Clock-Time

HỒNG ÂN VĨNH KHẤN CỦA HAI ĐAN NỮ THUỘC ĐAN VIỆN CÁT MINH PHÚ CƯỜNG

Nhờ hồng ân Thiên Chúa, dưới sự phù trợ của Đức Maria núi Cát Minh và thánh cả Giuse, vào lúc 9 giờ ngày 20.3.2019, đan viện Cát Minh thánh Giuse Phú Cường hân hoan cử hành thánh lễ tuyên khấn trọng thể cho hai đan nữ Marie Dominique lòng Chúa nhân hậu Trần Thị Huế và Marie Claire lòng Chúa thương xót Nguyễn Thị Thùy Vân.
HỒNG ÂN VĨNH KHẤN CỦA HAI ĐAN NỮ THUỘC ĐAN VIỆN CÁT MINH PHÚ CƯỜNG
 

Thánh lễ do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ tế; đồng tế với ngài có cha Tổng đại diện Simon Nguyễn Văn Thu và quý cha ân nhân của đan viện.
 
Bên cạnh đó còn có quý tu sĩ, thân nhân, ân nhân cùng bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ Bến Sắn hiện diện với đan viện từ rất sớm cùng hiệp nguyện cho hai đan nữ trong ngày lãnh nhận hồng ân vĩnh khấn.
 
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức cha Giuse nhắc lại và giải thích cho cộng đoàn hiểu thêm về lời tuyên khấn mà hai đan nữ khấn hứa có một ý nghĩa rất lớn trong đời sống tu trì của các đan nữ tại đan viện.
 
Trong lời tuyên khấn các đan nữ xin lòng nhân từ của Chúa, vì chỉ có lòng nhân từ của Chúa mới có thể giúp các đan nữ vượt qua mọi khó khăn thử thách.
 
Nhờ đức khó nghèo sẽ giúp cho các đan nữ sống cách trọn vẹn ơn gọi của mình trong sự cậy trông và phó thác cách triệt để.
 
Sống trong một tập thể dòng tu, chắc hẵn mọi người cũng không thể tránh khỏi sự đố kỵ, ganh ghét. Bởi thế, nên việc xin ơn được sống đời sống cộng đoàn là rất cần thiết, để qua đó giúp từng người khám phá ra sự hiện diện của Thiên Chúa nơi chị em mình, sống với chị em như bản tu luật đòi buộc, cùng nhau thăng tiến trong tình hiệp thông và hiệp nhất; vượt qua những khác biệt trong một tinh thần cùng tham gia và đồng trách nhiệm; cùng sống các chương trình chung, quan tâm chăm sóc cho nhau từ sức khoẻ thể lý đến tâm linh.
 
Trong ngày lãnh nhận hồng ân vĩnh khấn, Đức cha Giuse cũng mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho các nữ tu được trung thành với ơn gọi đan tu của mình.
 
Trong sự cậy trong vào sự phù trợ của các thánh, cộng đoàn cùng nhau sốt mến trong lời kinh cầu các thánh. Các khấn sinh phủ phục, cộng đoàn quỳ gối, cầu xin các thánh phù trợ cho các khấn sinh trong ngày trọng đại này.
 
Ý thức tinh thần sống đời đan tu, các khấn sinh tiến đến trước mặt mẹ Bề trên và long trong đọc lời khấn hứa. Sau lời khấn, các khấn sinh ký tên vào sổ lời khấn của đan viện.
 
Đức cha long trọng dâng lời nguyện thánh hiến và trao phù hiệu cùng lúp.
 
Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể.
 
Cuối lễ, mẹ Bề trên Myriam Nguyễn Thị Trúc đã có lời cảm ơn Đức cha, quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn. Đáp lời, Đức cha Giuse gửi lời chúc mừng đến đan viện cũng như thân nhân của của hai tân khấn sinh trong ngày vui trọng đại này.
 
Thánh lễ kết thúc với phép lành cuối lễ.
 
Maria Ngọc Hiếu – Truyền thông Phú Cường