Clock-Time

ĐGH Phanxicô

/ 119 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC mời gọi mọi tín hữu làm chứng cho Chúa trong đời sống hàng ngày Hot

Hôm 6/1/2022, Đức Thánh Cha đã công bố Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền giáo năm 2022 với chủ đề: “Anh em sẽ là chứng nhân của Thầy” (Cv 1,8). Đức Thánh Cha mời gọi các Kitô hữu loan báo sứ điệp cứu độ của Chúa Kitô trong mọi chiều kích của đời sống hàng ngày của chúng ta.
/ 111 / Đức Giáo Hoàng

Cùng nhìn lại năm 2021 của Đức Thánh Cha Phanxicô Hot

2021 là một năm đáng nhìn lại với biết bao cuộc tiếp kiến và công việc của ĐTC Phanxicô. Một năm đầy những biến động và hạn chế vì dịch bệnh Covid hay phải kể tới vấn đề sức khỏe của Đức Giáo Hoàng nay đã 85 tuổi. Ngay từ đầu năm 2021, chứng đau thần kinh tọa đã khiến ngài không thể cử hành buổi hát kinh Tạ ơn cuối năm Te Deum ngày 31/12 cũng như Thánh lễ đầu năm mới ngày 1/1.
/ 79 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô: Thiên chức làm cha làm mẹ là sự viên mãn của đời người Hot

Đức Thánh Cha khuyên các đôi vợ chồng hãy sinh con cái, sống vai trò của người cha và người mẹ. Nếu không thể có con, hãy nhận con nuôi, để trao tặng chính mình trong tình yêu thương và để không trẻ em nào phải mồ côi. Ngài khẳng định: Thiên chức làm cha làm mẹ là sự viên mãn của đời người.
/ 119 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 1: cầu nguyện cho những người chịu sự kỳ thị và bách hại tôn giáo

Trong video ý cầu nguyện đầu tiên trong năm 2022, Đức Thánh Cha nói rằng kỳ thị và bách hại tôn giáo là không thể chấp nhận được; thật vô nhân đạo và thậm chí là điên rồ. Ngài mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho những người đang chịu sự kỳ thị và bị bách hại tôn giáo, để trong xã hội mà họ đang sống, họ có thể tìm thấy những quyền và phẩm giá của mình từ việc là anh chị em của nhau.
/ 135 / Văn Kiện Hội Thánh

Đức Thánh Cha gửi sứ điệp Ngày Thế giới Bệnh nhân 2022 Hot

Sứ điệp Ngày Thế giới Bệnh nhân năm 2022 của Đức Thánh Cha có tựa đề “Anh em hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em là Đấng nhân từ” (Mt 23,8). Đức Thánh Cha tập trung vào 5 điểm chính: 1) Nhân từ như Cha; 2) Chúa Giêsu, lòng thương xót của Cha; 3) Chạm vào thân xác đau khổ của Chúa Kitô; 4) Trung tâm chăm sóc, nhà thương xót; 5) Mục vụ thương xót: hiện diện và gần gũi.
/ 125 / Đức Giáo Hoàng

Tìm hiểu về hạn từ “sự phân định” của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô Hot

Để hiểu thấu đáo hơn ý nghĩa sự phân định của ĐTC Phan-xi-cô, thiết nghĩ chúng ta phải tìm hiểu hạn từ sự phân định trong chính bối cảnh của nó, nghĩa là trong những cuộc trao đổi, những huấn dụ cũng như trong những văn bản huấn quyền quan trọng của người.
/ 257 / Đức Giáo Hoàng

Kinh truyền tin Chúa Nhật II sau lễ Giáng Sinh: Hãy để cho Chúa Giêsu đi vào vào cuộc cuộc sống của chúng ta Hot

“Chúng ta hãy mời Ngài chính thức đi vào cuộc sống chúng ta, đặc biệt vào những vùng tối”, Đức Phanxicô đã khích lệ các Kitô hữu như thế trong buổi đọc Kinh Truyền Tin hôm Chúa Nhật 3/1/2022 khi giải thích đoạn Tin Mừng của Chúa Nhật II sau lễ Giáng Sinh (Ga 1, 1-18), và đồng thời nhắc nhớ rằng “đối diện với sự mong manh của chúng ta, Chúa không rút lui”.
/ 241 / Đức Giáo Hoàng

Đức Phanxicô: Rôma phải là ngôi nhà chung của những người mong manh nhất Hot

Như mọi năm, ngày 31/12, Đức Thánh Cha đã tham dự buổi đọc Kinh Chiều và kinh Te Deum, đánh dấu kết thúc năm 2021. Ngài đã ủy quyền chủ tọa buổi cử hành này cho ĐHY Re, niên trưởng Hồng y đoàn, nhưng chính ngài giảng trong buổi đọc kinh này, trong đó ngài nhấn mạnh sự ngạc nhiên, sự kinh ngạc thán phục và sự chiêm ngắm mà lễ Giáng Sinh gợi lên.