Clock-Time
/ 82 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh Cha Phanxicô đã giới thiệu hình thức mới để cử hành Đại hội các gia đình Công Giáo thế giới

Đức Thánh Cha nói - tại những nơi nào có thể, tôi mời gọi các cộng đoàn giáo phận hãy đề ra các sáng kiến, đi từ chủ đề cuộc gặp gỡ, cùng các biểu tượng mà giáo phận Roma đang chuẩn bị. Tôi xin anh chị em hãy linh hoạt, tích cực, có tinh thần sáng tạo, để cùng với các gia đình tổ chức, đồng nhịp với những gì sẽ diễn ra ở Roma.
/ 145 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh Cha: Đầu tư là sáng tạo và trao ban cuộc sống

Trong sứ điệp video gửi tới các thành viên của Hiệp hội Kitô các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Argentina, đang tham dự cuộc họp hàng năm, về chủ đề “Hướng tới một chủ nghĩa tư bản nhân đạo hơn”, Đức Thánh Cha khẳng định “cái nhìn của Kitô giáo về kinh tế và xã hội khác với cái nhìn ngoại giáo hay cái nhìn ý thức hệ”. Ngài cũng nhấn mạnh “cần phải đầu tư vào công ích, đừng giấu tiền vào các thiên đường thuế. Đầu tư nghĩa là trao ban cuộc sống, là sáng tạo”.
/ 104 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô: Khi chúng ta theo Chúa, không có điều gì trong cuộc sống là tình cờ

Trong buổi tiếp kiến chung vào sáng thứ Tư 30/6/2021, Đức Thánh Cha nhắc rằng khi chúng ta theo Chúa, không có điều gì trong cuộc sống là tình cờ. Chúa thêu dệt lịch sử cuộc đời chúng ta và nếu chúng ta đón nhận kế hoạch cứu độ của Chúa, ân sủng của Người sẽ biển đổi tâm hồn và cuộc sống của chúng ta và chỉ cho chúng ta những con đường mới.
/ 165 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh Cha: Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ về một thế giới không có chiến tranh

Trong cuốn sách mới tập hợp các bài giáo lý và thuyết trình sẽ được xuất bản trong những ngày này - “Hòa bình trên mặt đất. Tình huynh đệ là điều có thể”, Đức Thánh Cha khẳng định “các vị lãnh đạo chính trị phải trả lời trước Thiên Chúa và các dân tộc về các cuộc chiến kéo dài”. Ngài cũng khuyến khích mọi người “đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ về một thế giới không có chiến tranh”.
/ 73 / Đức Giáo Hoàng

Ngày bác ái của Đức Giáo Hoàng: 27/6/2021

Chúa Nhật hôm nay, 27/6, trong các Thánh lễ tại nhiều giáo phận trên thế giới, theo lời kêu gọi của các vị Bản quyền địa phương, có các cuộc lạc quyên để trợ giúp Đức Thánh Cha Phanxicô trong các hoạt động bác ái và điều hành các cơ quan trung ương Tòa Thánh. Các cuộc lạc quyên năm nay có một tầm quan trọng đặc biệt trước tình trạng khó khăn của Tòa Thánh về tài chánh.
/ 73 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô gửi sứ điệp đến Hội nghị về Sức khỏe Tâm thần

Trong sứ điệp gửi tới các tham dự viên của Hội nghị Quốc gia Ý lần thứ hai về Sức khỏe Tâm thần, hôm thứ Sáu 25/6, Đức Thánh Cha ca ngợi sự hy sinh của các nhân viên y tế giữa đại dịch Covid-19 và nhấn mạnh rằng, việc chăm sóc người thân cận được thực hiện đầy đủ khi tri thức khoa học kết hợp với tình thương và sự dịu dàng.
/ 147 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô: Trên Thánh giá, Chúa Giêsu cầu nguyện cho mỗi người chúng ta

Trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 16/6, suy tư về “lời cầu nguyện linh mục” của Chúa Giêsu trong bữa Tiệc Ly, Đức Thánh Cha nói rằng trong những giờ phút đau khổ trong cuộc thương khó và chịu chết, Chúa cầu nguyện và cầu nguyện cho chúng ta. Đức Thánh Cha nhắc các tín hữu đừng quên rằng chúng ta không chỉ cầu nguyện nhưng còn được cầu nguyện cho.
/ 163 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô: Thưa với Chúa về cơn sóng đang đe dọa cuộc đời

Trưa Chúa Nhật 20/6, vào lúc 12 giờ trưa, từ cửa sổ Dinh Tông Tòa, Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc Kinh Truyền Tin trước sự hiện diện của khoảng gần 4.000 tín hữu tụ họp tại Quảng trường Thánh Phêrô. Trước khi đọc Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha có bài huấn dụ ngắn, trong đó ngài khuyên nhủ, khi chúng ta bị sóng biển cuộc đời nhấn chìm làm chúng ta sợ hãi, thay vì tập trung vào con sóng, hãy chú tâm vào Chúa Giêsu.
/ 226 / Đức Giáo Hoàng

Thánh Tâm Chúa Giêsu : Cần Phải Cầu Xin Chúa Giêsu Điều Gì ?

Chúng ta hãy cầu xin Chúa làm cho trái tim của chúng ta cùng đập nhịp với trái tim của Ngài : xin Ngài thanh tẩy nó khỏi tất cả những gì là trần tục, khỏi tất cả những gì là kiêu ngạo và hỗn độn, khỏi tất cả những gì là vô cảm ; xin Ngài lấp đầy nó bằng chính Ngài, để trái tim của chúng ta có thể tìm thấy bình an trong tình yêu của Ngài và trong sự kính sợ Thiên Chúa
/ 0 / Đức Giáo Hoàng

Cha Tổng Quyền Dòng Tên nói về những điểm chung giữa thánh Inhaxiô và ĐGH Phanxicô

Trong một cuộc phỏng vấn, Cha Arturo Sosa đã nói về cách Đức Phanxicô, vị giáo hoàng Dòng Tên đầu tiên, đang cải tổ Giáo Hội, dẫu cho có một số giám mục “không chèo cùng với ngài”, và cho rằng liệu sự đối lập này có thể dẫn đến chia rẽ trong Giáo Hội hay không.
/ 161 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô: Khám phá sự hiện diện của Chúa trong những điều bé nhỏ hàng ngày

Trưa Chúa Nhật 13/6/2021 Đức Thánh Cha đã chủ sự buổi đọc kinh Truyền Tin cùng với các tín hữu hiện diện tại quảng trường thánh Phê-rô. Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu tìm kiếm và gặp Chúa trong mọi sự, cả trong những việc nhỏ bé thường ngày mà chúng ta thường làm cách lơ là và mệt mỏi. Thiên Chúa luôn hoạt động trong lịch sử, trong mảnh đất cuộc đời của chúng ta, dù nhiều khi chúng ta không nhận ra do những ồn ào của cuộc sống, do những nghi ngờ chán nản.
/ 106 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh cha tiếp Đại chủng viện Pio XI miền Marche

Sáng ngày 10/6/2021, Đức Thánh cha Phanxicô đã tiếp kiến cộng đoàn Đại chủng viện Piô XI ở thành phố Ancona, thuộc miền Marche, trung Italia. Ngài nhắn nhủ các chủng sinh đào sâu đời sống tu đức, nhưng không quên thực tại cụ thể, tránh thái độ tìm thỏa mãn tinh thần có vẻ mang lại an ủi, nhưng thực ra nó dẫn đến khép kín và cứng nhắc.
/ 90 / Đức Giáo Hoàng

Sứ điệp Đức Thánh cha gửi Phong trào “John 17”

Đức Thánh cha Phanxicô khuyến khích các thành viên Phong trào “John 17” sống xác tín “chúng ta là con của cùng một Cha, không phân biệt gốc gác hoặc quốc tịch”, yêu thương nhau để có thể thay đổi bản thân và thế giới.
/ 227 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh Cha nhắn nhủ các linh mục: Hãy là "những người chăn chiên với mùi chiên

Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhớ hình ảnh mà ngài rất yêu thích cho đời mục vụ, ĐTC kêu mời các linh mục hãy là “những người chăn chiên có ‘nhuốm mùi chiên’”, theo như tình hình của đàn chiên của họ. ĐTC đã đưa ra một nhận xét cho các linh mục sinh viên người Pháp đang nội trú trong một ký túc xá ở Nhà thờ thánh Louis ở Rome.
/ 207 / Đức Giáo Hoàng

Tờ New York Times thừa nhận họ sai về Đức Piô XII

Sau khi ghi nhận sự nghiệp học thuật vốn được ca ngợi và công trình nghiên cứu phi thường của Nữ tu Marchione về Đức Piô XII, tờ New York Times lưu ý rằng “Yad Vashem, đài tưởng niệm các nạn nhân Diệt Chủng ở Israel, nơi cũng thừa nhận những người đã cứu người Do Thái khỏi nạn diệt chủng, đã chỉ trích Đức Piô XII rất nhiều”.
/ 97 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh Cha cử hành lễ Mình Máu Thánh Chúa

Vào lúc 17giờ 30 Chúa nhật 06/06, tại Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã chủ sự Thánh lễ trọng kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô. Chúng ta tự hỏi: Chúng ta muốn chuẩn bị lễ Vượt Qua của Chúa ở đâu? Những nơi chốn nào trong cuộc sống Chúa yêu cầu chúng ta tiếp đón Người?”
/ 194 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô: Phục hồi thiên nhiên là chăm sóc bản thân

Chiều ngày 4/6/2021, trong một sự kiện online nhân dịp bắt đầu chương trình “Thập kỷ Phục hồi Hệ sinh thái”, từ năm 2021-2030, do Liên Hiệp quốc phát động, Đức Thánh Cha đã gửi một sứ điệp video đến hội nghị. Sứ điệp được đọc bởi Đức Hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh Pietro Parolin, trong đó Đức Thánh Cha nhắc lại sự cấp bách của hành động bảo tồn công trình sáng tạo. Ngài kêu gọi quan tâm đến nhau, cũng như đến môi trường nói chung.
/ 2009 / Đức Giáo Hoàng

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 6: cầu nguyện cho hôn nhân Hot

Trong video ý cầu nguyện của tháng 6, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu trong tháng 6 cầu nguyện cho những người trẻ đang chuẩn bị cuộc hành trình hôn nhân dài suốt cuộc đời. Ngài khuyến khích người trẻ bước vào hành trình đầy đòi hỏi này, bởi vì “kết hôn và chia sẻ đời sống của mình quả là một điều gì đó thật tốt đẹp”, và đó là thực hiện ước mơ yêu thương mà Thiên Chúa dành cho chúng ta.
/ 69 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC chủ sự giờ kinh Mân Côi tại Vườn Vatican, kết thúc tháng “Marathon cầu nguyện”

Vào lúc 5:45 chiều thứ Hai 31/5/2021, ngày cuối cùng trong tháng kính Đức Mẹ, Đức Thánh Cha đã chủ sự giờ lần hạt Mân Côi tại Vườn Vatican, kết thúc “Marathon cầu nguyện” cho đại dịch chấm dứt và cho các sinh hoạt trở lại bình thường.