Clock-Time

Chiến tranh Ucraina

/ 423 / Góc Nhìn

Chúng ta phải tìm kiếm hòa bình chứ không phải chiến tranh

Chiến tranh dẫn chúng ta tới những nơi mà ở đấy chúng ta bắt đầu chấp nhận sử dụng bất công để chống lại bất công, qua những điều như: việc lạm dụng tra tấn, những chiến dịch đánh bom bừa bãi, vũ khí hạt nhân, và sự cầm tù phi pháp đối với người vô tội...

/ 415 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Các Giáo hội Kitô Thế giới kêu gọi điều tra về vụ thảm sát Bucha Hot

Hội đồng các Giáo hội Kitô Thế giới lên tiếng kêu gọi một cuộc điều tra theo luật quốc tế, để đưa ra ánh sáng những người phải chịu trách nhiệm về vụ thảm sát thường dân ở thành phố Bucha của Ucraina.
/ 401 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh cha: Cần loại trừ chiến tranh khỏi lịch sử nhân loại. Hot

Sau khi đọc kinh Truyền tin với khoảng hơn 12.000 tín hữu và du khách hành hương, tại Quảng trường thánh Phêrô, trưa Chúa nhật ngày 27 tháng Ba vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô tái đề cập đến thảm trạng chiến tranh và chết chóc đang đè nặng trên Ucraina từ hơn một tháng nay.
/ 661 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đôi nét về việc Đức Thánh Cha dâng hiến nước Nga và Ukraine Hot

Kể từ khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine bắt đầu vào ngày 24.02.2022, cho đến nay, tình trạng bạo lực ngày càng leo thang, mà theo Đức Thánh Cha Phanxicô, đây là cuộc thảm sát tàn bạo, hoàn toàn “ vô nhân ”, “ phạm thánh ” và “ không thể biện minh”. Đứng trước thảm cảnh ngày càng tồi tệ này, Đức Thánh Cha đã mời các giám mục trên toàn thế giới, cùng với các linh mục, và toàn thể Dân Chúa hiệp với ngài trong lời cầu nguyện cho hoà bình và trong việc dâng hiến nước Nga và Ukraine cho Trái tim vẹn sạch Mẹ Maria.
/ 544 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Ngày 25 tháng 3 năm 2022: Lời nguyện dâng hiến cho Trái tim vẹn sạch Mẹ Maria Hot

Trong cử hành Kinh Truyền tin trưa Chúa nhật thứ III Mùa Chay, ngày 20 tháng 3 năm 2022, Đức Thánh Cha Phanxicô đã công bố quyết định chọn dịp Lễ Truyền tin năm nay để dâng hiến nhân loại và hai quốc gia đang chiến tranh là Nga và Ucraina cho Đức Trinh Nữ Maria.
/ 1078 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

ĐHY Parolin nói: Tòa Thánh luôn sẵn sàng làm trung gian để chấm dứt chiến tranh ở Ucraina Hot

Suy tư đầu tiên được Đức Thánh Cha chia sẻ liên quan đến tiến trình hiệp hành đang diễn ra trong Giáo hội. Hiệp hành trên hết có nghĩa là bước đi cùng nhau. Những người tham gia vào tiến trình xét xử, dù có những vai trò và lợi ích khác nhau, đều được kêu gọi đóng góp vào việc xác minh sự thật thông qua đối chiếu, so sánh lập luận và xem xét cẩn thận chứng cứ...

/ 857 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Các đền thánh Đức Mẹ Fatima được thắp sáng để cầu nguyện cho hòa bình ở Ucraina Hot

Trong thư gửi cho Đức Thánh Cha, hôm thứ Tư Lễ Tro 02/3, các Giám mục đã viết: “trong những giờ phút đau đớn khôn lường và thử thách khủng khiếp đối với người dân của chúng con. Để đáp lại nhiều yêu cầu thánh hiến, chúng con khiêm tốn xin Đức Thánh Cha công khai thực hiện hành động thánh hiến Ucraina và Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria, theo yêu cầu của Đức Trinh Nữ ở Fatima”...

/ 850 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC kêu gọi chấm dứt cuộc chiến tàn khốc ở Ucraina và tái đàm phán Hot

Trưa Chúa Nhật 6/3/2022, sau khi đọc kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha đã đưa ra lời kêu gọi chấm dứt cuộc chiến tàn khốc tại Ucraina, đảm bảo việc tiếp cận các vùng chiến sự ở Ucraina và đảm bảo các hành lang nhân đạo. Ngài mời gọi tái khởi động hành động ngoại giao và khẳng định Tòa thánh sẵn sàng làm mọi việc cho các cuộc đàm phán hòa bình.