Clock-Time
/ 234 / Đức Giáo Hoàng

Ý Cầu Nguyện ĐGH Tháng 1/2023 - Cầu cho các nhà giáo dục

Chúng ta hãy cầu nguyện để các nhà giáo dục trở nên chứng nhân đáng tin cậy, biết dạy về tình huynh đệ hơn là óc ganh đua, cũng như biết ưu tiên giúp đỡ những ai nhỏ bé nhất và dễ bị tổn thương nhất.
/ 419 / Đức Giáo Hoàng

TIỂU SỬ CHÍNH THỨC CỦA ĐỨC NGUYÊN GIÁO HOÀNG BÊNÊĐICTÔ XVI Hot

Sau thông báo về sự ra đi của Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI vào thứ Bảy ngày 31 tháng 12 năm 2022, ở tuổi 95, chúng ta cùng nhìn lại cuộc đời của ngài và những điểm nổi bật chính trong tiểu sử chính thức sau đây.
/ 786 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh Cha Phanxicô - 15 lời khuyên về hạnh phúc Hot

Trong cuốn “Ti voglio felice: Il centuplo in questa vita” (Tôi muốn bạn hạnh phúc: Gấp trăm lần trong cuộc đời này) xuất bản bằng tiếng Ý vào tháng 11. 2022 vừa qua, Đức giáo hoàng Phanxicô trình bày những phương thế để đạt được hạnh phúc và nhắc nhở rằng Thiên Chúa, Đấng dựng nên chúng ta, luôn muốn điều tốt nhất cho cuộc đời chúng ta. Trong chương đầu tiên, Đức Thánh Cha đưa ra 15 bước dẫn tới hạnh phúc.
/ 734 / Đức Giáo Hoàng

12 sự kiện nổi bật của Vatican và Đức Thánh Cha trong năm 2022 Hot

Năm 2022 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ cuộc sống sau đại dịch. Đối với Đức Thánh Cha và Vatican, đây cũng là năm có nhiều sự kiện. Dưới đây là 12 sự kiện nổi bật do hãng tin Aleteia đưa ra.
/ 405 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh Cha sẽ từ nhiệm trong trường hợp trở ngại sức khoẻ Hot

Trong cuộc phỏng vấn dành cho báo ABC Tây Ban Nha, Đức Thánh Cha cho biết cách đây gần 10 năm, ngài đã trao cho Đức Hồng Y Tarcisio Bertone khi đó là Quốc vụ khanh Toà Thánh một văn bản, trong đó tuyên bố ngài sẽ từ nhiệm trong trường hợp không thể tiếp tục cai quản Giáo hội do trở ngại về sức khoẻ.
/ 145 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh cha Phanxicô tròn 86 tuổi

Từ khi làm Giáo hoàng, thỉnh thoảng Đức Thánh cha vẫn mừng ngày sinh nhật với các trẻ em trong một bệnh xá của Vatican. Tuy tuổi cao và bị đau đầu gối, ngài vẫn không ngưng các hoạt động. Trong vòng 6 tuần nữa, ngài sẽ lên đường thực hiện chuyến tông du thứ 40 ở nước ngoài, dài một tuần lễ, từ 31 tháng Giêng năm 2023 đến ngày 05 tháng Hai, tại hai nước Congo dân chủ và Nam Sudan.
/ 237 / Đức Giáo Hoàng

Huấn từ của Đức Thánh Cha dành cho Ủy ban Thần học Quốc tế

Sáng 24.11. 2022, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp hơn 30 thành viên của Ủy ban Thần học Quốc tế (ITC) tại Điện Tông tòa Vatican.
/ 974 / Đức Giáo Hoàng

Cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng tháng 12-2022 Hot

Chúng ta cùng cầu nguyện cho các tổ chức tình nguyện phi lợi nhuận luôn cam kết trong việc phát triển con người, tìm thấy những con người tận tụy vì lợi ích chung và không ngừng tìm kiếm những cách thức mới để hợp tác quốc tế.
/ 467 / Đức Giáo Hoàng

Nguyên văn Thư của Đức Phanxicô gởi cho dân tộc Ucraina Hot

Hôm 24/11/2022, Đức Phanxicô đã gởi thư cho người dân Ucraina, để an ủi và khích lệ họ trước sự dã man mà quân xâm lược Nga gây ra cho đất nước này. Ngài cho thấy nỗi đau đớn của họ là nỗi đau đớn của ngài và bày tỏ "sự gần gũi …, trong tâm hồn và trong lời cầu nguyện, với sự quan tâm nhân đạo, để anh chị em cảm thấy được đồng hành, để anh chị em không quen với chiến tranh, để anh chị em không bị bỏ rơi một mình hôm nay và nhất là mai ngày,"
/ 813 / Đức Giáo Hoàng

Đức Giáo Hoàng - Ý nghĩa Mùa Vọng 2017 Hot

Trong bài huấn dụ ngắn trước khi đọc kinh, ĐTC đã quảng diễn về ý nghĩa mùa vọng mới bắt đầu, mùa chuẩn bị đón Chúa đến gặp gỡ chúng ta, đồng thời mời gọi các tín hữu hãy chú ý và tỉnh thức, để không còn vị lạc hướng trong những tội lỗi...
/ 603 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh Cha cử hành Thánh lễ cầu nguyện cho các Hồng Y và Giám mục qua đời trong năm qua Hot

Vào lúc 11 giờ trưa ngày 2/11/2022, lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, Đức Thánh Cha đã chủ sự Thánh lễ tại đền thờ thánh Phêrô để cầu nguyện cho các Hồng y và Giám mục qua đời trong năm qua.
/ 675 / Đức Giáo Hoàng

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 11: Cầu nguyện cho những trẻ em đang chịu đau khổ Hot

Trong video ý cầu nguyện được phổ biến vào chiều ngày 31/10/2022, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu trong tháng 11 “cầu nguyện cho những trẻ em đang chịu đau khổ, nhất là những trẻ em vô gia cư, mồ côi và là nạn nhân chiến tranh; xin cho các em được đảm bảo một nền giáo dục và có cơ hội trải nghiệm tình cảm gia đình.

/ 271 / Đức Giáo Hoàng

Sứ điệp của ĐTC gửi đến Diễn đàn Lương thực thế giới lần II

Trong Sứ điệp gửi tới Diễn đàn Lương thực Thế giới lần thứ hai đang diễn ra tại Roma, Đức Thánh Cha nhắc nhở các tham dự viên rằng trong một thế giới bị tác động bởi các cuộc khủng hoảng liên kết với nhau, không bao giờ được quên vị trí trung tâm của con người, và chúng ta không chỉ cung cấp lương thực nhưng đặt chính mình phục vụ người khác.
/ 506 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC nói với các giám mục Á châu: Chúa Thánh Thần nói gì với Giáo hội ở Á châu? Hot

Ngày 12/10/2022, ngày khai mạc Đại hội của Liên Hội đồng Giám mục Á châu nhân kỷ niệm 50 năm thành lập, Đức Thánh Cha đã gửi một sứ điệp video cho các giám mục, trong đó ngài mong muốn đồng hành với các giám mục trong hội nghị và mời gọi các ngài trả lời câu hỏi: Chúa Thánh Thần nói gì với Giáo hội ở Á châu?
/ 578 / Đức Giáo Hoàng

Đã đến lúc nhân loại phải thay đổi hướng đi Hot

Trong cuộc phỏng vấn với báo “Il Mattino” của Napoli, được công bố vào Chúa Nhật 18/9, một lần nữa Đức Thánh Cha nhấn mạnh sự cần thiết phải giải quyết các vấn đề đang diễn ra như chiến tranh, đại dịch và nghèo đói bằng cách cùng nhau hành động vì công ích. Bởi vì đã đến lúc nhân loại phải thay đổi hướng đi.
/ 483 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC chia buồn về sự qua đời của Nữ hoàng Elizabeth II Hot

Trong điện thư gửi đến Vua Charles III hôm chiều tối thứ Năm ngày 8/9/2022, Đức Thánh Cha đã gửi lời chia buồn và cầu nguyện khi hay tin Nữ hoàng Elizabeth II qua đời.
/ 540 / Đức Giáo Hoàng

Huấn từ của ĐTC Phanxicô dành cho các bạn trẻ phục vụ bàn thờ - giúp lễ Hot

“Ở độ tuổi của các con, là tuổi mơ những giấc mơ thật lớn, muốn chinh phục thế giới”. Đó là những lời khích lệ của Đức Thánh cha Phanxicô dành cho các tham dự viên trong chuyến hành hương quốc tế những người phục vụ, ngày 26/08/2022 tại thính phòng Phaolô VI.
/ 649 / Đức Giáo Hoàng

Đức Phanxicô nói với các em giúp lễ người Pháp: Đừng bao giờ dứt khoát chôn vùi một ơn gọi Hot

Hôm 26/8/2022, Đức Phanxicô tiếp kiến 2500 em lễ sinh người Pháp. Trong bài phát biểu của mình, Đức Thánh Cha mời gọi các em đừng « hổ thẹn » khi giúp lễ, nhưng mang lại một chứng tá cụ thể của Tin Mừng và đừng bao giờ dứt khoát chôn vùi một ơn gọi.
/ 443 / Đức Giáo Hoàng

Để tha thứ thì cần nhiều sức mạnh hơn là để gây chiến Hot

Đức Thánh Cha nói trong cuộc phỏng vấn dành cho nhật báo “Il Centro” của Aquila rằng “để tha thứ thì cần nhiều sức mạnh hơn là để gây chiến”; và “nghèo do bất công thì phải được đấu tranh với công bằng và tình liên đới, còn nghèo theo Tin Mừng thì phải được chọn như con đường dẫn đến kinh nghiệm bình an thực sự”.