Clock-Time
/ 889 / Giáo Dân

Ơn toàn xá trong Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi Hot

Nhân Ngày Thế giới ông bà và Người Cao tuổi lần thứ Hai, Toà Ân giải Tối cao ban ơn toàn xá cho ông bà, người cao tuổi, và tất cả các tín hữu tham dự Thánh Lễ do Đức Thánh Cha chủ sự hoặc những cử hành khác ở khắp nơi trên thế giới với tinh thần sám hối và bác ái.
/ 693 / Giáo Dân

Bộ tài liệu mục vụ cho Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi lần II Hot

Hôm 30/5, Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống đã phát hành một bộ tài liệu mục vụ với những hướng dẫn về việc cử hành Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi lần thứ hai tại tất cả các giáo phận, giáo xứ và cộng đoàn giáo hội. Bộ tài liệu gồm thông điệp của Đức Thánh Cha cho dịp này, lời cầu nguyện chính thức và các bài giáo lý vào thứ Tư của Đức Thánh Cha về tuổi già. Các bản văn này có kèm theo một số gợi ý về mục vụ và phụng vụ.
/ 659 / Giáo Dân

Chú ý tới những khủng hoảng ở trường học

Chiều 15 tháng 4 năm 1885, tại Marseille, Don Bosco dùng bữa với một luật sư danh tiếng của thành phố. Đó là luật sư Michel, vừa mới trở về sau một cuộc hành trình dài qua nhiều nước trên thế giới. Trong cuộc nói chuyện hai người đã bàn về vấn đề tinh thần ngoại giáo nơi các trường học của một số nước trước đây là Kitô giáo thực thụ. Don Bosco ngồi nghe; thình lình ngài nêu lên một câu hỏi:
/ 719 / Giáo Dân

Căn bản đời sống Ki-tô hữu: Biết và biết ơn Hot

Từ các ngôn sứ trong Cựu Ước đến Chúa Giê-su và các tông đồ được Chúa Giê-su sai đi đều chung một sứ mạng là làm cho người ta biết Thiên Chúa và biết sống thế nào cho xứng là con cái, là dân của Thiên Chúa, vì người ta thích vẽ Thiên Chúa theo hình ảnh của mình và thờ phượng Thiên Chúa theo cách của mình.
/ 519 / Giáo Dân

Năm Lời Khuyên Tinh Thần Để Giúp Bạn Tránh Tuyệt Vọng Về Đại Dịch

Mọi người đều phát ốm vì đại dịch và mệt mỏi khi nghe tin tức về Covid. Mỗi khi tôi bật đài Radio NPR vào buổi sáng (mà bây giờ tôi nghĩ là Đài Truyền thanh Đại dịch Quốc gia), từ đầu tiên tôi luôn nghe là “Covid”, “coronavirus” hoặc “đại dịch”. Thật khó để thoát ra. Vì vậy, tôi sẽ giữ điều này ngắn gọn.
/ 916 / Giáo Dân

Lời khuyên của Chúa Giêsu khi đối diện với những người hận ghét đức tin Hot

Chúa Kitô đề nghị cho chúng ta một thái độ và Ngài bảo đảm với chúng ta rằng nếu duy trì nó chúng ta sẽ được chúc lành và sẽ hạnh phúc.
/ 698 / Giáo Dân

Để trở nên Kitô hữu tốt Hot

Không ai dám nói rằng làm Kitô hữu quá dễ, chẳng có gì khó. Thiên Chúa trao ban cho chúng ta mọi thứ và cũng đòi chúng ta đáp trả mọi thứ – thời gian, tài năng, chính mình. Chúng ta được kêu gọi trở nên sứ giả của Đức Kitô, và phản ánh Thiên Chúa trong mọi động thái của chúng ta.
/ 710 / Giáo Dân

Giáo dân với linh mục Hot

Ngày 9-1-2022 vừa qua, trên trang web của TGP Hà Nội, trong mục suy tư tản mạn có đăng bài của LM Tạ Xuân Hòa với tựa đề “Linh mục với giáo dân”. Đọc bài viết này độc giả tín hữu cảm thấy rất vui và ấm lòng...
/ 579 / Giáo Dân

Tình nồng mùa Giáng Sinh

Khác với mọi năm và cũng khác với những lần trao tặng quà trước đây, năm nay, Nhóm Hoa Lúa mạnh dạn bảo nhau: “Năm nay, chúng ta sẽ xin những nhu cầu của bà con nghèo, để theo đó, chúng ta sẽ trao tặng họ món quà mà họ muốn có nhất.
/ 566 / Giáo Dân

ĐHY Piacenza khuyên các cha giải tội sẵn sàng giải tội để mang lòng thương xót của Chúa cho thế giới Hot

Trong thư gửi các linh mục giải tội nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2021, Đức Hồng y Mauro Piacenza, Chánh Toà Ân giải Tối cao, khuyên các ngài sẵn sàng giải tội và nhấn mạnh đến quyền năng chữa lành của bí tích giải tội để mang tình yêu và sự an ủi của Thiên Chúa đến cho thế giới bị thương tích nặng nề sau hai năm đại dịch.
/ 1186 / Giáo Dân

Hành trình 14 ngày vượt sóng dữ của đại gia đình F0 Hot

Mình liên hệ với Khánh khi “chiếc thuyền” của cả gia đình đã vượt qua rất nhiều cơn sóng lớn và bão táp. Nhưng vẫn với một giọng nói rất lạc quan, bạn đùa:“Em cứ nghĩ đi cách ly cũng nhàn, chỉ ăn ngủ rồi chữa cho mau lành bệnh để về thôi”. Mình hình dung câu chuyện của đại gia đình Khánh là “hành trình ra khơi cùng Đức Kitô”. Hành trình ấy liên tục gặp bão táp, mưa giông. Nhưng ngẫm nghĩ kĩ, ta sẽ nhận ra, luôn có bàn tay Thiên Chúa quan phòng và nâng đỡ. Dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào, dù tăm tối nhất, con người ta cũng luôn giữ vững niềm tin và sự lạc quan để tiếp tục chiến đấu.
/ 919 / Giáo Dân

Hôm nay anh, ngày mai tôi

Chúng ta hãy đặt mình vào một sự thinh lặng để ngẫm nghĩ về cuộc đời này. Hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng chứng kiến cảnh một người thân hay bạn bè của mình qua đời. Những lúc như thế, chúng ta đã chẳng nghĩ về một ngày không xa sẽ tới lượt của chúng ta?
/ 884 / Giáo Dân

Loan báo Tin Mừng tại Châu Á trong thiên niên kỷ III: Những thách thức cho Châu Lục và cho Thế Giới

Nền tảng sứ mạng của Hội Thánh là chính Đức Kitô, “Ánh Sáng thế gian” được sai đến vì “Thiên Chúa quá yêu thương thế gian” (Ga 3, 16). Làm chứng cho Chúa Giêsu và rao giảng Người như là Đấng Cứu Thế độc nhất cho toàn thể loài người chính là nội dung sứ mạng Kitô giáo...

/ 764 / Giáo Dân

Một lượng định về tái truyền giảng Tin Mừng

Chúng ta cần thành lập những cộng đoàn hiếu khách, trong đó tất cả những người ở ngoài lề tìm được nhà của họ, được những kinh nghiệm hiệp thông cụ thể, với sức mạnh nồng nhiệt của tình yêu -“Hãy xem họ yêu thương nhau dường nào!”..

/ 1050 / Giáo Dân

Linh đạo cho giáo dân Hot

Qua Sắc lệnh Tông đồ Giáo dân [Apostolicam Actuositatem] chúng ta thấy đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một Công đồng chung đã quan tâm đặc biệt tới vấn đề tông đồ của giáo dân, cũng như đã dành nhiều nỗ lực cho sự xác định lại sứ mệnh của giáo dân trong Giáo Hội và trong thế giới...

/ 760 / Giáo Dân

Sức khoẻ tinh thần

Tất cả chúng ta đều mất mát trong đại dịch này: mất người thân, bạn bè, công việc, sức khỏe, tiền bạc… Mình cũng có thể mất những khoảnh khắc tự do từng có trước kia, mà có lẽ từ nay trở đi mình sẽ không có nữa, ngay cả khi đại dịch qua đi.
/ 1118 / Giáo Dân

Giới thiệu các Hội Giáo hoàng Truyền giáo

Pauline Jaricot là một nữ giáo dân ở Lyon, đã thiết lập Hội Truyền Bá Đức Tin vào năm 1822 vì được thúc đẩy bởi một nhà truyền giáo tại Á Châu, đó là một trong những người anh của bà. Với mong muốn hỗ trợ anh mình, Pauline đã mời gọi một số phụ nữ ngoan đạo đầu tiên đến cầu nguyện, và sau đó tự nguyện đóng góp cho việc truyền giáo. Do đó, phải cảm ơn Pauline Jaricot vì Hội Truyền bá Đức Tin vẫn luôn được xem là mạng lưới cầu nguyện và bác ái...

/ 1000 / Giáo Dân

Lao động và thành công với mục đích thật sự của đời người

Lao động là hoạt động thiết yếu trong đời sống hàng ngày của con người. Ngoài việc để kiếm sống ra, lao động còn mang lại những hiệu quả tốt đẹp khác: tạo nên giá trị cho bản thân, gia đình và xã hội qua sự thành công trong công việc; lao động cũng góp phần hoàn thiện bản thân, xây dựng gia đình và xã hội, kết nối tương quan với người khác.
/ 1132 / Giáo Dân

Suy niệm 10 đoạn Kinh Thánh để xưng tội sốt sắng

Một trong những ân sủng và quà tặng vĩ đại nhất tuôn đổ từ Thánh Tâm Chúa là lòng thương xót được thể hiện cách sâu sắc nhất qua bí tích Giải tội. Bí tích này đôi khi cũng được gọi là bí tích Tha thứ, bí tích Hòa giải, bí tích Sám hối hoặc bí tích của Lòng thương xót Chúa.