Clock-Time
/ 891 / Đức Giáo Hoàng

Chiêm ngắm Chúa biến hình dẫn đến hành động | Chúa Nhật Tuần II Mùa Chay A | Mt 17:1-9 | ĐGH Phanxicô | Phút Cầu Nguyện

Trưa Chúa Nhật ngày 5/3, trong buổi đọc Kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha có bài huấn dụ ngắn dựa trên đoạn Tin Mừng theo thánh Matthêu của Chúa nhật thứ II Mùa Chay về việc Chúa biến hình trước sự chứng kiến các môn đệ. Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng khuôn mặt rạng ngời của Chúa biến hình và khuôn mặt biến dạng của Chúa trên Thập giá là một. Vì vậy, không phải chạy theo vẻ hào nhoáng, nhưng bước theo một Thiên Chúa thật.
/ 1109 / Đức Giáo Hoàng

Hãy ở gần Chúa để có thể làm chứng | Chúa Nhật Tuần II Mùa Chay A | Mt 17:1-9 | ĐGH Phanxicô | Phút Cầu Nguyện

Tin Mừng Chúa nhật thứ II Mùa Chay hôm nay (Xc. Mt 17,1-9) thuật lại cho chúng ta cuộc hiển dung của Chúa Giêsu. Ngài dẫn Phêrô, Giacôbê và Gioan đi theo và lên một núi cao, biểu tượng sự gần gũi với Thiên Chúa, để mở cho các ông hiểu trọn vẹn hơn mầu nhiệm về bản thân Ngài, sẽ phải chịu đau khổ, chịu chết rồi sống lại.
/ 871 / Đức Giáo Hoàng

Vinh quang đích thực | Chúa Nhật Tuần II Mùa Chay A | Mt 17:1-9 | ĐGH Phanxicô | Phút Cầu Nguyện

Sự sáng ngời trong biến cố lạ thường này nói lên mục tiêu của biến cố: đó là soi sáng tâm trí các môn đệ để họ có thể hiểu rõ ràng Thầy mình là ai. Đó là một tia sáng bất chợt mở ra mầu nhiệm Chúa Giêsu và soi sáng toàn thể con người và cuộc sống của Ngài.
/ 856 / Đức Giáo Hoàng

Các ngươi hãy nghe lời Ngài | Chúa Nhật Tuần II Mùa Chay A | Mt 17:1-9 | ĐGH Phanxicô | Phút Cầu Nguyện

Hôm nay, bài Tin Mừng trình bày cho chúng ta biến cố Chúa Hiển dung. Đây là giai đoạn thứ hai trong hành trình mùa chay: giai đoạn thứ I là những cám dỗ trong hoang địa, chúa nhật tuần trước; giai đoạn thứ II là cuộc Hiển dung. Chúa Giêsu “mang theo ngài Phêrô, Giacôbê và Gioan, và ngài dẫn họ ra một nơi riêng, trên một núi cao”
/ 962 / Đức Giáo Hoàng

Hãy để cho mình được hòa giải | Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Lễ Tro (Mt 6:1-6.16-18) | ĐGH Phanxicô Hot

Chiều thứ Tư lễ tro 26/02/2020, Đức Thánh Cha đã chủ sự thánh Lễ khai mạc Mùa Chay thánh, với nghi thức xức tro tại Đền thờ Thánh nữ Sabina ở Roma. Đức Thánh Cha kêu gọi các tín hữu hãy để cho mình được hòa giải, sống như những người con được Thiên Chúa yêu thương. Trong bài giảng Thánh lễ, khởi đi từ câu Kinh thánh “Hỡi người hãy nhớ mình là bụi đất, và sẽ trở về với bụi đất” (St 3, 19) Đức Thánh Cha nói:
/ 1024 / Đức Giáo Hoàng

Bài 4: Hãy loan báo Tin Mừng cách khiêm nhường và hiền lành | Bài giáo lý về lòng say mê Loan báo Tin Mừng của ĐGH Phanxicô Hot

Trong bài giáo lý tại buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư, 15/2/2023, Đức Thánh Cha chia sẻ về ba khía cạnh của việc loan báo: lý do, nội dung và cách thức. Ngài mời gọi các tín hữu hãy đi loan báo Tin Mừng cách khiêm nhường và hiền lành, không dựa vào của cải vật chất và cùng đi với nhau.
/ 863 / Đức Giáo Hoàng

Bài 3: Chúa Giêsu, Bậc Thầy của việc loan báo Tin Tin Mừng - Bài giáo lý về lòng say mê loan báo Tin Mừng của ĐGH Phanxicô

Tin Mừng của Giêsu Kitô, như ngôn sứ đã tiên báo, là một sứ điệp cứu độ mang lại niềm vui lan tỏa, sự tự do đích thực, lời hứa về sự tái sinh làm con cái yêu dấu của Thiên Chúa, và sự chữa lành dứt khoát khỏi sự áp bức của tội lỗi và sự chết. Nhờ ân sủng của Thiên Chúa, chúng ta, những người đã đặt niềm tin vào Chúa Giêsu và cảm nghiệm được quyền năng biến đổi của lời Ngài, được mời gọi không chỉ tạ ơn vì món quà kỳ diệu này, mà còn chia sẻ nó cho người khác một cách tự do và vui vẻ.
/ 736 / Đức Giáo Hoàng

Bài 2: Chúa Giêsu, gương mẫu của việc loan báo Tin Mừng - Bài giáo lý về lòng say mê Loan báo Tin Mừng của ĐGH Phanxicô Hot

Theo gương của Chúa Giêsu, ước gì chúng ta, trong cuộc sống hằng ngày, tìm được niềm vui và sức mạnh từ sự kết hợp với Chúa trong lời cầu nguyện, để cho tâm hồn chúng ta được uốn nắn bởi lòng nhiệt thành mục tử đối với Lời Chúa, và, trong mọi lời nói và hành động của chúng ta, cố gắng chia sẻ với người khác sứ điệp cứu độ của Lời Chúa về niềm vui, hy vọng và sự sống mới.
/ 773 / Đức Giáo Hoàng

Bài 1: Ơn gọi Tông Đồ - Bài giáo lý về lòng say mê Loan báo Tin Mừng của ĐGH Phanxicô

Lòng nhiệt thành tông đồ của ngài bắt đầu ở nơi ngài sống, với những người mà ngài quen biết. Chúng ta cũng không nên đợi trở nên hoàn hảo hoặc đã đi theo Chúa Giêsu trong một thời gian dài rồi mới bắt đầu làm chứng về Người. Sứ mạng của chúng ta bắt đầu từ hôm nay, ở nơi chúng ta đang sống.
/ 487 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC Phanxicô: Thiếu lắng nghe lời Chúa, hiệp thông, Thánh Thể và cầu nguyện thì không là Giáo hội

Đức Thánh Cha cảnh báo: Không có Giáo hội nếu thiếu sự lắng nghe Lời Chúa, sự hiệp thông huynh đệ, Thánh Thể và lời cầu nguyện. Chính Thiên Chúa là Đấng tạo dựng nên Giáo hội, chứ không phải sự ồn ào của công việc. Giáo hội không phải là cái chợ hay một đảng phái chính trị; chính Chúa Thánh Thần tạo nên Giáo hội.
/ 513 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC gặp gỡ các giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ, chủng sinh và giáo lý viên của Nam Sudan

Đức Thánh Cha mời gọi các giám mục, linh mục, phó tế, tu sĩ và chủng sinh của Nam Sudan noi gương ông Môsê luôn ngoan nguỳ trước sáng kiến của Chúa, gần gũi với Chúa, và luôn là người chuyển cầu cho dân trước Chúa.
/ 1089 / Đức Giáo Hoàng

Ý cầu nguyện Đức Giáo Hoàng - Tháng 2: Cầu nguyện cho các giáo xứ Hot

Trong video Ý cầu nguyện tháng 2, được phổ biến ngày 30/1/2023, Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện cho các giáo xứ “luôn đặt sự hiệp thông – hiệp thông giữa con người, hiệp thông trong giáo hội – ở trung tâm, để nơi đây có thể ngày càng trở thành cộng đoàn đức tin, tình huynh đệ và chào đón những ai khốn khó nhất.”
/ 691 / Đức Giáo Hoàng

Di sản của Đức Bênêđictô XVI: Thần học từ trong Logos

Vào thời các giáo phụ, phục vụ Giáo Hội như là một nhà trí thức và đáp lại ơn gọi nên thánh không loại trừ lẫn nhau. Tu sĩ ẩn tu Evagrius (khoảng 346–399) khuyên chúng ta rằng “Nhà thần học, hãy cầu nguyện” . Trải qua dòng thời gian, vừa là trí thức vừa là thánh, đó là tiêu chuẩn của những người như Thánh Tôma Aquinô, Thánh Bônaventura, Thánh Têrêsa Bênêđicta Thánh Giá và Thánh Gioan Phaolô II.
/ 729 / Đức Giáo Hoàng

ĐTC cảnh báo các linh mục, chủng sinh: Sách báo, phim ảnh khiêu dâm (pornography) khiến cho tâm hồn trở nên bệ rạc

Trong một buổi nói chuyện với các linh mục, chủng sinh đang tu học tại Rôma, ĐTC Phanxicô đã đưa ra những gợi ý về cách thức chu toàn sứ mạng được giao phó cho các vị.
/ 774 / Đức Giáo Hoàng

Một ơn gọi! Một cuộc đời! - Bài giảng của Đức Bênêđictô XVI nhân dịp sinh nhật 85 tuổi Hot

Sự sống sinh học tự thân là một ân huệ, tuy nhiên sự sống ấy lại được vây quanh bởi một vấn nạn sâu thẳm. Sự sống chỉ trở nên một ân huệ thật sự, nếu với sự sống này, chúng ta cùng lúc được ban cho một lời hứa chắc chắn hơn mọi điều rủi ro có sức đe dọa chúng ta, nếu sự sống này được tắm gội trong một sức mạnh có khả năng đoan chắc rằng làm người là điều thiện hảo, rằng mọi việc xảy đến với người ấy trong tương lai đều là điều thiện hảo.
/ 976 / Đức Giáo Hoàng

Ý Cầu Nguyện ĐGH Tháng 1/2023 - Cầu cho các nhà giáo dục

Chúng ta hãy cầu nguyện để các nhà giáo dục trở nên chứng nhân đáng tin cậy, biết dạy về tình huynh đệ hơn là óc ganh đua, cũng như biết ưu tiên giúp đỡ những ai nhỏ bé nhất và dễ bị tổn thương nhất.
/ 1161 / Đức Giáo Hoàng

TIỂU SỬ CHÍNH THỨC CỦA ĐỨC NGUYÊN GIÁO HOÀNG BÊNÊĐICTÔ XVI Hot

Sau thông báo về sự ra đi của Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI vào thứ Bảy ngày 31 tháng 12 năm 2022, ở tuổi 95, chúng ta cùng nhìn lại cuộc đời của ngài và những điểm nổi bật chính trong tiểu sử chính thức sau đây.
/ 1209 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh Cha Phanxicô - 15 lời khuyên về hạnh phúc Hot

Trong cuốn “Ti voglio felice: Il centuplo in questa vita” (Tôi muốn bạn hạnh phúc: Gấp trăm lần trong cuộc đời này) xuất bản bằng tiếng Ý vào tháng 11. 2022 vừa qua, Đức giáo hoàng Phanxicô trình bày những phương thế để đạt được hạnh phúc và nhắc nhở rằng Thiên Chúa, Đấng dựng nên chúng ta, luôn muốn điều tốt nhất cho cuộc đời chúng ta. Trong chương đầu tiên, Đức Thánh Cha đưa ra 15 bước dẫn tới hạnh phúc.
/ 1195 / Đức Giáo Hoàng

12 sự kiện nổi bật của Vatican và Đức Thánh Cha trong năm 2022 Hot

Năm 2022 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ cuộc sống sau đại dịch. Đối với Đức Thánh Cha và Vatican, đây cũng là năm có nhiều sự kiện. Dưới đây là 12 sự kiện nổi bật do hãng tin Aleteia đưa ra.