Clock-Time

Covid-19

/ 152 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Hậu Covid-19: Một Giáo hội khiêm nhường cho một nhân loại bị đau thương Hot

18-05-2020 - Chúng tôi giới thiệu bài suy tư cuối trong loạt bài viết từ cha Lombardi nhìn về tương lai đang chờ chúng ta sau đại dịch: Chúng ta sẽ là một cộng đồng có khả năng đồng hành cách huynh đệ với tình mến và lòng tốt không?

/ 111 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Sứ điệp của Đức Thánh Cha nhân Ngày Thế giới người Di dân và Tị nạn lần thứ 106

Trong sứ điệp nhân Ngày Thế giới người Di dân và Tị nạn lần thứ 106, được cử hành vào ngày 27/09 năm nay, Đức Thánh Cha suy tư về thảm kịch của người di dân nội địa và mời gọi các tín hữu nhận ra gương mặt Chúa Giêsu nơi những người di dân này. Trong sứ điệp, ngài muốn nói đến thảm kịch của tất cả những người đang phải chịu đựng sự bấp bênh, bị bỏ rơi, bị gạt ra và bị từ chối do Covid- 19.

/ 152 / Tin Giáo Hội Việt Nam

ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Khảm: Ngày Thế giới Truyền Thông 2020 - Những bài học từ đại dịch Covid-19

Ngày thế giới truyền thông năm 2020 được cử hành trong khung cảnh đặc biệt là đại dịch Covid-19 và sự tàn phá khủng khiếp của nó trên toàn thế giới, không chỉ về số người tử vong nhưng còn là những hậu quả lâu dài về mọi mặt: kinh tế, xã hội, tâm lý, tôn giáo.

/ 137 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Nhìn Xa Hơn Cuộc Khủng Hoảng Covid-19 - Bài Số 4: Kiên Nhẫn, Nhân Đức Của Đời Thường Hot

Bài viết mới của cha Lombardi nói về sự kiên nhẫn: Chúng ta sẽ tiếp tục cần nó, sẽ là thiếu thận trọng khi nghĩ rằng tất cả chuyện này sẽ kết thúc. Đó không chỉ là đức tính cần thiết trong tình yêu thương đối với người khác, mà còn là một chiều kích của đức tin chúng ta....

/ 117 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Nhìn Xa Hơn Cuộc Khủng Hoảng Covid-19 - Bài Số 3: Anh Em Đừng Sợ Hot

Bài viết mới của cha Federico Lombardi nhìn về hậu đại dịch covid-91: Thế giới cũng tràn đầy những điều tốt lành. Đó là một nhiệm vụ phải nhận ra chúng và làm cho chúng được biết đến, bởi chỉ nơi đó, chúng dẫn lối đi xa hơn và hướng cái nhìn lên cao....

/ 7224 / Thông Tin Giáo Phận

Thông báo về việc bình thường hoá các sinh hoạt các cử hành phụng vụ và sinh hoạt mục vụ tại Giáo Phận Phú Cường Hot

Kể từ thứ Bảy, ngày 09/5/2020, mọi cử hành phụng vụ và những sinh hoạt mục vụ tại các giáo xứ, giáo họ và giáo điểm trong toàn giáo phận Phú Cường trở lại bình thường.
/ 170 / Muối Men Thời Sự

Các giám mục Việt Nam khuyến khích dân Chúa tiếp tục sống đức tin sau đại dịch Hot

Trong thư gửi cộng đồng dân Chúa đề ngày 05/05 vừa qua, các giám mục Việt Nam mời gọi các thành phân dân Chúa tiếp tục sống những kinh nghiệm đức tin tích cực đã cảm nghiệm được trong thời gian đại dịch.