Clock-Time

Đức Giáo Hoàng Phanxicô mời gọi Tín hữu hãy là khí cụ cho Lòng thương xót của Thiên Chúa

Đức Giáo Hoàng đã kêu gọi người tín hữu hãy dành không gian trong cuộc đời của họ cho thông điệp Cứu Độ của Thiên Chúa bằng niềm tin và không có thiên kiến...
Vatican, 08/09/2016 (MAS/SLM) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã kêu gọi người tín hữu vào Thứ Tư hãy dành không gian trong cuộc đời của họ cho thông điệp Cứu Độ của Thiên Chúa bằng niềm tin và không có thiên kiến.
 

Nói với khách hành hương qui tụ tại Quảng Trường Thánh Phêrô cho Buổi Triều Yết Chung hàng tuần, Đức Giáo Hoàng đã suy tư về bài đọc Tin Mừng nói về lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa.

Lấy ý từ đoạn Tin Mừng theo Thánh Mát-thêu về cách mà Gioan Tẩy Giả - vốn đang bị giam tù cả ở trong tù thật và sự tăm tối của nội tâm vốn không hiểu được phong cách khiêm nhường của Chúa Giêsu – Đức Giáo Hoàng nói Gioan đã nổi giận vì những mong đợi của ông về sứ vụ của Chúa Giêsu là không phải là điều ông mong muốn.

Thiên Chúa – Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói – không sai Con của Ngài xuống để trừng phạt tội nhân và nghiền nát kẻ hèn mạt. Hơn thế, Ngài đến để mời gọi họ hoán cải.

Và chỉ ra rằng Chúa Giêsu là một khí cụ cụ thể của lòng thương xót của Chúa Cha vốn mang lại sự an ủi và ơn cứu độ cho hết mọi người, Đức Giáo Hoàng kêu gọi những người hiện diện đừng tạo nên những hình ảnh giả về Đấng Messia cho việc sử dụng và tiêu thụ riêng mình.

Khi chúng ta tự tạo ra hình ảnh về Thiên Chúa cho riêng mình – Ngài giải thích – thì điều này sẽ ngăn chặn chúng ta khỏi việc kinh nghiệm sự hiện diện của Ngài ở giữa chúng ta.

“Một số người giảm thiểu Thiên Chúa xuống thành một ngẫu tượng giả tạo; họ dùng danh thánh của Ngài để biện minh cho những lợi ích của họ và thậm chí cho cả hận thù và bạo lực”, Ngài nói.

Một số người chỉ tìm kiếm Ngài trong thời gian gặp khó khăn và những người khác coi Đức Kitô chỉ thuần tuý là một vị thầy tốt lành về những giáo huấn đạo đức: “một người trong số muôn người trong lịch sử”, Ngài nói.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô kết thúc bài giáo lý của Ngài khi nhắc nhớ người tín hữu đừng khép lại tầm nhìn trước sự thật mà niềm tin kêu gọi chúng ta vượt ra khỏi bản thân chúng ta để là những sứ giả của Thiên Chúa trong thế giới.

Do đó, chúng ta hãy dấn thân để đừng đặt một rào cản cho hành động thương xót của Chúa Cha, nhưng chúng ta hãy xin ân sủng của niềm tin lớn lao để chúng ta cũng trở thành những dấu chỉ và khí cụ của lòng thương xót.Nguồn: Moianhsanh.com