Clock-Time
/ 599 / Câu Chuyện Suy Tư

Những phương thuốc của Đức Hồng Y Sarah dành cho “cơn khủng hoảng tinh thần” của thế giới

Ở tuổi 78, Đức Hồng Y Robert Sarah, nguyên tổng trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích, minh mẫn và thậm chí hơi bi quan. Theo ngài,  “con người đã bị ‘phá sản’ về mặt tinh thần” . Đây là nhận xét mà ngài đưa ra vào ngày 26 tháng 6 năm 2023 trong một hội nghị có chủ đề “Nhân chứng cho sự thật trong một thế giới đang gặp khủng hoảng”, tại Đại học La Salle ở Thành phố Mexico...

/ 1401 / Câu Chuyện Suy Tư

Chứng từ Giáo Hội hiệp thông – truyền giáo

Thời gian mùa hè là lúc các bạn trẻ học lao động với anh em Salêdiêng trong nông trại, trồng cây, rau quả, học hành và nhiều sinh hoạt khác. Nguồn lợi thu được giúp cho tiền học phí của các bạn trẻ, và một vài nhu cầu khác. Năm nay, kỉ niệm 30 năm thành lập Giáo hội công giáo Mongolia, chúng tôi đóng góp gần 6 ngàn cây trồng cho Giáo hội công giáo...

/ 747 / Câu Chuyện Suy Tư

Sứ thần Tòa thánh tại Hoa Kỳ: Giáo hội không thể mắc kẹt trong quá khứ

Đức TGM nhận định, trong một số nhóm Công giáo, có những xu hướng nhắm tới “Tân lạc thuyết Pelagiô” (neo-Pelagianism), nơi mà mọi người “cuối cùng chỉ tin tưởng vào sức mạnh của chính mình và cảm thấy vượt trội hơn những người khác bởi vì họ tuân theo các qui tắc nhất định hoặc trung thành một cách không khoan nhượng với một phong cách Công giáo cụ thể trong quá khứ"... 

/ 912 / Câu Chuyện Suy Tư

Sơ Neloumta: Hãy cố gắng hiểu Châu Phi như Đức Giáo Hoàng

Sơ Paola Neloumta, Bề Trên Giám Tỉnh của Dòng Nữ Tu Bác Ái Thánh Jeanne Antide Thouret, mô tả cuộc khủng hoảng xã hội nơi giới trẻ Gabon, khi quốc gia Châu Phi này đang vật lộn với việc khai thác rừng và nhu cầu theo đuổi tăng trưởng kinh tế bền vững...

/ 1441 / Câu Chuyện Suy Tư

Đức Bênêđictô XVI: Sự im lặng của thánh Giuse cũng là cách ngài nói

Đối với thánh sử Mátthêu, một sự hợp pháp hóa thứ hai của Nadarét có được từ dòng chữ trên thập giá do quan Philatô, một người dân ngoại đã viết, trong đó ông cố ý đề xuất “danh hiệu” (tức là động cơ pháp lý) cho việc đóng đinh Đức Giêsu: “Giêsu người Nadarét, Vua dân Do Thái” (Ga 19,19)...

/ 1192 / Câu Chuyện Suy Tư

25 điều nên biết về Mùa Chay

Trong chu kỳ Phụng vụ, mỗi năm Giáo hội tưởng nhớ lại cuộc đời của Chúa Giêsu. Hai thời điểm chính hằng năm là Mùa Vọng, với cao điểm là Lễ Giáng sinh, và sau đó là Mùa Chay, với cao điểm là Tuần Thánh và chóp đỉnh là việc cử hành Lễ Phục sinh — Sự Sống lại của Đức Chúa, Đấng Cứu Độ Giêsu Kitô....

/ 1117 / Câu Chuyện Suy Tư

Thánh Clara trong thế giới ngày nay | Câu chuyện suy tư

Các nữ tu của đan viện Đức Trinh Nữ Maria ở Iglesias, Sardinia, chia sẻ câu chuyện về cuộc đời và sứ mạng của họ theo bước chân của Thánh Clarq thành Assisi, phục vụ những người đau khổ nhất.
/ 726 / Câu Chuyện Suy Tư

Đời sống chứng tá trên giường bệnh của Tôi tớ Chúa Bertilla Antoniazzi | Câu chuyện suy tư

Tôi tớ Chúa Bertilla Antoniazzi đã can đảm chiến đấu với căn bệnh trong nhiều năm, hiểu rằng sứ vụ của mình là an ủi những người đang đau khổ, và mang các tội nhân và các linh hồn đến gần Chúa hơn qua việc dâng hiến sự sống và căn bệnh của mình.
/ 903 / Câu Chuyện Suy Tư

Sơ Kanlaya và chương trình "không còn rác thải", ngăn chặn nạn buôn người

Ở trung tâm Bangkok, một nữ tu được truyền cảm hứng bởi một nhà sư Phật giáo đang biến một trường học thành nơi không rác thải, đồng thời cung cấp việc làm cho những người tị nạn có nguy cơ bị trở thành nạn nhân của nạn buôn người.
/ 573 / Câu Chuyện Suy Tư

Chứng tá của cha Michael, linh mục mù đầu tiên của Kenya

Lần đầu tiên, tại Giáo hội Kenya, vào ngày 14/01/2023, thầy phó tế Michael Mithamo bị mù bẩm sinh được phong chức linh mục. Đây là một niềm vui và sự khích lệ lớn cho Giáo hội địa phương cũng như cho những người khuyết tật.
/ 731 / Câu Chuyện Suy Tư

Từ một người ghét Giáo hội và ủng hộ phá thai đến ơn gọi tu trì của sơ Chiara

Từ một thiếu nữ nổi loạn, chống hàng giáo sĩ, ủng hộ phá thai đến ơn gọi tu dòng Phanxicô của sơ Chiara. Tâm hồn đầy khắc khoải, sơ đã tìm được bình an qua lời thưa xin vâng với Chúa và khám phá một tình yêu không bao giờ kết thúc.
/ 633 / Câu Chuyện Suy Tư

Ơn gọi linh mục của cựu thủ môn Andres Gimenes

Cựu thủ môn Andres Gimenes, người Paraguay đang học năm cuối tại chủng viện Mẹ Đấng Cứu Thế ở Fribourg. Qua câu chuyện của cựu cầu thủ bóng đá, mọi người có thể khám phá tình yêu Chúa của Andres Gimenes qua hành động tha thứ cho cha mẹ mình.
/ 741 / Câu Chuyện Suy Tư

Lòng quảng đại của cậu bé Romello Early, dùng tiền tiết kiệm mua giày cho bạn cùng lớp

Câu chuyện tử tế xảy ra cách đây mấy hôm tại trường Buffalo Creek ở New York và được hãng tin Today và The Washington Post đưa tin. Nhân vật chính là Romello Early và Melvin Anderson, đang học lớp 7 và là bạn rất thân của nhau.
/ 793 / Câu Chuyện Suy Tư

Chứng tá đức tin của bé Têrêsa Ruocco bị ung thư

Têrêsa Ruocco bị ung thư nhưng em sống với căn bệnh này bằng một đức tin kiên vững vào Chúa Giêsu.Têrêsa luôn muốn tất cả mọi người biết tình yêu Chúa mạnh mẽ thế nào đối với em, cũng như tình yêu bao la mà Chúa dành cho tất cả mọi người.
/ 633 / Câu Chuyện Suy Tư

Trung tâm dạy nghề cho phụ nữ bản địa của các Nữ tử Bác ái Vinh Sơn ở Peru

Ở Peru, các Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn Phaolô vừa mở một trung tâm đào tạo nghề cho phụ nữ bản địa. Qua hoạt động này, các nữ tu đã giúp các phụ nữ bản địa có thể vượt qua hoàn cảnh cuộc sống bấp bênh và bạo lực gia đình mà họ phải chịu hàng ngày.
/ 568 / Câu Chuyện Suy Tư

Cuộc đời dấn thân cho hoà bình của ông Merwun và bà Kirstin De Mello

Trong Chúa nhật Truyền giáo vừa qua (23/10/2022) Hội Thừa sai Maryknoll ở Hoa Kỳ, Tổ chức Công giáo được truyền cảm hứng từ Chúa Giêsu trong các hoạt động dành cho người nghèo, đã vinh danh ông Merwun và bà Kirstin De Mello vì đã dành cả cuộc đời dấn thân truyền giáo, đặc biệt xây dựng hoà bình.
/ 512 / Câu Chuyện Suy Tư

Đối với cầu thủ bóng chày Mike Sweeney đức tin là điều quý giá nhất

Cầu thủ bóng chày Mike Sweeney của Kansas City Royals đã có một sự nghiệp thể thao đáng kinh ngạc, nhưng đối với anh, điều này không có ý nghĩa gì khi so sánh với đức tin. Người đã từng 5 lần All-Star chia sẻ rằng có đức tin là niềm hạnh phúc nhất trong cuộc đời.
/ 1026 / Câu Chuyện Suy Tư

Ơn hoán cải của bác sĩ John Bruchalski sau khi phải lựa chọn giữa cứu và bỏ thai nhi

Trong thời gian theo học tại trường đại học y khoa, chuyên về sản phụ khoa, bác sĩ John Bruchalski được dạy rằng phá thai là chăm sóc sức khoẻ, và bác sĩ tin như thế. Nhưng điều này đã thay đổi trong một đêm kia khi ông phải làm cả hai việc: cố gắng cứu sự sống của một thai nhi, và kết thúc sự sống của một thai nhi khác.
/ 794 / Câu Chuyện Suy Tư

Sáng kiến truyền giáo cho người mắc hội chứng Down của Truyền thông Công giáo Word on Fire

Trong những ngày vừa qua, Đức cha Robert Barron, Giám mục của Winona-Rochester, vị sáng lập Truyền thông Công giáo Word on Fire của Giáo hội Hoa Kỳ cho biết, tổ chức đang thực hiện sáng kiến mục vụ dành cho những người bị khuyết tật về nhận thức và phát triển, đặc biệt nhưng người mắc hội chứng Down.