Clock-Time
/ 313 / Câu Chuyện Suy Tư

Từ Hoa Kỳ đến Trung Quốc, ơn gọi truyền giáo của cha Lawrence

Cha Lawrence W. Flynn qua đời vào ngày 09/7/2022 tại New York, hưởng thọ 93 tuổi. Là linh mục truyền giáo, cha yêu mến và cống hiến cuộc đời cho vùng đất Trung Quốc, qua các hoạt động tông đồ âm thầm và giảng dạy ở trường học.
/ 556 / Câu Chuyện Suy Tư

Sơ Virgula Maria Schmith phục vụ người phong cùi ở Indonesia

Vào ngày 27/6/2022, sơ Virgula Maria Schmith, thuộc Dòng Thừa sai Chúa Thánh Thần đã qua đời ở Steyl, Hà Lan, hưởng thọ 93 tuổi. Sự ra đi của sơ Virgula không chỉ làm cho các chị em trong dòng thương tiếc, nhưng đối với Giáo hội Công giáo ở Indonesia đó là một sự mất mát lớn. Các tín hữu luôn nhớ đến sơ là một người đã dành cả cuộc đời phục vụ người phong cùi ở quốc gia châu Á.
/ 288 / Câu Chuyện Suy Tư

Radio Sovo, đài phát thanh dành cho những người thiểu năng tâm thần

Ở Ba Lan, trong thời gian qua, một đài phát thanh đã thành công trong các chương trình dành riêng cho người lớn tuổi và những người thiểu năng tâm thần.
/ 417 / Câu Chuyện Suy Tư

Tình nguyện viên Hội Thừa sai Paris cử hành 20 năm phục vụ tại châu Á

Trong 20 năm qua, Hội thừa sai Paris (MEP) đã gửi các nhà truyền giáo trẻ đến các nước châu Á và Ấn Độ Dương để tham gia vào các hoạt động loan báo Tin Mừng. Vào ngày 02/7/2022 vừa qua, tại khu vườn nằm trên đường Rue du Bac, khoảng 800 người đã cùng nhau cử hành cột mốc quan trọng này.
/ 496 / Câu Chuyện Suy Tư

Chứng từ của Sơ Gianna Raumer. Tình yêu chống lại định kiến đối với bệnh nhân "AIDS" Hot

Chứng từ của Sơ Gianna Raumer. Tình yêu chống lại định kiến đối với bệnh nhân "AIDS"
/ 241 / Câu Chuyện Suy Tư

Sơ Livia Ciaramella phục vụ các tù nhân để tìm lại những người đã lạc hướng

Sau một thời gian truyền giáo ở Bờ Biển Ngà, sơ Livia Ciaramella được mời để linh hoạt các cử hành Thánh lễ trong một nhà tù ở Ý. Từ đó sơ không còn để các tù nhân bị đơn độc nữa.
/ 373 / Câu Chuyện Suy Tư

Bạn trẻ Rodney Smith và chiến dịch cắt miễn phí 50 bãi cỏ cho người khác

Trong thời gian này câu chuyện cắt 50 bãi cỏ miễn phí cho những ai cần được giúp đỡ của Rodney Smith ở Mỹ được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. Với tâm hồn quảng đại, Rodney Smith đã thực hiện được nghĩa cử bác ái này và khuyến khích các bạn trẻ khác cùng làm như mình.
/ 288 / Câu Chuyện Suy Tư

Trở về nguồn để biến đổi chính mình

Qua cuộc phỏng vấn của Giuditta Bonsangue với sơ Brigitte Flourez, bề trên tổng quyền dòng các Nữ tu Chúa Giêsu Hài đồng, chúng ta được biết dòng đã hình thành như thế nào: từ một hiệp hội giáo dân trở thành một hội dòng với ơn gọi giáo dục, đặc biệt dành cho các nữ sinh.
/ 701 / Câu Chuyện Suy Tư

Cha Francesco Cristofaro, vị linh mục chào đời với đôi chân khuyết tật

“Đôi chân tôi thỉnh thoảng vẫn còn loạng choạng nhưng trái tim tôi vững vàng và ý chí tôi rất mạnh mẽ”. Đó là những lời của cha Francesco Cristofaro, từ một đứa trẻ không thể bước đi hay chơi đùa như những đứa trẻ khác, một cậu bé đã náu mình trong lời cầu nguyện để cầu xin một phép lạ và phép lạ đã diễn ra với tâm hồn cậu, và cậu bé ấy nay đã trưởng thành, đã trở thành linh mục, một trong những linh mục nổi tiếng nhất trên các mạng xã hội ở Ý.
/ 391 / Câu Chuyện Suy Tư

Nữ tu Shalini Mulackal dấn thân cho người Dalit ở Ấn Độ

Sơ Shalini Mulackal là nữ chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội Thần học Ấn Độ. Sơ đã viết nhiều bài báo tập trung vào việc trao quyền cho phụ nữ trong Giáo hội và trong xã hội, và rất quan tâm đến các vấn đề xã hội có ảnh hưởng đến người nghèo nói chung và phụ nữ nói riêng.
/ 545 / Câu Chuyện Suy Tư

Ông Vincenzo đi bộ 700 km để kêu gọi mọi người quan tâm đến căn bệnh của con gái

Ngày 25/4/2022, ông Vincenzo Placida, cha của Valentina, thiếu nữ 14 tuổi mắc Hội chứng Cornelia de Lange, đã khởi hành từ Vigonovo của thành phố Venice nổi tiếng ở phía đông bắc Ý, bắt đầu một hành trình kéo dài trong nhiều ngày. Người cha vận động viên 47 tuổi này đã quyết định đi bộ đẩy xe lăn có con gái ốm yếu với đoạn đường 690 km đến Vatican gặp Đức Thánh Cha.
/ 572 / Câu Chuyện Suy Tư

Từ tiếp viên đến đan viện, ơn gọi của nữ đan sĩ Evelyn

Evelyn đã rời bỏ cuộc sống xa hoa để chuyên tâm cầu nguyện và làm việc trong đan viện ở Tây Ban Nha. Nữ đan sĩ xác tín: “Ơn gọi đan sĩ giống như con tim, chúng ta không thấy trái tim, nhưng nó rất quan trọng”.
/ 583 / Câu Chuyện Suy Tư

Bạn trẻ cùi Robert Naoussi “dọn đường lên trời” cho người khác Hot

Robert Naoussi là một thanh niên cũng giống như các bạn trẻ khác ở quốc gia châu Phi Cameroon. Nhưng anh có điểm khác là đã dâng những đau khổ của mình để xin Chúa cho các bạn cùng tuổi biết Chúa Giêsu và sống hạnh phúc.
/ 524 / Câu Chuyện Suy Tư

Chứng tá tha thứ cho kẻ giết con mình Hot

Có nhiều người nhận xét rằng, tại sao trong lịch Kitô giáo, ngày thứ Sáu của Tuần Thánh lại được gọi là “thứ sáu thánh”. Tại sao một ngày diễn ra một cái chết oan uổng, bất công của người công chính lại được gọi là thánh. Nhưng những ai có đức tin Kitô sẽ hiểu giá trị của ngày này. Và Conor McBride người đã được cha mẹ của nạn nhân tha thứ cho hành động giết người con của mình là một minh chứng.
/ 714 / Câu Chuyện Suy Tư

Người mẫu Amada Rosa Pérez, từ nỗi đau phá thai đến cuộc gặp gỡ Chúa

Amada Rosa Pérez là một người mẫu và diễn viên nổi tiếng Colombia, đã phá thai ba lần khi còn rất trẻ và bị tổn thương sâu sắc với những áp lực và cô đơn. Nhưng hiện nay, sau khi gặp được Chúa cô đã kết hôn, làm mẹ và hết mình bảo vệ sự sống và gia đình.
/ 584 / Câu Chuyện Suy Tư

Thánh giá dẫn một người trẻ Hồi giáo đến với Công giáo Hot

Chàng thanh niên 24 tuổi Vicky Adam Ubaid Akramsinh ra trong một gia đình Hồi giáo ở Indonesia. Anh đã chọn trở thành tín hữu Công giáo và được rửa tội vào năm 2021. Khi đang tìm hiểu Kitô giáo, cây Thánh Giá trên đỉnh một nhà thờ Công giáo anh nhìn thấy trong một giấc mơ đã dẫn anh tìm hiểu Công giáo nhiều hơn và cuối cùng đón nhận đức tin Công giáo.
/ 454 / Câu Chuyện Suy Tư

Những dấn thân của Chiara Lubich cho sự hiệp nhất nhân loại Hot

Chiara Lubich là một trong những khuôn mặt giáo dân nổi bật của Giáo hội thế kỷ XX. Cái nhìn của bà về thế giới, về linh đạo giáo lý với tất cả các liên hệ trong lĩnh vực kinh tế, xã hội và chính trị, có thể được hiểu sâu sắc hơn nếu được xem xét trong bối cảnh lịch sử mà Chiara đã trải qua. Chiến tranh Ucraina nhắc nhở chúng ta nhìn lại đặc sủng của Chiara để tìm ra một hướng đi và hy vọng
/ 753 / Câu Chuyện Suy Tư

Tại sao có nhiều Dòng Mến Thánh Giá? Hot

Ngày 12 tháng 10 năm 1670, Đức cha Lambert xin Toà thánh phê chuẩn Tu hội Nữ Mến Thánh Giá và Hội Tín hữu Mến Thánh Giá, ngài gửi thư cho Đức Thánh cha đính kèm hai Bản luật riêng biệt[12]. Theo ý của Đức cha Lambert, quy chế Mến Thánh Giá cần được phê chuẩn như một Tu hội với lời khấn đơn, sống cộng đoàn dưới quyền một Bề trên và tuân giữ một Bản luật...

/ 577 / Câu Chuyện Suy Tư

Chiến tranh và truyền thông

Không phải là chuyện lạ lùng khi các phóng viên trong những vùng chiến sự bị xúc động trước những gì họ thấy và nghe, rồi họ chia sẻ những cảm xúc đó trong các phóng sự và bài viết. Điều đó không đánh mất đi phẩm chất công việc của họ...