Clock-Time

Đã bao lần bạn nói “Tôi cần thay đổi” chưa? Chúa Giêsu mời gọi chúng ta thực hiện điều này

Trong bài chia sẻ tại buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha nhắc nhở các tín hữu rằng Chúa Giêsu đang chờ đợi để thay đổi cuộc sống của chúng ta
Đã bao lần bạn nói “Tôi cần thay đổi” chưa? Chúa Giêsu mời gọi chúng ta thực hiện điều nàyTrong bài chia sẻ tại buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha nhắc nhở các tín hữu rằng Chúa Giêsu đang chờ đợi để thay đổi cuộc sống của chúng ta, làm cho chúng ta được hạnh phúc.

Đã bao nhiêu lần chúng ta tự hỏi rằng chúng ta phải thay đổi và rồi chúng ta lại cứ tiếp tục như cũ, vẫn là con người cũ chúng ta không gì thay đổi. Chúa Giêsu đang mời gọi chúng ta hãy đến cùng Người để Người có thể ban cho chúng ta niềm vui hạnh phúc.

Đức Thánh Cha đã thảo luận đề tài này trong buổi tiếp kiến chung tại Quảng trường Thánh Phêrô, một cuộc gặp gỡ được tổ chức hàng tháng để Đức Thánh Cha tiếp kiến các đoàn hành hương và các tín hữu đến Roma nhân Năm Thánh kính Lòng Thương Xót Chúa. Chia sẻ từ bài Tin mừng của Thánh Luca, Đức Thánh Cha đã chú trọng vào bài suy niệm của ngài về sự hoán cải trong đời sống của chúng ta.

Đức Thánh Cha nhắc nhở khách hành hương rằng, Chúa Giêsu tha thiết mời gọi chúng ta hoán cải từ trong trí lòng, Người nhắm đến chiều kích nội tâm của sự hoán cải. Thực vậy, sự hoán cải phải đến từ trọn con người chúng ta, từ tâm hồn và lý trí, để trở nên một con người hoàn toàn mới, một tạo vật mới của Chúa. Tâm hồn được biến đổi để trở nên một con người mới trong Thiên Chúa. Đức Thánh Cha giải thích rằng khi Chúa Giêsu mời gọi ai đó hoán cải, Người không phán xét người đó mà ban cho họ có sự khởi đầu bằng chính sự gần gũi với Người.

Chúa Giêsu đã mời gọi, đã thuyết phục con người bằng chính tình yêu thương của Thiên Chúa, và chính những hành động cử chỉ của Người đã lay động con tim của con người, đã chạm vào nơi sâu thẳm trong tâm hồn họ để giúp họ cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa và thúc đẩy họ biến đổi đời sống thực tại của mình, để hoán cải đời sống của mình.

Đã bao lần…

“Đã bao lần chúng ta cảm thấy mình cần phải thay đổi, thay đổi toàn bộ con người cũ của mình? Đức Thánh Cha hỏi. Đã bao lần chúng ta tự hỏi mình: “Tôi cần phải thay đổi, tôi không thể tiếp tục như thế này nữa….Cuộc đời tôi nếu cứ theo con đường này thì sẽ không có kết quả; sẽ là một cuộc sống vô nghĩ và tôi chẳng bao giờ có hạnh phúc. Đã bao nhiêu lần những tư tưởng này xảy đến trong tôi, đã bao nhiêu lần!”. Ngài nói tiếp: Chúa Giêsu luôn bên cạnh chúng ta với vòng tay mở rộng, Người nói với chúng ta rằng: “Hãy đến với Ta. Ta sẽ thực hiện điều này: Ta sẽ thay đổi tâm hồn con; Ta sẽ thay đổi đời sống thực tại của con; Ta sẽ làm cho con được hạnh phúc”.

Bạn có tin điều này không?

Nhưng các bạn có tin vào điều này hay không? Chúng ta có tin hay không? Các bạn nghĩ gì: các bạn có tin không? Chính Chúa Giêsu luôn ở bên chúng ta, luôn mời gọi chúng ta hãy thay đổi, hãy canh tân đời sống của mình. Chính Chúa Giêsu cùng Thánh Thần sẽ giúp chúng ta biến đổi đời sống mình trở nên tốt đẹp hơn.

Đức Thánh Cha khuyến khích các tín hữu rằng, hãy vững tin vào điều này trong tâm trí, chúng ta hãy đón nhận lời mời gọi của Thiên Chúa và đừng kháng cự bởi vì chỉ khi chúng ta mở lòng ra trước tình yêu và Lòng Thương xót của Chúa, chúng ta mới tìm thấy được niềm vui và cuộc sống đích thực.

Kết thúc bài giảng, Đức Thánh Cha chia sẻ: chúng ta phải mở rộng tâm hồn mình và Chúa sẽ thực hiện tất cả việc còn lại. Chúa sẽ làm tất cả mọi sự nhưng chúng ta cần phải mở rộng cõi lòng để Người có thể chữa lành cho chúng ta và và giúp chúng ta tiến về phía trước và chắc chắn rằng chúng ta sẽ được hạnh phúc.
 
Maria An Bình