Clock-Time

Đức Giáo Hoàng mời gọi hướng về người dân Syria

Tại buổi đọc kinh Truyền tin hôm Chúa nhật 2.9, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi cộng đoàn nghĩ đến cảnh lầm than tại Syria...

 
Tại buổi đọc kinh Truyền tin hôm Chúa nhật 2.9, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi cộng đoàn nghĩ đến cảnh lầm than tại Syria.

Ngài nói với các tín hữu tập trung tại quảng trường Thánh Phêrô rằng, giao tranh vẫn tiếp diễn tại nước này và “những tin tức đáng lo ngại về nguy cơ xảy ra thảm họa tại tỉnh Idlib”. Đức Thánh Cha đề nghị cộng đồng quốc tế và các nhà hoạt động nhân đạo hãy “sử dụng các giải pháp ngoại giao, đối thoại và đàm phán, phù hợp với luật quốc tế nhằm bảo vệ cuộc sống của dân thường”.

Tỉnh Idlib của Syria và một số khu vực xung quanh hiện đang bị chiếm giữ bởi lực lượng nổi dậy. Liên Hiệp Quốc đã kêu gọi Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ hợp tác ngăn chặn cuộc chiến tại Idlib vì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nơi đây.

Syria đã phải chịu sự tàn phá dữ dội vì cuộc xung đột kéo dài nhiều năm qua, rất nhiều dân thường bị thiệt mạng, hàng triệu người phải di tản khỏi đất nước.

Nguồn: hdgmvetnam.com