Clock-Time

ĐGH Benedicto XVI

/ 819 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Tang lễ Đức cố Giáo hoàng Bênêđictô XVI: Hiệp thông và phân ưu từ Việt Nam

Ngày 04 tháng 01, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã nhận được thư phân ưu từ Thứ trưởng Bộ Nội vụ gửi “Cụ Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, các Cụ Giám mục, các vị linh mục, tu sĩ và giáo dân Giáo hội Công giáo Việt Nam” . Trong thư phân ưu này, tiến sĩ Vũ Chiến Thắng đã trân trọng ghi nhận “mất mát to lớn của Giáo hội Hoàn vũ và Giáo hội Việt Nam” khi “vị Giáo hoàng nhân hậu, biểu tượng của hòa bình và tình đoàn kết, hữu nghị qua đời”.
/ 639 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Chúc thư tinh thần của Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI Hot

Toà Thánh đã công bố Chúc thư tinh thần của Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI, được đề ngày 29 tháng 8 năm 2006.
/ 559 / Đức Giáo Hoàng

TIỂU SỬ CHÍNH THỨC CỦA ĐỨC NGUYÊN GIÁO HOÀNG BÊNÊĐICTÔ XVI Hot

Sau thông báo về sự ra đi của Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI vào thứ Bảy ngày 31 tháng 12 năm 2022, ở tuổi 95, chúng ta cùng nhìn lại cuộc đời của ngài và những điểm nổi bật chính trong tiểu sử chính thức sau đây.
/ 851 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đức Biển Đức XVI, người thợ khiêm nhường trong vườn nho của Chúa, đã về nhà Cha Hot

Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức, 95 tuổi, đã từ trần vào lúc 9:34 giờ Roma (15h35 VN) tại nơi cư trú của ngài ở Vatican. Di hài của ngài sẽ được đặt tại Đền thờ thánh Phêrô từ sáng thứ Hai 2/1/2023 để các tín hữu kính viếng.
/ 1908 / Mẹ Maria

Sáu lý do đừng quên Mẹ Maria - Josef Ratzinger

Lòng sùng kính Đức Mẹ của Đức Bênêđictô XVI, được thể hiện một cách tuyệt vời trong “sáu lý do đừng quên Mẹ Maria" được Ngài nêu rõ trước đây. Trong một cuộc phỏng vấn năm 1984 với Vittorio Messori, Đức Hồng y Joseph Ratzinger, với tư cách là Tổng trưởng Bộ Giáo lý Đức tin, đã xác định Đức Mẹ là “phương thuốc” cho những thách thức và những khủng hoảng đương thời đối với Giáo hội và thế giới ngày nay.
/ 504 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đức Biển Đức XVI than phiền các tổ chức của Giáo hội Đức thiếu đức tin

Trả lời một cuộc phỏng vấn bằng văn bản, như được đăng trong số tháng 8/2021 của tạp chí tiếng Đức Herder Korrespondenz, Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI đã phê bình tình trạng thiếu đức tin trong các cơ sở, tổ chức của Giáo hội ở Đức. Theo ngài, Giáo hội ở Đức có xu hướng xem trọng tổ chức và thể chế hơn là ơn gọi cởi mở với Thiên Chúa.