Clock-Time
/ 240 / Đức Giáo Hoàng

"Hãy tự cứu mình" không phải là lối đi của Chúa Hot

Sáng Chúa Nhật ngày 10/4, Đức Thánh Cha đã dâng Thánh Lễ Lá tại quảng trường thánh Phêrô. Số tín hữu tham dự Thánh Lễ khoảng 65 ngàn người. Đây là lần đầu tiên Đức Thánh Cha cử hành thánh lễ bên ngoài Đền thờ Thánh Phêrô sau hai năm ngưng lại do đại dịch. Trước Thánh Lễ, có nghi thức làm phép lá, và rước lá trong quảng trường hướng về lễ đài. Do chân đau, ĐTC ngồi tại bàn thờ và không đi cùng với đoàn rước.
/ 201 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC khuyến khích các linh mục làm chứng về sự tha thứ của Chúa

Trong cuộc gặp gỡ cộng đoàn Học viện Giáo hoàng Teutonic của Đức ở Roma, nơi tiếp đón các linh mục nói tiếng Đức theo học tại Roma, nhân kỷ niệm 500 năm ngày Đức Giáo hoàng Adriano VI được bầu làm Giáo hoàng, vị Giáo hoàng cuối cùng “thuộc thế giới Đức”, trước khi Đức Biển Đức XVI được bầu vào năm 2005, Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích các linh mục làm chứng về sự tha thứ và niềm vui mà Chúa Kitô ban cho chúng ta.
/ 85 / Đức Giáo Hoàng

Trả lời phỏng vấn, ĐTC cho biết ngài sẵn sàng thăm Ucraina Hot

Chiều tối Chúa Nhật 3/4/2022, trên chuyến bay từ Malta trở về Roma, Đức Thánh Cha đã trả lời một số câu hỏi của các nhà báo. Ngài nói về tình hình sức khỏe của ngài, về tình hình chiến tranh ở Ucraina và cho biết ngài luôn sẵn sàng viếng thăm Ucraina.
/ 192 / Đức Giáo Hoàng

Diễn văn của Đức Phanxicô cho các tham dự viên khoá học thường niên về toà trong lần thứ 32 Hot

Đức Thánh Cha đã tiếp kiến hôm 25/3/2022 các tham dự viên khóa học thường niên về tòa trong, được Tòa Ân giải tối cao tổ chức. Trước sự hiện diện của các linh mục và phó tế, Đức Thánh Cha đã khai triển ba từ khóa của việc giải tội : đón tiếp, lắng nghe và đồng hành.
/ 177 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô: Tuổi già có thể là thời gian của sức sống thiêng liêng Hot

Trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 30/3/2022, tiếp tục loạt bài giáo lý về tuổi già, Đức Thánh Cha giải thích cách thế mà ông Simeon và bà Anna là gương mẫu cho tuổi già. Lý do sống của họ là chờ đợi Thiên Chúa viếng thăm Dân của Người và họ đã trung thành chờ đợi Đấng Cứu Thế trong cầu nguyện và phục vụ. Cuối đời, cả hai đều biết nhận ra nơi Hài Nhi Giêsu là Đấng Cứu Thế, nguồn bình an và an ủi.
/ 185 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô: Vui mừng chào đón người ăn năn thống hối Hot

Trong giờ đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 27/3/2022, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu biết bày tỏ sự gần gũi với những người hối lỗi cũng như tìm kiếm những người đang lạc xa, và vui mừng vì điều tốt của người khác, không chăm chú vào sai lỗi của họ.
/ 180 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh cha: Cần loại trừ chiến tranh khỏi lịch sử nhân loại. Hot

Sau khi đọc kinh Truyền tin với khoảng hơn 12.000 tín hữu và du khách hành hương, tại Quảng trường thánh Phêrô, trưa Chúa nhật ngày 27 tháng Ba vừa qua, Đức Thánh cha Phanxicô tái đề cập đến thảm trạng chiến tranh và chết chóc đang đè nặng trên Ucraina từ hơn một tháng nay.
/ 345 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC chủ sự Cử hành Thống hối và thánh hiến Nga và Ucraina cho Đức Mẹ Hot

Lúc 5 giờ chiều thứ Sáu 25/3/2022, lễ Thiên thần truyền tin cho Đức Mẹ, Đức Thánh Cha đã chủ sự Cử hành Thống hối khai mạc sáng kiến truyền thống “24 giờ cho Chúa”. Trong buổi cử hành Thống hối này Đức Thánh Cha đã thánh hiến Nga và Ucraina cho Trái tim Vô nhiễm Đức Mẹ.
/ 570 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC kêu gọi chấm dứt cuộc chiến tàn khốc ở Ucraina và tái đàm phán Hot

Trưa Chúa Nhật 6/3/2022, sau khi đọc kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha đã đưa ra lời kêu gọi chấm dứt cuộc chiến tàn khốc tại Ucraina, đảm bảo việc tiếp cận các vùng chiến sự ở Ucraina và đảm bảo các hành lang nhân đạo. Ngài mời gọi tái khởi động hành động ngoại giao và khẳng định Tòa thánh sẵn sàng làm mọi việc cho các cuộc đàm phán hòa bình.
/ 226 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô: Cần sống chậm lại để có giờ đối thoại giữa các thế hệ Hot

Đức Thánh Cha mong muốn chúng ta nhận ra tầm quan trọng của người cao tuổi ở giữa chúng ta, và học hỏi từ họ rằng nhịp sống đích thực là nhịp sống của mối quan hệ hài hòa giữa các thế hệ.
/ 320 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô điện đàm với Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky Hot

Tổng thống Ucraina cảm ơn ĐTC Phanxicô đã cầu nguyện cho hòa bình ở Ucraina, và nói rằng người dân Ucraina cảm nhận “sự nâng đỡ tinh thần” của ngài.
/ 410 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC gặp đại sứ Nga cạnh Toà Thánh để bày tỏ lo ngại về chiến tranh ở Ucraina Hot

Trưa ngày 25/2/2022 Đức Thánh Cha đã đến đại sứ quán Nga cạnh Toà Thánh để bày tỏ những lo ngại về chiến tranh đang xảy ra tại Ucraina.
/ 168 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC tuyên bố thứ Tư lễ Tro, 2/3, là Ngày ăn chay cầu nguyện cho Ucraina

Cuối buổi tiếp kiến chung ngày 23/2/2022 Đức Thánh Cha đã đưa ra lời kêu gọi hoà bình cho Ucraina; ngài mời gọi dành ngày thứ Tư lễ Tro, 2/3, ăn chay cầu nguyện cho hoà bình.
/ 241 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC tuyên bố thứ Tư lễ Tro, 3/2, là Ngày ăn chay cầu nguyện cho Ucraina Hot

Cuối buổi tiếp kiến chung ngày 23/2/2022 Đức Thánh Cha đã đưa ra lời kêu gọi hoà bình cho Ucraina; ngài mời gọi dành ngày thứ Tư lễ Tro, 3/2, ăn chay cầu nguyện cho hoà bình.
/ 207 / Đức Giáo Hoàng

Khi nhiều người chỉ trích Giáo hội, chúng ta hãy biết yêu mến Giáo hội Hot

Đức Thánh Cha đặc biệt lưu ý rằng vào thời điểm khi mà người ta dễ dàng chỉ trích Giáo hội, thì điều này có nghĩa là phải thẳng thắn thừa nhận rằng chúng ta là đoàn dân gồm những tội nhân được ơn cứu chuộc bởi lòng thương xót của Thiên Chúa, đồng thời làm chứng cho sự hiện diện của Chúa Kitô Phục Sinh ở giữa chúng ta. Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu hãy yêu quý Giáo hội như chính Giáo hội là, như là Giáo hội với sự thánh thiện và với những yếu đuối lỗi lầm của các thành phần trong Giáo hội.
/ 416 / Đức Giáo Hoàng

Thư của Đức Phanxicô gửi đức cha chủ tịch hội đồng giáo hoàng cổ võ Tân Phúc Âm Hoá Hot

Sau hai năm đại dịch, Đức Thánh Cha hy vọng rằng thời điểm quan trọng này sẽ thúc đẩy « việc tái tạo bầu khí hy vọng và tin tưởng », trong niềm xác tín rằng « đại dịch sẽ có thể được vượt qua ».
/ 123 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô: Đẩy nhanh cái chết của người già là vô nhân đạo Hot

Đức Thánh Cha cảm ơn những tiến bộ của y học trong việc chữa trị giảm đau để đồng hành với những người ở giai đoạn cuối đời, nhưng nhấn mạnh rằng an tử và trợ tử là điều không thể chấp nhận được. Sự sống mới là quyền của con người, chứ không phải sự chết. Từ đó ngài lên án việc đẩy nhanh cái chết của người cao tuổi là một điều vô nhân đạo và phi Kitô giáo.

Hồng Thủy - Vatican News

/ 124 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô: dành năm 2024 để hiệp nhau cầu nguyện, chuẩn bị cho Năm Thánh 2025

Trong thư gửi Đức tổng giám mục Rino Fisichella hôm 11/2/2022, Đức Thánh Cha tuyên bố dành năm 2024 là năm cầu nguyện để giúp các tín hữu mở rộng tâm hồn đón nhận ơn thánh của Chúa. Đức Thánh Cha cũng mời gọi các tín hữu giúp mang lại hy vọng cho con người đã bị thương tổn vì những hậu quả của đại dịch.
/ 292 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô: Không lùi bước trước cuộc chiến chống nạn buôn người Hot

Thứ Ba 08/02, Ngày Thế giới cầu nguyện và suy tư chống nạn buôn người lần thứ 8, với chủ đề “Sức mạnh của sự chăm sóc. Phụ nữ, kinh tế và nạn buôn người”, Đức Thánh Cha gửi sứ điệp video, kêu gọi mọi thành phần trong xã hội không lùi bước trước cuộc chiến chống nạn buôn người và mọi hình thức nô lệ và bóc lột.