Clock-Time
/ 275 / Đức Giáo Hoàng

Tiếp kiến chung (24/8): những điều tốt nhất vẫn còn ở phía trước Hot

Sáng thứ Tư 24/8, Đức Thánh Cha đã có buổi tiếp kiến hằng tuần tại Đại Thính Đường Phaolo VI với bài giáo lý cuối cùng trong loạt bài giáo lý về tuổi già. Ngài nhấn mạnh đến niềm hy vọng về sự sống lại của thân xác. Đồng thời, "cũng giống như, khi chúng ta ra khỏi lòng mẹ thì cũng là chính chúng ta, cùng một người khi còn trong bụng mẹ, vì vậy, sau khi chết, chúng ta được sinh ra trên trời, vào nơi của Thiên Chúa, thì đó vẫn là chúng ta, những người đã bước đi trên trái đất này."
/ 154 / Đức Giáo Hoàng

Ơn gọi của Giáo hội là gì? Tọa đàm giữa Đức Thánh Cha Phanxicô và tu sĩ Dòng Tên tại Malta

 Có những an ủi và những thất vọng. Cha chỉ đưa ra cho anh một ví dụ thôi: những phần đầu tiên của Thượng Hội Đồng về tình hình ở Amazon có nhiều tập trung về vấn đề các linh mục có gia đình. Sau đó Chúa Thánh Thần cũng cho chúng tôi hiểu rằng nhiều vấn đề khác đã bị bỏ qua
/ 221 / Đức Giáo Hoàng

Tiếp kiến chung 10/8: Tuổi già, thời gian hướng về sự hoàn tất Hot

Sáng thứ Tư 10/8, như thường lệ ĐTC đã có buổi tiếp kiến chung tại Đại thính đường Phaolô VI dành cho các tín hữu và khách hành hương. Đức Thánh Cha tiếp tục bài giáo lý về tuổi già, số 16 với tựa đề: “Thầy đi để chuẩn bị chỗ cho anh em” (Ga 14,2) - Tuổi già, thời gian hướng về sự hoàn tất.
/ 262 / Đức Giáo Hoàng

Hãy là người trẻ với đôi cánh ước mơ và cội nguồn Hot

Trong buổi tiếp kiến các bạn trẻ và những người đồng hành của “Équipe Notre-Dame”, ngày 06/8/2022, Đức Thánh Cha khuyến khích các bạn trẻ có đôi cánh để bay, ước mơ, sáng tạo; và có cội nguồn để đón nhận sự khôn ngoan từ người lớn tuổi.
/ 248 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh Cha trả lời thư cho bé gái 7 tuổi ở Brazil Hot

Thứ Sáu 15/7 vừa qua, Maria Gabriela Barros, bé gái 7 tuổi người Brazil, đã nhận được thư trả lời của Đức Thánh Cha. Trong thư, ngài bày tỏ niềm vui vì em đã viết thư cho ngài, đồng thời nhắn nhủ em hãy trở nên một người bạn tốt của Chúa Giêsu và của mọi người.
/ 243 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC nói rằng nếu từ nhiệm, ngài sẽ không ở trong Vatican, cũng như không trở về Argentina

Trả lời phỏng vấn của Televisa Univision, Đức Thánh Cha nói rằng nếu từ nhiệm, ngài sẽ không ở lại trong Vatican, cũng không trở về Argentina, bởi vì ngài là giám mục Roma, ngài sẽ ở lại Roma như là nguyên giám mục của Roma. Tuy thế, Đức Thánh Cha khẳng định rằng ngài không có ý định từ chức vào lúc này.
/ 206 / Đức Giáo Hoàng

Không dung thứ cho tệ nạn lạm dụng tính dục trẻ em

Trong phần thứ năm của cuộc phỏng vấn dành cho hãng tin Reuters, hôm thứ Bảy 02/7/2022, Đức Thánh Cha suy tư về cuộc chiến chống nạn ấu dâm, và khẳng định: “Ngày nay đây là một vấn đề không thể thương lượng”.
/ 165 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô: Không có tình huynh đệ công cuộc loan báo Tin Mừng sẽ không tiến triển

Sau khi chủ sự Thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô cho cộng đoàn các tín hữu Congo ở Roma, vào lúc 12 giờ trưa Chúa nhật 03/7/2022, Đức Thánh Cha xuất hiện tại cửa sổ Dinh Tông toà để đọc kinh Truyền Tin với các tín hữu và khách hành hương hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô.
/ 550 / Đức Giáo Hoàng

Toàn văn Huấn dụ của Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhân Đại hội Gia đình Thế Giới lần thứ X Hot

Sau một thời gian bị đình hoãn vì đại dịch Covid-19, Đại hội lần thứ X với chủ đề “ Tình yêu gia đình: Ơn gọi và Con đường nên Thánh” do Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống tổ chức đã được khai mạc tại Roma vào chiều ngày 22. 6. 2022. Trước sự hiện diện của khoảng 2.000 đại biểu từ 120 quốc gia tại đại thính đường Phaolô VI ở nội thành Vatican, Đức giáo hoàng Phanxicô đã có bài Huấn dụ dành cho các gia đình.
/ 270 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh Cha khuyến khích sử dụng kỹ thuật số một cách sáng tạo và có ý thức Hot

Trong lời tựa viết cho cuốn sách "Giáo hội thời kỹ thuật số", được biên tập bởi nhà báo Fabio Bolzetta, về những công cụ và đề xuất để các giáo xứ và dòng tu hiện diện trong thế giới kỹ thuật số, Đức Thánh Cha khuyến khích sử dụng kỹ thuật số một cách sáng tạo và có ý thức như một không gian cho sự hiện diện của Giáo hội với con người ngày nay.
/ 315 / Đức Giáo Hoàng

Ý cầu nguyện của ĐTC trong tháng 6: Cầu cho các gia đình Hot

Chiều ngày 2/6/2022 Mạng lưới Cầu nguyện Toàn cầu của Đức Giáo hoàng đã công bố video ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha Phanxicô trong tháng 6, trong đó Đức Thánh Cha khuyến khích các gia đình Kitô bày tỏ tình yêu của họ bằng những cử chỉ cụ thể, học hỏi từ những sai lỗi để tiến bước và khám phá sự hiện diện của Thiên Chúa trong mỗi phút giây.
/ 220 / Đức Giáo Hoàng

Ngày không thuốc lá: ĐTC Phanxicô nhắc lại sự cần thiết phải quan tâm đến cuộc sống Hot

Vào Ngày Thế giới Không Thuốc lá, ĐTC Phanxicô lưu ý rằng sức khỏe là món quà mà Thiên Chúa ban tặng và mời tất cả mọi người hãy dành sự quan tâm và chăm sóc tới sức khoẻ.
/ 175 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC: Tính hiệp hành sẽ dẫn chúng ta đến việc sống hiệp thông cách mạnh mẽ hơn

Vatican. Trong video gửi cho Đại hội đồng Toàn thể của Ủy ban Giáo hoàng về Châu Mỹ Latinh (PCLA), Đức Thánh Cha Phanxicô phản tỉnh về ý nghĩa của tính hiệp hành và hiệp thông, và nhấn mạnh rằng cả hai đều cần thiết khi Giáo hội bước vào hành trình hiệp hành.
/ 174 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô: thế giới ngày nay đang trải qua cuộc khủng hoảng về ý nghĩa

Nhân dịp kỷ niệm 50 thành lập Viện tâm lý, Đại học Giáo hoàng Gregoriana đã tổ chức Hội nghị quốc tế Adam với chủ đề: “Adam, ngươi ở đâu? Những vấn đề nhân học ngày nay”. Đức Thánh Cha đã gởi một sứ điệp cho Hội nghị này và nhận xét: Ngày nay thế giới đang trải qua một cuộc khủng hoảng nhân học sâu sắc, một cuộc khủng hoảng về ý nghĩa mà Giáo hội có nhiệm vụ đưa ra câu trả lời cách thỏa đáng và hữu hiệu.
/ 235 / Đức Giáo Hoàng

Đức Giáo hoàng chỉ cách phân biệt được Chúa hay Satan đang nói Hot

Phân biệt được tiếng nói của Chúa với tiếng nói của Satan là một yếu tố cho thấy rất rõ sự trưởng thành tâm linh. Vào trưa Chủ nhật, trước khi đọc kinh 'Lạy Nữ Vương Thiên Đàng', Đức Giáo hoàng Phanxicô đã đưa ra một bài học nhỏ về sự phân định này: 
/ 438 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh Cha khuyên các bạn trẻ noi gương Charles de Foucauld sống Tin Mừng, Thánh Thể và truyền giáo Hot

Đức Thánh Cha mời gọi các bạn trẻ thuộc Giáo phận Viviers của Pháp, trong buổi gặp gỡ sáng thứ Bảy 14/5/2022, “đặt nền móng đời sống Kitô theo tinh thần của Charles de Foucauld với những từ khoá: Tin Mừng, Thánh Thể và loan báo Tin Mừng. Bởi vì chính từ đây, Kitô hữu sẽ có một chương trình cuộc sống tại trường học của Chúa Kitô”.
/ 222 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh Cha mời gọi người trẻ lắng nghe, can đảm và phục vụ

Trong video ý cầu nguyện của Đức Giáo hoàng cho tháng Năm vừa được phát hành chiều ngày 3/5, Đức Thánh Cha nói chuyện với những người trẻ và mời họ “nhìn vào cuộc đời của Mẹ Maria để khám phá cách lắng nghe, chiều sâu phân định, lòng can đảm của đức tin và sự tận tâm phục vụ”.
/ 186 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh Cha thương khóc dân Ucraina đau khổ vì chiến tranh

Trong buổi đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng, Chúa nhật 01/5, tháng kính Đức Mẹ, Đức Thánh Cha mời các tín hữu và các cộng đoàn mỗi ngày trong tháng này lần chuỗi Mân Côi để cầu nguyện cho hoà bình, đặc biệt cho Mariupol thành phố của Ucraina được gọi là “thành của Đức Maria” đã bị ném bom và phá huỷ.
/ 335 / Đức Giáo Hoàng

"Hãy tự cứu mình" không phải là lối đi của Chúa Hot

Sáng Chúa Nhật ngày 10/4, Đức Thánh Cha đã dâng Thánh Lễ Lá tại quảng trường thánh Phêrô. Số tín hữu tham dự Thánh Lễ khoảng 65 ngàn người. Đây là lần đầu tiên Đức Thánh Cha cử hành thánh lễ bên ngoài Đền thờ Thánh Phêrô sau hai năm ngưng lại do đại dịch. Trước Thánh Lễ, có nghi thức làm phép lá, và rước lá trong quảng trường hướng về lễ đài. Do chân đau, ĐTC ngồi tại bàn thờ và không đi cùng với đoàn rước.