Clock-Time

Tôi Không Phải Là Con Giun

Hãy bắt đầu một ngày mới với một niềm vui trọn vẹn vì ý thức rằng: "Cứ mỗi sáng - khi Ngài đánh thức tôi - là tai tôi nghe được Lời Chúa.

TÔI KHÔNG PHẢI LÀ CON GIUN

 


Bắt đầu một ngày mới không định kiến

Có một thanh niên mắc bệnh sợ gà, cứ trông thấy gà là chạy. Hỏi tại sao thì anh ta trả lời: “Con gà nó nghĩ tôi là con giun, nên phải chạy ngay không nó mổ chết”. Gia đình đưa anh ta đến bệnh viện tâm thần để chữa trị. Hàng ngày, ngoài việc uống thuốc, anh phải học thuộc lòng câu “tôi không phải là giun, nên tôi chẳng việc gì phải sợ gà”.

Sau ba tháng chữa trị, bác sĩ làm bài kiểm tra:

– Anh có phải là giun không?
– Tôi không phải là giun.
– Anh có còn sợ gà không?
– Tôi không phải là giun, nên tôi chẳng việc gì phải sợ gà.

Thấy không còn triệu chứng gì bất thường, bác sĩ cho anh ra viện. Vừa ra tới cổng bênh viện, nhìn thấy một con gà, anh ta vẫn sợ hãi, chạy bán sống bán chết. Mọi người xúm vào hỏi: "Anh có phải là giun đâu mà sợ gà?" Anh ta trả lời: "Đúng thế. Nhưng ba tháng qua chỉ có mình tôi được học, nên chỉ mình tôi biết, tôi không phải là giun. Chứ con gà có được học hành gì đâu. Nhỡ nó vẫn tưởng tôi là giun thì sao?"
 
Bài học ở đây rất thú vị. Ví dụ, ban đầu bạn là một nhân viên yếu kém. Đối với sếp, bạn chỉ là một con giun. Rồi sau đó bạn cố gắng học tập, rèn luyện và trở thành một con người khác. Nhưng đối với sếp, có thể bạn vẫn chỉ là một con giun, vì ông ta không biết bạn đã thay đổi. Lúc này bạn chỉ có một trong hai lựa chọn: hoặc tìm cách làm cho sếp biết mình không còn là “con giun” nữa mà đã tiến bộ rất nhiều (việc này tuyệt nhiên là rất khó), hoặc tìm chỗ làm mới...

Hãy bắt đầu một ngày mới không định kiến. Nếu bạn là lãnh đạo thì điều này càng quan trọng, bởi vì, định kiến của lãnh đạo chính là sự cản trở lớn nhất đối với sự phát triển nhân viên. (Hoàng Minh Châu / eduviet)

Hãy bắt đầu một ngày mới với một niềm vui trọn vẹn vì ý thức rằng: "Cứ mỗi sáng - khi Ngài đánh thức tôi - là tai tôi nghe được Lời Chúa. Đôi môi này ngọt hương thánh ân, nhờ Ngài thương rèn luyện mà tôi biết khích lệ và nâng đỡ kẻ nhọc nhằn. Ôi vui thay khi Ngài gọi tôi dậy thưởng thức tình Ngài đẹp trong một ngày mới! Chúa gọi tôi dậy cùng gieo tình thương khắp nơi." 
 
Sưu tầm