Clock-Time

ĐGH Phanxicô

/ 766 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC tuyên bố thứ Tư lễ Tro, 2/3, là Ngày ăn chay cầu nguyện cho Ucraina

Cuối buổi tiếp kiến chung ngày 23/2/2022 Đức Thánh Cha đã đưa ra lời kêu gọi hoà bình cho Ucraina; ngài mời gọi dành ngày thứ Tư lễ Tro, 2/3, ăn chay cầu nguyện cho hoà bình.
/ 792 / Văn Kiện Hội Thánh

Sứ điệp Mùa Chay 2022 của Đức Thánh Cha Hot

Mùa Chay là thời gian thuận lợi để canh tân cá nhân và cộng đoàn, mùa dẫn đưa chúng ta đến mầu nhiệm vượt qua về cái chết và sự phục sinh của Chúa Giêsu Kitô.
/ 541 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC tuyên bố thứ Tư lễ Tro, 3/2, là Ngày ăn chay cầu nguyện cho Ucraina Hot

Cuối buổi tiếp kiến chung ngày 23/2/2022 Đức Thánh Cha đã đưa ra lời kêu gọi hoà bình cho Ucraina; ngài mời gọi dành ngày thứ Tư lễ Tro, 3/2, ăn chay cầu nguyện cho hoà bình.
/ 679 / Đức Giáo Hoàng

Thư của Đức Phanxicô gửi đức cha chủ tịch hội đồng giáo hoàng cổ võ Tân Phúc Âm Hoá Hot

Sau hai năm đại dịch, Đức Thánh Cha hy vọng rằng thời điểm quan trọng này sẽ thúc đẩy « việc tái tạo bầu khí hy vọng và tin tưởng », trong niềm xác tín rằng « đại dịch sẽ có thể được vượt qua ».
/ 386 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô: Đẩy nhanh cái chết của người già là vô nhân đạo Hot

Đức Thánh Cha cảm ơn những tiến bộ của y học trong việc chữa trị giảm đau để đồng hành với những người ở giai đoạn cuối đời, nhưng nhấn mạnh rằng an tử và trợ tử là điều không thể chấp nhận được. Sự sống mới là quyền của con người, chứ không phải sự chết. Từ đó ngài lên án việc đẩy nhanh cái chết của người cao tuổi là một điều vô nhân đạo và phi Kitô giáo.

Hồng Thủy - Vatican News

/ 421 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô: dành năm 2024 để hiệp nhau cầu nguyện, chuẩn bị cho Năm Thánh 2025

Trong thư gửi Đức tổng giám mục Rino Fisichella hôm 11/2/2022, Đức Thánh Cha tuyên bố dành năm 2024 là năm cầu nguyện để giúp các tín hữu mở rộng tâm hồn đón nhận ơn thánh của Chúa. Đức Thánh Cha cũng mời gọi các tín hữu giúp mang lại hy vọng cho con người đã bị thương tổn vì những hậu quả của đại dịch.
/ 596 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô: Không lùi bước trước cuộc chiến chống nạn buôn người Hot

Thứ Ba 08/02, Ngày Thế giới cầu nguyện và suy tư chống nạn buôn người lần thứ 8, với chủ đề “Sức mạnh của sự chăm sóc. Phụ nữ, kinh tế và nạn buôn người”, Đức Thánh Cha gửi sứ điệp video, kêu gọi mọi thành phần trong xã hội không lùi bước trước cuộc chiến chống nạn buôn người và mọi hình thức nô lệ và bóc lột.
/ 1112 / Đức Giáo Hoàng

Không "ma thuật", không "mê tín" – Đức Giáo Hoàng giải thích "sự hiệp thông các thánh" Hot

"Hiệp Thông Các Thánh" nghĩa là gì ? ĐGH Phanxicô đã trả lời nhân bài giáo lý thứ 10 về thánh Giuse, hôm 02/02/2022, trong Đại Thính Đường Phaolô VI của Vatican.