Clock-Time

Giáo Hội Hoàn Vũ

/ 686 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Công bố các Sắc lệnh của Bộ Tuyên Thánh. Giáo Hội sắp có thêm 2 vị thánh mới cùng với 1 Chân Phước và 5 Bậc Đáng Kính

Hôm 13 tháng 5, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp phái đoàn Bộ Tuyên Thánh do Đức Hồng Angelo Becciu, tổng trưởng của Bộ này hướng dẫn. Cuối buổi tiếp kiến, Đức Thánh Cha đã chuẩn y và cho phép Bộ Tuyên Thánh ban hành các Sắc lệnh công nhận:
/ 730 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Lạm dụng tình dục: Đức Giám mục Scicluna sẽ đi Ba Lan

Ngày thứ năm 16 tháng 5, trang mạng của các giám mục Ba Lan cho biết, Đức Giám mục Charles Scicluna, đồng Tổng thư ký Bộ Giáo lý Đức tin, người chủ yếu trong cuộc đấu tranh chống lạm dụng tình dục sẽ đi Ba Lan vào tháng 6 – 2019.
/ 717 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đức Phanxicô được nhắc nhở về các nhận xét của ngài về người biệt phái

Là nghệ nhân của việc xích lại gần với người do thái, Đức Phanxicô sẽ phải cẩn thận hơn khi ngài tiếp tục nói “người biệt phái là đạo đức giả”, các học giả của cả hai tôn giáo, kitô giáo và do thái giáo cho rằng đây là cách nói tiêu cực đã nuôi dưỡng tinh thần bài do thái của đạo công giáo từ bao nhiêu thế kỷ nay.
/ 721 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Nội dung tổng quát Tự sắc mới của ĐTC Phanxicô

Hôm 9-5-2019, Tự sắc mới của ĐTC Phanxicô về việc bài trừ nạn giáo sĩ tu sĩ lạm dụng tính dục trẻ vị thành niên trong Giáo Hội đã được công bố và sẽ bắt đầu có hiệu lực trong toàn Giáo Hội từ ngày 1-6-2019 sắp tới.
/ 761 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Asia News: Cộng sản Trung Quốc tiếp tục đàn áp khốc liệt anh chị em giáo dân Công Giáo ở Hà Nam

Trung Quốc vẫn tiếp tục mạnh mẽ các chính sách đàn áp và Trung Hoa hóa Giáo Hội Công Giáo tại quốc gia này, đặc biệt là ở tỉnh Hà Nam (河南, Henan – trước gọi là Hồ Nam). Thông tấn xã AsiaNews báo động rằng bọn cầm quyền đang tiếp tục thi hành một chiến dịch triệt hạ các thánh giá kéo dài trong 4 năm qua ở tỉnh Hà Nam. Hôm thứ Hai 29 tháng Tư, nhà cầm quyền địa phương thành phố Vệ Huy (卫辉, Weihui), trong giáo phận An Dương (安阳, Anyang), đã phá hủy những cây thánh giá bằng sắt khổng lồ nổi bật trên hai tháp chuông.
/ 708 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng với Đức Thánh Cha 28/04/2019

Vào 12 giờ trưa 28/4, Chủ nhật II Phục Sinh, kính Lòng Thương Xót Chúa, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng với các tín hữu và khách hành hương tại Quảng trường Thánh Phêrô.
/ 744 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Nhà thờ Notre Dame cháy rụi cuối cùng có thể phục hưng đời sống thiêng liêng của người Pháp

Ít nhất đó cũng là nhận định của Claire Giangravè thuộc tập san Crux ngày 20 tháng Tư. Cô cho rằng với người Công Giáo Pháp, những người xưa nay ít chịu biểu lộ đức tin nơi công cộng trong một xứ sở duy tục hóa cao độ, quang cảnh điêu tàn của Notre Dame sau cơn hỏa hoạn có thể sẽ gợi hứng cho một cuộc canh tân và quay về với gốc rễ của họ. 
/ 805 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Cập nhật các tin tức về ngày Chúa Nhật Phục sinh đẫm máu ở Sri Lanka

Chính phủ Sri Lanka xin lỗi đồng bào đã để xảy ra vụ khủng bố vào ngày Chúa Nhật Phục sinh