Clock-Time
/ 86 / Giáo Dân

Suy niệm 10 đoạn Kinh Thánh để xưng tội sốt sắng

Một trong những ân sủng và quà tặng vĩ đại nhất tuôn đổ từ Thánh Tâm Chúa là lòng thương xót được thể hiện cách sâu sắc nhất qua bí tích Giải tội. Bí tích này đôi khi cũng được gọi là bí tích Tha thứ, bí tích Hòa giải, bí tích Sám hối hoặc bí tích của Lòng thương xót Chúa.
/ 1049 / Giáo Dân

ĐTC ban ơn Toàn xá nhân Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi Hot

Nhân Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi lần thứ nhất, Đức Thánh Cha Phanxicô ban Ơn Toàn xá cho các ông bà, người già và tất cả các tín hữu tham gia sự kiện với “tinh thần sám hối và bác ái thực sự”.
/ 149 / Giáo Dân

ĐTC tặng 6 máy thở nhân tạo cho Brazil

Đức Thánh Cha đã gửi sáu máy thở nhân tạo đến giáo phận Carolina, thuộc bang Maranhão của Brazil, sau đó các thiết bị này được phân phát cho các trường hợp khẩn cấp trong thành phố.
/ 112 / Giáo Dân

Nhịp tim

Trong những ngày này, nhịp tim là đối tượng được ưu tiên lưu ý bởi nó đã và đang đập loạn xạ. Tim đập loạn nhịp vì sự xuất hiện vô hình của virus Covy bé bỏng lợi hại. Covy xâm nhập, làm nhịp tim của hàng triệu người trở nên yếu ớt phải cần đến sự hỗ trợ của những chiếc máy thở.
/ 100 / Giáo Dân

Hai đoạn Kinh Thánh cần đọc khi tâm hồn bạn mỏi mệt

Trong cuốn sách sâu sắc “Khát khao cầu nguyện”, Cha Jacque Philippe đã lưu ý rằng: cầu nguyện có thể giúp chúng ta bồi dưỡng cho cả năng lượng thể lý.
/ 684 / Giáo Dân

Đâu là điểm tựa? Hot

Cơn dịch bệnh xảy đến làm đảo lộn tất cả. Bao nhiêu dự định, chương trình, kế hoạch phải hủy bỏ. Tình trạng thất nghiệp ngày càng gia tăng, ảnh hưởng tới kinh tế, không chỉ của từng cá nhân mà còn của toàn xã hội nữa.
/ 770 / Giáo Dân

Kinh nguyện gia đình: Lòng đạo đức bình dân trong mùa đại dịch Hot

Khi mà cả xã hội Việt Nam đang căng mình ra chống dịch covid-19, chúng ta, những Kitô không những nỗ lực cộng tác với toàn thể xã hội chống dịch theo khả năng, đóng góp công sức ủng hộ phòng chống dịch, nhưng chúng ta còn phải ý thức về đức tin công giáo của mình.
/ 236 / Giáo Dân
/ 1049 / Giáo Dân

Hãy Mang Nụ Cười Về Lại Cho Mẹ Giáo Hội Hot

Hãy mang nụ cười lại cho Mẹ Giáo hội! Giáo hội hiện diện trên trần gian hơn 2000 năm, đối diện với bao nhiêu vui buồn, bao nước mắt và nụ cười, tuy nhiên trong thời hiện đại này Mẹ Giáo hội đang đổ nhiều nước mắt trước tiên vì lỗi lầm của con cái mình đã làm mất đi tính khả tín, mất đi cái uy tín trong việc loan báo Tin Mừng. 
/ 94 / Giáo Dân

Các Giám mục Cuba: Phải ưu tiên cho cha mẹ quyền giáo dục giới tính cho con cái

Hội đồng Giám mục Cuba gửi sứ điệp cho các gia đình, nội dung liên quan đến Nghị quyết 16/2021 của Bộ Giáo dục với tiêu đề "Chương trình giáo dục toàn cầu về giới tính, tập trung vào giới và quyền tình dục và sinh sản trong hệ thống giáo dục quốc dân".
/ 110 / Giáo Dân

Một Phương Thế Hữu Hiệu Tân Phúc Âm Hóa Giáo Xứ: Phát Triển Các Cộng Đoàn Kitô Nhỏ

Khi các CĐ nhỏ hội đều đặn và cởi mở ra trước Lời hằng sống, họ sẽ được tự nhiên đánh động bởi tình yêu phục vụ người nghèo trong xóm làng mình.
/ 141 / Giáo Dân

Yêu và được yêu

Sự hữu hạn của con người cho ta thấy sự mỏng giòn, yếu đuối và dễ vấp ngã. Do vậy, nếu ta chỉ đặt trọng tâm vào một đối tượng để yêu và chỉ khao khát được yêu bởi một ai đó thì điều đó vẫn chưa đủ để dẫn ta đến hạnh phúc trọn vẹn. Tuy nhiên, sống trên đời này, để hiện hữu và tồn tại được vẫn luôn cần có niềm khao khát yêu và được yêu, chính nó sẽ mang lại ý nghĩa cho đời.
/ 1107 / Giáo Dân

Chân Phước Carlo Acutis, điểm Neo Linh Đạo Nên Thánh Dễ Dàng Cho Người Trẻ Thời 4.0, Và 5.0 Sắp Tới Hot

Một thiếu niên của thời đại công nghệ - CarloAcutis, một con người được mệnh danh như là vị tông đồ của việc sử dụngInternet, mạng xã hội, một thiên tài tin học tuổi teen được phong chân phướchôm 10/10/2020 vừa qua quả thật là một niềm vui và hy vọng lớn lao cho mọi người,đặc biệt cho người trẻ thời hiện đại.
/ 166 / Giáo Dân

Nhiệm Vụ Của Phó Chủ Tịch Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ, Đặc Trách Nội Vụ

Tinh thần vâng phục chủ chăn, gìn giữ tình hiệp nhất, yêu thương, bác ái, cộng tác, chia sẻ để đời sống thiêng liêng đạo đức của cộng đoàn giáo xứ được luôn thăng tiến trong ân sủng của Thiên Chúa Ba Ngôi.
/ 1132 / Giáo Dân

Mẹ Là Nhà Truyền Giáo Không Thể Thay Thế Trong Gia Đình Hot

Niềm vui tín thác của người mẹ dìu dắt người con hiểu được tầm quan trọng của ơn Chúa trong cuộc đời. Chính người mẹ sẽ dạy cho con cái hiểu mọi khả năng trong cuộc sống đều là ân huệ của Thiên Chúa, không có ơn Chúa con người không làm được gì. Từ bài học này người con sẽ thể hiện được đời sống khiêm nhường biết tôn trọng người khác, không khinh chê hoặc tỏ thái độ cao ngạo với những người chung quanh. 
/ 172 / Giáo Dân

Làm Sao Để Biến Việc Cầu Nguyện Trở Thành Thói Quen Hàng Ngày

Thông thường, một trong những lý do khiến chúng ta không cầu nguyện hàng ngày là vì chúng ta nghĩ rằng chúng ta không được lợi ích gì từ việc đó. Chautard tin rằng nếu chúng ta tập trung vào chất lượng và tận hưởng sự hiện diện của Thiên Chúa, chúng ta sẽ khao khát điều đó và thực sự mong muốn điều đó nhiều hơn.
/ 147 / Giáo Dân

Phúc Được Làm Con Thiên Chúa

Đã lần nào trong đời, qua một biến cố hay sự kiện nào đó khiến bạn bật khóc hay nở nụ cười hiền hòa vì niềm vui sung sướng khi cảm nhận mình thật sự hạnh phúc vì được làm con Thiên chúa?
/ 101 / Giáo Dân

Làm Thế Nào Để “Dập Tắt” Những Ý Nghĩ Xấu?

Nếu bạn đang bị mắc kẹt trong cơn cám dỗ, thì hãy cầu nguyện: “Lạy Chúa, vì yêu thương loài người nên Chúa đã dựng nên con người theo hình ảnh Chúa, và cho con người được làm con Chúa. Xin Chúa hãy cho con tình yêu của Chúa”.
/ 115 / Giáo Dân

Thánh Đường Giáo Xứ Búng - Nơi Gặp Gỡ Tình Yêu Thiên Chúa

Thánh đường Búng hiện nay được xây dựng vào năm 1888, và được trùng tu vào năm 1953, đến nay được sơn mới lại, luôn đứng vững cùng năm tháng như một minh chứng tình yêu Thiên Chúa.