Clock-Time

ĐGH Phanxicô - Lòng thương xót và tình yêu đã chiến thắng tội lỗi

Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói “chúng ta ngày nay cũng đứng trước ngôi mộ trống của Chúa Giêsu, và suy niệm bằng sự kì diệu và lòng tạ ơn về mầu nhiệm lớn lao của Sự Phục Sinh của Chúa”...


Vatican, 29/03/2016 (MAS/SLM) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói “chúng ta ngày nay cũng đứng trước ngôi mộ trống của Chúa Giêsu, và suy niệm bằng sự kì diệu và lòng tạ ơn về mầu nhiệm lớn lao của Sự Phục Sinh của Chúa” trong bài diễn văn Giờ Kinh Lạy Nữ Vương Thứ Hai Phục Sinh của Ngài.
 
“Sự sống đã chiến thắng sự chết. Lòng thương xót và tình yêu đã chiến thắng tội lỗi! Cần có đức tin và niềm hy vọng để mở ra cho chân trời mới và tuyệt vời này”, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói.
 
“Và chúng ta biết rằng niềm tin và niềm hy vọng là một quà tặng từ Thiên Chúa, và chúng ta phải xin: ‘Lạy Chúa, xin ban cho con đức tin, ban cho con niềm hy vọng!’. Chúng ta ngang qua việc được thấm nhuần bởi các tình cảm vang vọng lại sau Phục Sinh: ‘Vâng, chúng con chắc chắn: Đức Kitô đã sống lại thật’. Thiên Chúa đã sống lại thật ở giữa chúng ta! Sự thật này đã đánh dấu một cách không thể mất đi được sự sống của các Tông Đồ là những người, sau Phục Sinh, một lần nữa cảm thấy cần phải theo Thầy của các vị và, lãnh nhận Chúa Thánh Thần, ra đi mà không sợ hãi để loan báo cho tất cả mọi người điều mà các vị đã thấy bằng mắt thật của mình và kinh nghiệm cách cá nhân”.
 
Đức Thánh Cha nói “trong Năm Thương Xót này chúng ta được mời gọi để tái khám phá lại và đón nhận sức mạnh đặc biệt của lời loan báo đầy ủi an về sự phục sinh: ‘Đức Kitô, niềm hy vọng của tôi, đã sống lại!’”, thêm rằng “Nếu Đức Kitô sống lại, thì chúng ta có thể nhìn bằng đôi mắt và tâm hồn mới vào mọi biến cố của đời sống chúng ta, ngay cả biến cố tiêu cực nhất”.
 
“Những thời khắc của sự tối tăm, thất bại, và cũng như của tội lỗi có thể được biến đổi và công bố một con đường mới. Khi chúng ta đã đạt tới sàn của nỗi thống khổ và những yếu đuối của chúng ta, thì Đức Kitô phục sinh ban cho chúng ta sức mạnh để nâng chúng ta lên. Nếu chúng ta có niềm tin vào Ngài, ân sủng của Ngài sẽ cứu chúng ta!” – Đức Giáo Hoàng Phanxicô tiếp tục – “Chúa chịu đóng đinh và ph5uc sinh là sự mạc khải trọn vẹn về lòng thương xót, hiện diện và đang hoạt động trong lịch sử. Đây là thông điệp Mùa Phục Sinh vẫn còn vang vọng đến hôm nay và sẽ còn vang vọng trong suốt thời gian của Mùa Phục Sinh cho đến Lễ HIện Xuống”.
 
Đức Giáo Hoàng nói “Chứng nhân âm thầm trước các biến cố của Cuộc Khổ Nạn và Phục Sinh của Chúa Giêsu là Mẹ Maria”.
 
“Mẹ đứng cạnh thập giá: Mẹ không suy sụp khi đối diện với nỗi u sầu, nhưng niềm tin của Mẹ làm cho Mẹ mạnh mẽ hơn” – Ngài giải thích – “Trong tâm hồn bị tan nát của một người mẹ, luôn luôn có ngọn lửa của niềm hy vọng. Chúng ta hãy xin Mẹ giúp chúng ta chấp nhận trong sự tròn đầy sự loan báo Mùa Phục Sinh về sự sống lại, để mặc lấy sự loan báo ấy cách cụ thể trong đời sống hằng ngày của chúng ta”.
 
Rồi Ngài khẩn xin Mẹ trước khi xướng Kinh Lạy Nữ Vương, được đọc thay cho Kinh Truyền Tin trong suốt Mùa Phục Sinh: “Xin Mẹ Maria Đồng Trinh ban cho chúng ta sự chắc chắn của niềm tin vốn chịu đau khổ mỗi bước đi của cuộc hành trình của chúng ta, được soi sáng bởi ánh sáng của Mùa Phục Sinh; để ánh sáng ấy trở thành một phúc lành và niềm vui cho chúng ta và cho người khác, đặc biệt là cho những người đau khổ vì sự ích kỷ và thờ ơ”.
 
Sau khi xướng Kinh Lạy Nữ Vương, Đức Giáo Hoàng Phanxicô lên ánh cuộc tấn công “không thể hiểu nổi ở Lahore, Pakistan, và kêu gọi các nhà cầm quyền dân sự và các nhà cầm quyền khác hãy “làm mọi sự có thể để khôi phục an ninh và hoà bình cho người dân và, đặc biệt, cho những nhóm nhỏ tôn giáo bị tổn thương nhất”.
 
Vào cuối bài diễn văn của Ngài, Đức Thánh Cha khích lệ mọi người hãy dành một chút thời gian mỗi ngày để đọc từ các Sách Tin Mừng.
 
“Không mất hơn 5 phút để đọc một đoạn từ Tin Mừng. Hãy nhớ điều này!...Và đừng quên cầu nguyện cho tôi!”, Đức Giáo Hoàng Phanxicô kết thúc.
 
Âu Dương Duy (Theo Vatican Radio)
Nguồn: http://muoianhsang.com