầm cảm đến ơn gọi linh mục của cha Hubert

Ở tuổi 20 tuổi, Hubert tìm kiếm hạnh phúc trong ma tuý, nhưng vẫn cảm thấy tuyệt vọng và bị trầm cảm. Nhưng một ngày kia anh cảm nhận có một điều gì đó đã chạm vào trái tim từ những giọt nước mắt của người mẹ. Sau đó nhờ cuộc gặp gỡ với Cộng đoàn Cenacolo - Phòng Tiệc ly, Hubert đã thay đổi cuộc đời và dấn thân trong ơn gọi linh mục.
/ 511 / Câu Chuyện Suy Tư

Ở lại giữa người dân của tôi ở Myanmar

Sơ Rosalind Arokiaswami IJS, nhà truyền giáo ở Myanmar, kể về thời điểm quyết định trong hành trình đức tin khi sơ quyết định "sẵn sàng hiến mạng sống của mình cho mọi người, đặc biệt là cho người nghèo".
/ 357 / Câu Chuyện Suy Tư

Cuộc hoán cải của Antonio di Tommaso sau cuộc hành hương Đức Mẹ Mễ Du

Đối với Antonio, câu chuyện của anh và gia đình anh là câu chuyện của thập giá nhưng cũng là câu chuyện của sự phục sinh. Một câu chuyện làm chứng về sức mạnh của lòng thương xót mà Chúa luôn hành động trong cuộc sống chúng ta ngay cả khi chúng ta không nhận thức được điều đó.
/ 504 / Câu Chuyện Suy Tư

Florès ở Indonesia, đảo của các linh mục

Indonesia là quốc gia đa số theo Hồi giáo, nhưng ở đảo Flores lại có nhiều người Công giáo nhiệt thành, là nơi có rất nhiều ơn gọi tu sĩ và được gọi là “Vatican nhỏ”.
/ 461 / Câu Chuyện Suy Tư

Thánh Francesca Rubatto, nữ chứng nhân của tinh thần Phanxicô thời hiện đại

Nữ tu Francesca Rubatto - một người di cư, một nữ tu, một người chị em trong số các chị em, vị thánh đầu tiên đến của Uruguay - "vào cuối cuộc đời, ngài đã để cho mình được thiêu đốt bởi lòng bác ái và tình yêu dành cho Chúa Giêsu và người nghèo".
/ 374 / Câu Chuyện Suy Tư

Cuộc hoán cải của một sát thủ ở Mexico

Dưới đây là câu chuyện của một sát thủ người Mexico. Lòng thù hận trong quá khứ đã trở thành vũ khí giết người không thương tiếc, không hối hận. Nhưng câu chuyện của sát thủ này cũng tỏ cho thấy quyền năng vô biên của Thiên Chúa trên sự dữ.
/ 318 / Câu Chuyện Suy Tư

Dự án Mama Hekima do sơ Virginie Bitshanda lập để giúp phụ nữ Congo tự chủ về tài chánh

Trong 10 năm qua, thông qua dự án Mama Hekima do sơ Virginie Bitshanda lập, các Dòng các Nữ tử Khôn Ngoan đã giúp các phụ nữ Cộng hòa Dân chủ Congo thoát khỏi "những tình trạng bất công mà xã hội áp đặt" trên họ, để có được phẩm giá của mình.
/ 380 / Câu Chuyện Suy Tư

Tỷ phú Hà Lan Piet Derksen và trung tâm nghỉ dưỡng thiêng liêng

Nhiều người đã đến một trong những ngôi làng nghỉ dưỡng ở Center Parcs, nằm trong những khu rừng trên khắp châu Âu. Những nơi nghỉ dưỡng này không chỉ đơn thuần là nơi để lấy lại sức khoẻ thể lý nhưng đặc biệt là một nơi để lấy lại năng lượng cho đời sống tinh thần, đời sống thiêng liêng. Người đã có ý tưởng này là vợ chồng tỷ phú người Hà Lan Piet Derksen.
/ 417 / Câu Chuyện Suy Tư

Từ Hoa Kỳ đến Trung Quốc, ơn gọi truyền giáo của cha Lawrence

Cha Lawrence W. Flynn qua đời vào ngày 09/7/2022 tại New York, hưởng thọ 93 tuổi. Là linh mục truyền giáo, cha yêu mến và cống hiến cuộc đời cho vùng đất Trung Quốc, qua các hoạt động tông đồ âm thầm và giảng dạy ở trường học.
/ 698 / Câu Chuyện Suy Tư

Sơ Virgula Maria Schmith phục vụ người phong cùi ở Indonesia

Vào ngày 27/6/2022, sơ Virgula Maria Schmith, thuộc Dòng Thừa sai Chúa Thánh Thần đã qua đời ở Steyl, Hà Lan, hưởng thọ 93 tuổi. Sự ra đi của sơ Virgula không chỉ làm cho các chị em trong dòng thương tiếc, nhưng đối với Giáo hội Công giáo ở Indonesia đó là một sự mất mát lớn. Các tín hữu luôn nhớ đến sơ là một người đã dành cả cuộc đời phục vụ người phong cùi ở quốc gia châu Á.
/ 384 / Câu Chuyện Suy Tư

Radio Sovo, đài phát thanh dành cho những người thiểu năng tâm thần

Ở Ba Lan, trong thời gian qua, một đài phát thanh đã thành công trong các chương trình dành riêng cho người lớn tuổi và những người thiểu năng tâm thần.
/ 527 / Câu Chuyện Suy Tư

Tình nguyện viên Hội Thừa sai Paris cử hành 20 năm phục vụ tại châu Á

Trong 20 năm qua, Hội thừa sai Paris (MEP) đã gửi các nhà truyền giáo trẻ đến các nước châu Á và Ấn Độ Dương để tham gia vào các hoạt động loan báo Tin Mừng. Vào ngày 02/7/2022 vừa qua, tại khu vườn nằm trên đường Rue du Bac, khoảng 800 người đã cùng nhau cử hành cột mốc quan trọng này.
/ 592 / Câu Chuyện Suy Tư

Chứng từ của Sơ Gianna Raumer. Tình yêu chống lại định kiến đối với bệnh nhân "AIDS" Hot

Chứng từ của Sơ Gianna Raumer. Tình yêu chống lại định kiến đối với bệnh nhân "AIDS"