Clock-Time

Giáng Sinh sẽ mang từng người đến diện kiến Thiên Chúa.

Đức Thánh Cha Phanxicô đang mời gọi tất cả mọi người hãy dâng lời cầu nguyện cùng Thiên Chúa và hãy có những hành động bác ái thiết thực trong dịp lễ Giáng Sinh...
ĐỨC THÁNH CHA

CHÚC MỪNG LỄ GIÁNG SINH

GIÁNG SINH SẼ MANG TỪNG NGƯỜI ĐẾN DIỆN KIẾN THIÊN CHÚA


Đức Thánh Cha mời gọi tất cả chúng ta hãy chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại này bằng lời cầu nguyện và những việc làm bác ái yêu thương.

Đức Thánh Cha Phanxicô đang mời gọi tất cả mọi người hãy dâng lời cầu nguyện cùng Thiên Chúa và hãy có những hành động bác ái thiết thực trong dịp lễ Giáng Sinh này, để qua đó chúng ta sẽ có được cơ hội diện Thánh, mỗi người trong chúng ta sẽ được gặp gỡ  Thiên Chúa. Đức Thánh Cha chia sẻ điều này sau bài giảng giáo lý của ngài trong buổi tiếp kiến chung, khi ngài chào đón các đoàn hành hương đến từ khắp nơi.

Ngài mời gọi tất cả những ai đang có mặt tại buổi tiếp kiến chung hãy dâng lời cầu nguyện và quyết tâm thực hiện những công việc bác ái yêu thương. Vì như thế, lễ Giáng Sinh chính là dịp gặp gỡ Thiên Chúa và là dịp để chúng ta cùng chia sẻ những điều tốt đẹp cho nhau cũng như là dịp để gắn kết tất cả chúng ta với nhau, một sự hiệp thông cùng nhau trong tình yêu của Thiên Chúa.

Ngài cũng gửi lời chào truyền thống đến giới trẻ, người đau bệnh và những đôi lứa vừa bước vào đời sống hôn nhân. “Các con thân mến”, “hãy chuẩn bị tâm hồn mình để đón nhận mầu nhiệm nhập thể, đón nhận mầu nhiệm Thiên Chúa xuống thế làm người bằng sự vâng phục trọn vẹn như Đức Trinh Nữ Maria khi xưa đã thưa tiếng Xin Vâng. Các con thân mến, với những ai đang trải qua sự đau khổ của thể xác, hãy tìm thấy sức mạnh nơi Chúa Giêsu đang hiện diện giữa chúng ta, và các con, những người vừa bước vào đời sống hôn nhân, hãy nhìn và suy ngắm mẫu gương của gia đình Thánh gia làng Nazaret, để các con sống và thực thi theo mẫu gương của gia đình Thánh gia vào chính cuộc sống gia đình của các con”. 

Maria An Bình dịch
Nguồn: 
https://zenit.org/articles/pope-may-christmas-bring-a-personal-encounter-with-the-lord/