Clock-Time

Đức Giáo Hoàng Nói Với Các Giám Mục: "Nói Xấu Và Tiền Của Làm Huỷ Diệt Giáo Hội"

Vào Thứ Sáu, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói với các giám mục rằng sự chia rẽ, nói xấu và đồng tiền là những vũ khí đang ở trong tay của ma quỉ....
Vào Thứ Sáu, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói với các giám mục rằng sự chia rẽ, nói xấu và đồng tiền là những vũ khí đang ở trong tay của ma quỉ.
 

Nói với một nhóm các giám mục mới được bổ nhiệm gần đây ở các nước truyền giáo vào cuối khoá huấn luyện được Bộ Truyền Giảng Tin Mừng cho Các Dân Tộc tổ chức, Đức Giáo Hoàng nói mỗi vị giám mục được mời gọi để làm chứng cho tình yêu, sự chăm sóc và lòng thương xót của Thiên Chúa bằn chính đời sống và gương mẫu cũa các vị.

Chỉ ra rằng các giám mục của các nước truyền giáo đến từ những nơi “rất khác biệt và rất xa”, mỗi người trong anh em – Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói – “có một đặc quyền và trách nhiệm lớn lao của việc ở trận tuyến của công cuộc truyền giáo”.

Mời gọi các vị đừng bao giờ quên rằng một trong những nhiệm vụ hàng đầu nhất của các vị là đáp trả ngay lập tức những yêu cầu và đòi hỏi của các linh mục của các vị, Đức Giáo Hoàng cảnh báo các vị về những sự dữ đang gây tổn hại ghê gớm và phá huỷ sứ mạng truyền giáo của các vị.

Ngài nhắc nhớ các giám mục rằng nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của một giám mục truyền giáo trong tư cách là một mục tử là ra đi tìm con chiên lạc và đem lại niềm vui của tin mừng cho những người có lẽ không biết Chúa Giêsu và đã khước từ Ngài.

Ngài nói về ơn gọi của sứ vụ giám mục nói rằng mỗi giám mục được mời gọi để làm chứng cho sự chăm sóc và tình yêu của Chúa Giêsu dành cho hết mọi người nam nữ ngang qua đời sống gương mẫu của các vị.

Và Ngài cảnh báo về những mối nguy có thể làm hỏng ơn gọi này đề cập cách cụ thể đến các yếu tố mà – Ngài nói – trở thành vũ khí trong tay của ma quỉ đang cúi xuống để phá huỷ Giáo Hội.

“Ma quỉ - Ngài nói – có hai vũ khí: vũ khí chính là chia rẽ; vũ khí kia là đồng tiền”.

Và nói rằng ma quỉ len lõi vào ngang qua túi tiền của người ta và tàn phá qua ‘cái lưỡi’, Đức Giáo Hoàng Phanxicô mô tả khuynh hướng nói xấu như là một khuynh hướng “mang tính khủng bố”.

“Người nói xấu là một tên khủng bố quăng bom” – vì nói xấu, Ngài nói, sẽ huỷ diệt.

Kêu gọi những người hiện diện hãy chống lại những chia rẽ có thể phá huỷ Giáo Hội địa phương và Giáo Hội hoàn vũ, Ngài nói có nhiều thách đố khó khăn cần phải vượt thắng, nhưng nhờ vào ân sủng của Thiên Chúa, nhờ vào cầu nguyệ, nhờ sám hối, tất cả đều có thể.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô kết thúc bài huấn từ của Ngài với các tân giám mục kêu gọi các Ngài hãy chăm sóc thật tốt dân của Thiên Chúa là những người đã được uỷ thác cho các vị, hãy chăm sóc tốt các linh mục của các vị, và các chủng sinh của các vị. “Đây là nhiệm vụ của anh em”, Ngài nói.


Joseph C. Pham (Theo Vatican Radio)
Nguồn: muoianhsang.com