Clock-Time

Hội Hiệp sĩ Malta sát cánh cùng Đức Thánh Cha Phanxicô chống nạn buôn người

Nhân Ngày thế giới chống nạn buôn người 30.7, quan sát viên thường trực của hội Hiệp sĩ Marta tại Liên Hiệp Quốc, ông Michel Veuthey cho biết trên Vatican News, hội tham gia các sứ mệnh nhằm chấm dứt tình trạng nô lệ hiện đại
Hội Hiệp sĩ Malta sát cánh cùng Đức Thánh Cha Phanxicô chống nạn buôn người

Nhân Ngày thế giới chống nạn buôn người 30.7, quan sát viên thường trực của hội Hiệp sĩ Marta tại Liên Hiệp Quốc, ông Michel Veuthey cho biết trên Vatican News, hội tham gia các sứ mệnh nhằm chấm dứt tình trạng nô lệ hiện đại này với những nhiệm vụ cụ thể như: ngăn chặn nạn buôn người bằng các phương tiện và điều kiện có sẵn; hỗ trợ các nạn nhân thoát khỏi cảnh nô lệ và giúp họ tái hòa nhập với xã hội…


Theo ông Veuthey, hội Hiệp sĩ Malta luôn nhấn mạnh vai trò của Đức Thánh Cha Phanxicô trong cuộc chiến chống lại nạn buôn người. Đức Thánh Cha không chỉ quan tâm mà còn rất chủ động về vấn đề này. Ngài thường xuyên lên án và kêu gọi chống lại nạn buôn người không chỉ bên trong Giáo hội, mà trên toàn thế giới.

Mới đây, trong buổi đọc kinh Truyền Tin hôm Chúa nhật 29.7, Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi cộng đoàn hãy thể hiện trách nhiệm, tố cáo những bất công, và vững vàng chống lại “tội ác đáng xấu hổ” này.

Ngày 15.2.1113, Đức Giáo Hoàng Pasquale II công số Sắc chỉ “Pie postulatio voluntatis” đặt hội Hiệp sĩ Malta dưới sự bảo trợ của Giáo hội. Từ đó, hội (khi ấy được gọi là “Huynh đoàn trợ thế” ở Jerusalem, mang danh hiệu thánh Gioan Tẩy Giả) trở thành một thực thể có chủ quyền, giống như một dòng tu theo luật Giáo hội, có tự do bầu cử các bề trện, mà không chịu sự can thiệp của thế quyền hoặc tôn giáo nào.

Tôn chỉ hoạt động của hội là giúp đỡ trẻ em, người già, người khuyết tật, người vô gia cư, nạn nhân của nạn buôn người, người bị bệnh hiểm nghèo và bệnh phong ở tất cả các nơi trên thế giới, không phân biệt chủng tộc hay tôn giáo.
Theo Vatican News