Clock-Time

Ga 11: 1-45

/ 608 / Chú Giải Kinh Thánh

Sự sống đời này - sự sống đời sau - Chú Giải Tin Mừng Chúa Nhật Tuần V Mùa Chay (Ga 11:1-45) | Lm. Jos. Phạm Duy Thạch, SVD

Ga 11,1-46 là đoạn văn mô tả giai đoạn cuối cùng của cuộc sống công khai của Đức Giêsu, theo tác giả Gioan, trước khi Người bước vào Giêrusalem cho lần tham dự Lễ Vượt Qua thứ ba của Người. Phép lạ làm cho anh Ladarô, người đã chết và được chôn bốn ngày, sống lại, là đỉnh cao của quyền năng của Đức Giêsu trong Tin Mừng thứ tư. Dấu lạ này gợi nhớ đến các phép lạ phục sinh người chết trong Tin Mừng Nhất Lãm
/ 1688 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Lời Chúa | Chúa Nhật Tuần V Mùa Chay A | Ga 11:1-45 | Phút Cầu Nguyện

Sứ điệp Tin mừng Chúa nhật V Mùa Chay nói cho chúng ta hiểu rõ về “sự sống”.“Sự sống” sâu xa mà Gioan đã trình thuật cho chúng ta không phải giới hạn trong ý nghĩa của “sự sống thể lý ”, mà chính là “sự sống ” trọn vẹn trong chính sự sống của Thiên Chúa.
/ 791 / Chú Giải Kinh Thánh

Chú Giải Tin Mừng Chúa Nhật Tuần V Mùa Chay (Ga 11:1-45) | Giáo Phận Phú Cường

Sự sống lại của La-da-rô là "phép lạ cuối cùng" của Chúa  Giêsu, dấu hiệu cuối cùng mà người dành cho người Do Thái trong vụ tranh tụng giữa ánh sáng và bóng tối : ngay sau dấu hiệu này, trong Thánh Gioan, là cuộc Thụ Nạn bắt đầu (Ga 11,46-53). Khi đi sang miền Giuđê để cứu anh bạn La-da-rô của mình, Đức Giêsu đi đón nhận cái chết của mình...

/ 621 / Từ Ngữ Kinh Thánh

Tin tức - Chúa Nhật Mùa Chay V A (Ga 11:1-45) | Từ ngữ Kinh Thánh

Thông tin về những biến cố ý nghĩa hay mới mẻ, được truyền đạt bởi các phương tiện chính thức hay không. Sứ vụ của Chúa Giêsu Kitô đặt trọng tâm vào tin mừng về Nước Chúa.
/ 523 / Từ Ngữ Kinh Thánh

Chậm trễ, trì hoãn - Chúa Nhật Mùa Chay V A (Ga 11:1-45) | Từ ngữ Kinh Thánh

Những chậm trễ do Thiên Chúa, không phải là kết quả bởi sự thất bại nào về phía Ngài, nhưng phản ánh những trông đợi không thực tế của con người các hành động của Thiên Chúa. Ngài chậm báo oán để con người có thời gian mà hối cải.
/ 396 / Từ Ngữ Kinh Thánh

Ngủ - Chúa Nhật Mùa Chay V A (Ga 11:1-45) | Từ ngữ Kinh Thánh

Ngủ là quà tặng Chúa ban để cung ứng sự nghỉ ngơi cần thiết. Người ta thường ngủ ban đêm, để phục hồi tinh thần và thể xác. Đôi khi không được ngủ. Đôi khi Chúa dùng giấc ngủ vì mục tiêu riêng. Đôi khi con người lạm dụng giấc ngủ.
/ 508 / Từ Ngữ Kinh Thánh

Sự sống lại của các Kitô hữu - Chúa Nhật Mùa Chay V A (Ga 11:1-45) | Từ ngữ Kinh Thánh

Sống lại, biến cố hậu lai khi con người trỗi dậy trong vinh quang với Đức Giêsu Kitô. Dựa vào đức tin, các tín hữu yên tâm tin chắc rằng họ sẽ được chia sẻ sự sống lại và vinh quang của Đức Kitô để được sống với Người mãi mãi.