Clock-Time

Gánh Nặng Của Thập Giá

Câu chuyện kể rằng: mọi người đều phải vác một cây thập giá nặng nề, chậm chạp và khó khăn để đi về phía trước

GÁNH NẶNG CỦA THẬP GIÁ


 
image001
 
Câu chuyện kể rằng: mọi người đều phải vác một cây thập giá nặng nề, chậm chạp và khó khăn để đi về phía trước
 
image0031
 
Có một người khựng lại…
 
image004
 
Người này than vãn :” Chúa ôi! Thập giá này nặng quá! Cho phép con cắt nó đi một chút được không! “
 
image0051
 
Anh ta đã cắt Thập Giá ngắn đi 1 chút…
 
image0061
 
Vác gánh nặng của thập giá và di chuyển, mặc dù có dễ dàng hơn trước chút, nhưng đường quá dài, và mọi người đều cảm thấy áp lực nặng nề của thập giá.
 
image0071
 
Anh ta tiếp tục than vãn & cầu xin: “Chúa ôi! Hãy để con cắt thập giá thêm một chút nữa để cuộc hành trình được dễ dàng hơn”
 
image008
 
Anh ta hớn hở cảm ơn Chúa vì chặn đường đã dễ dàng hơn nhiều
 
image009
 
Đắc chí và thỏa mãn, anh ta dẫn đầu đoàn người, vừa đi vừa ngân nga hát vang, tự hào vì sự thông minh của mình.
 
image010
 
Bất ngờ, trước mặt xuất hiện 1 vực sâu???
 
image011
 
Đến lúc này, mọi người đằng sau đã bắt kịp anh ta và dễ dàng băng qua vực sâu bằng thập giá của mình.
 
image012
 
Anh ta cũng làm theo cách của mọi người, nhưng thôi rồi Thập Giá của anh ta quá ngắn….
 
image013
 
Khi mọi người đã dần dần vượt qua vực sâu thì anh ta chỉ còn cách ở lại và hối tiếc. “Thập giá ngắn quá! Ta không thể vượt qua được! Giá như ta chịu gánh nặng của thập giá và biết yêu mến gánh nặng này thì ta đã không bị bỏ lại! Nhưng đã quá muộn cho mọi điều!”
  
Suy ngẫm:

Trong thực tế, mỗi người trong chúng ta đều phải vác những gánh nặng của thập tự giá khác nhau trong bước đường theo Chúa của mình.

Đó có thể là việc học hành, công việc… trong cuộc sống phục vụ Chúa và mỗi người đều phải gánh vác nghĩa vụ và trách nhiệm của riêng mình.

Nếu mọi việc chúng ta đang gánh vác mà trơn tru, thuận lợi, dễ dàng, không có nguy hiểm thì bước đường theo Chúa sau này sẽ rất khó khăn để vượt qua.

Trong cuộc sống, chúng ta phải chịu nhiều điều khắc nghiệt và đau đớn, nhưng nếu chúng ta chấp nhận đối mặt và cố gắng vượt qua. Chúng ta sẽ trưởng thành dần lên trong cuộc sống thuộc linh của mình.
Hãy dũng cảm và mạnh mẽ vác thập tự giá của mình, thập giá sẽ giúp chúng ta vượt qua mọi vực sâu và bóng tối tiến lên phía trước, đến nước Thiên Đàng vinh hiển của Chúa.


 
Trong tiếng Anh, cụm từ “carrying cross” – “mang (vác) thập giá” còn có nghĩa là “chịu đựng một điều gì đó”, với nghĩa đi ra Kinh thánh. Ý nghĩa của câu chuyện rất đơn giản: thành quả trong tương lai sẽ chỉ đến với những người chịu đựng được sự vất vả ở hiện tại. Khổ tận, cam lai.

Khi phải mang vác một gánh nặng, điều cần làm không phải là tìm cách hất bớt gánh nặng đi, mà là trở nên mạnh mẽ hơn để tiếp tục hành trình. Việc tìm cách trút bỏ trách nhiệm, tìm cách làm việc nhẹ nhàng hơn những người có cùng hành trình và cùng mục đích với mình, là một việc ăn gian. Tất nhiên, đó là việc rất nhiều người chọn làm, bạn cũng không xa lạ gì: phần lớn những thứ gọi là “thủ đoạn” trong cuộc sống đều hướng tới một việc là làm thế nào để đến đích mà phải bỏ ra ít công sức hơn người khác.

Nhưng cuộc sống có sự công bằng, dành cho những người biết tự mình vượt qua gian khó. Hoặc ít nhất, cũng nên tin như thế.


Sưu tầm