Clock-Time

ĐGH Phanxicô

/ 138 / Đức Giáo Hoàng

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 6: Cầu cho các gia đình Hot

Chiều ngày 2/6/2022 Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Đức Giáo hoàng đã công bố video ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha Phanxicô trong tháng 6, trong đó Đức Thánh Cha khuyến khích các gia đình Kitô bày tỏ tình yêu của họ bằng những cử chỉ cụ thể, học hỏi từ những sai lỗi để tiến bước và khám phá sự hiện diện của Thiên Chúa trong mỗi phút giây.
/ 141 / Đức Giáo Hoàng

Ngày không thuốc lá: ĐTC Phanxicô nhắc lại sự cần thiết phải quan tâm đến cuộc sống Hot

Vào Ngày Thế giới Không Thuốc lá, ĐTC Phanxicô lưu ý rằng sức khỏe là món quà mà Thiên Chúa ban tặng và mời tất cả mọi người hãy dành sự quan tâm và chăm sóc tới sức khoẻ.
/ 91 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC: Tính hiệp hành sẽ dẫn chúng ta đến việc sống hiệp thông cách mạnh mẽ hơn

Vatican. Trong video gửi cho Đại hội đồng Toàn thể của Ủy ban Giáo hoàng về Châu Mỹ Latinh (PCLA), Đức Thánh Cha Phanxicô phản tỉnh về ý nghĩa của tính hiệp hành và hiệp thông, và nhấn mạnh rằng cả hai đều cần thiết khi Giáo hội bước vào hành trình hiệp hành.
/ 556 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Tu sĩ không giáo sĩ có thể làm bề trên dòng giáo sĩ Hot

Ngày 18/05/2022, ĐTC Phanxicô đã ban hành phúc chiếu cho phép tu sĩ không giáo sĩ có thể làm bề trên thượng cấp trong dòng giáo sĩ thuộc quyền Tòa Thánh.
/ 96 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô: thế giới ngày nay đang trải qua cuộc khủng hoảng về ý nghĩa

Nhân dịp kỷ niệm 50 thành lập Viện tâm lý, Đại học Giáo hoàng Gregoriana đã tổ chức Hội nghị quốc tế Adam với chủ đề: “Adam, ngươi ở đâu? Những vấn đề nhân học ngày nay”. Đức Thánh Cha đã gởi một sứ điệp cho Hội nghị này và nhận xét: Ngày nay thế giới đang trải qua một cuộc khủng hoảng nhân học sâu sắc, một cuộc khủng hoảng về ý nghĩa mà Giáo hội có nhiệm vụ đưa ra câu trả lời cách thỏa đáng và hữu hiệu.
/ 154 / Đức Giáo Hoàng

Đức Giáo hoàng chỉ cách phân biệt được Chúa hay Satan đang nói Hot

Phân biệt được tiếng nói của Chúa với tiếng nói của Satan là một yếu tố cho thấy rất rõ sự trưởng thành tâm linh. Vào trưa Chủ nhật, trước khi đọc kinh 'Lạy Nữ Vương Thiên Đàng', Đức Giáo hoàng Phanxicô đã đưa ra một bài học nhỏ về sự phân định này: 
/ 358 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh Cha khuyên các bạn trẻ noi gương Charles de Foucauld sống Tin Mừng, Thánh Thể và truyền giáo Hot

Đức Thánh Cha mời gọi các bạn trẻ thuộc Giáo phận Viviers của Pháp, trong buổi gặp gỡ sáng thứ Bảy 14/5/2022, “đặt nền móng đời sống Kitô theo tinh thần của Charles de Foucauld với những từ khoá: Tin Mừng, Thánh Thể và loan báo Tin Mừng. Bởi vì chính từ đây, Kitô hữu sẽ có một chương trình cuộc sống tại trường học của Chúa Kitô”.
/ 479 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Thánh Lễ Phong Thánh 15/05/2022 và Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng Hot

Vào lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật 15/05/2022, Đức Thánh Cha chủ sự thánh lễ phong thánh cho 10 chân phước tại quảng trường thánh Phêrô. Hôm nay, các tín hữu đến quảng trường từ rất sớm và có khoảng 50.000 tín hữu hiện diện tham dự thánh lễ.