Clock-Time

Thánh Tâm Chúa Giêsu : Cần Phải Cầu Xin Chúa Giêsu Điều Gì ?

Chúng ta hãy cầu xin Chúa làm cho trái tim của chúng ta cùng đập nhịp với trái tim của Ngài : xin Ngài thanh tẩy nó khỏi tất cả những gì là trần tục, khỏi tất cả những gì là kiêu ngạo và hỗn độn, khỏi tất cả những gì là vô cảm ; xin Ngài lấp đầy nó bằng chính Ngài, để trái tim của chúng ta có thể tìm thấy bình an trong tình yêu của Ngài và trong sự kính sợ Thiên Chúa
THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU : CẦN PHẢI CẦU XIN CHÚA GIÊSU ĐIỀU GÌ ?
 

 

Hai ngày trước lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Đức Thánh Cha Phanxicô trong buổi tiếp kiến chung hôm 9/6/2021 đã trả lời cho câu hỏi cần phải cầu xin Chúa Giêsu điều gì.

Ngài nói : « Chúng ta hãy cầu xin Chúa làm cho trái tim của chúng ta cùng đập nhịp với trái tim của Ngài : xin Ngài thanh tẩy nó khỏi tất cả những gì là trần tục, khỏi tất cả những gì là kiêu ngạo và hỗn độn, khỏi tất cả những gì là vô cảm ; xin Ngài lấp đầy nó bằng chính Ngài, để trái tim của chúng ta có thể tìm thấy bình an trong tình yêu của Ngài và trong sự kính sợ Thiên Chúa ».

Ngài nói tiếp : nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu, « tình yêu của Thiên Chúa đã gặp gỡ toàn thể nhân loại ». Ngài mời gọi mỗi người « tin tưởng nhìn vào Thánh Tâm Chúa Giêsu và thường xuyên lặp đi lặp lại trong suốt tháng Sáu này : Lạy Chúa Giêsu hiền lành và khiêm nhường trong lòng, xin biến đổi tâm hồn chúng con và dạy cho chúng con biết yêu mến Thiên Chúa và tha nhân cách quảng đại ».

Rồi hướng về những người cao tuổi, các bạn trẻ, các bệnh nhân và các cặp vợ chồng mới cưới, ngài đã cầu chúc rằng xin Thánh Tâm Chúa Giêsu, « nguồn mạch của tình yêu cứu độ thế giới » đồng hành và nâng đỡ họ.

Tý Linh (theo ZENIT)

Nguồn: xuanbichvietnam.net