Clock-Time

Giáo Hội Hoàn Vũ

/ 653 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Công bố Tự Sắc mới của ĐTC chống nạn lạm dụng tính dục

Hôm 9-5-2019, Tự sắc mới của ĐTC Phanxicô về việc bài trừ nạn giáo sĩ tu sĩ lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên trong Giáo Hội đã được công bố và sẽ bắt đầu có hiệu lực trong toàn Giáo Hội từ ngày 1-6 năm nay (2019)
/ 634 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

ĐTC Phanxicô gặp các bạn trẻ Bắc Macedonia

Buổi chiều 7/5, lúc 16h tại Trung tâm Mục vụ của giáo phận Skopje, ĐTC Phanxicô đã có cuộc gặp đại kết và liên tôn với khoảng 1.500 bạn trẻ. Có một đôi bạn trẻ thuộc nghi lễ hỗn hợp Công Giáo và Chính Thống kể về lời chứng của họ. Sau đó là lời chứng của một bạn trẻ Hồi giáo, và cuối cùng là lời chứng của một bạn trẻ Công giáo trước khi ĐTC có một bài huấn dụ với các bạn trẻ.
/ 698 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Tổng giáo phận New York công bố danh sách 115 linh mục và năm phó tế lạm dụng

Trên trang web của mình, Tổng giáo phận công giáo New York đã công bố danh sách 115 linh mục và năm phó tế thủ phạm lạm dụng tình dục trẻ em hoặc khiêu dâm trẻ em. Trong lá thư mục vụ mùa lễ Phục Sinh, Đức Hồng y Timothy Dolan nói đến “sự nhục nhã giáng xuống trên Giáo hội chúng ta” vì các hành vi này.
/ 705 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Ít nhất 37,000 người được đón nhận vào Giáo Hội Công Giáo tại Hoa Kỳ trong lễ Vọng Phục sinh 2019

Tối thiểu có 37,000 người đã gia nhập Giáo Hội Công Giáo trong các thánh lễ Vọng Phục sinh tại các giáo xứ trên khắp Hoa Kỳ vào đêm 20 tháng Tư.
/ 628 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đại diện Tòa Thánh tại LHQ kêu gọi bênh vực người già

Đại diện Tòa Thánh tại LHQ ở New York, Đức TGM Bernardito Auza, kêu gọi thực thi các văn kiện bảo vệ nhân quyền của người già đồng thời mạnh mẽ lên án việc trợ tử người già.
/ 616 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Tòa Thánh tái lên án nạn hãm hiếp trong chiến tranh

Đại diện Tòa Thánh tại LHQ, Đức TGM Bernardito Auza, tái quyết liệt lên án tệ nạn hãm hiếm trong chiến tranh, đồng thời bênh vực quyền sống của những thai nhi, kết quả của những vụ hãm hiếp như thế.
/ 2768 / Muối Men Chuyên Đề

Câu Chuyện Cuối Tuần: Thế nào là mê tín dị đoan? Hot

Giáo phận Phú Cường - Câu Chuyện Cuối Tuần: Thế nào là mê tín dị đoan?
/ 688 / Tin Giáo Hội

Câu chuyện: Ai phát minh ra việc Đi đàng Thánh Giá

Đi đàng Thánh Giá là một cử hành Phụng Vụ không thể thiếu được trong suốt năm, đặc biệt là trong Mùa Chay ở bất cứ nơi nào trên thế giới có sự hiện diện của Giáo Hội. Có cả những cuộc đi đàng Thánh Giá được truyền hình trực tiếp trên toàn thế giới như buổi đi đàng Thánh Giá trọng thể tại hý trường Colosseo ở Roma.