Clock-Time

Giáo Hội Hoàn Vũ

/ 476 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Tổng Thống Ý chúc mừng ĐTC Phanxicô dịp lễ Phục Sinh và bổn mạng của ngài

Trong thư chúc mừng Đức Thánh Cha nhân dịp lễ Phục Sinh và lễ thánh Giorgio, bổn mạng của Đức Thánh Cha, Tổng Thống Sergio Mattarella của Ý cảm ơn sự gần gũi đồng hành của Đức Thánh Cha với nhân dân Ý trong thời điểm khó khăn hiện nay và đề cao sứ điệp hy vọng cũng như giáo huấn của ngài.

/ 508 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

ĐHY Tagle: Chiến thắng virus corona với một đức tin không biên giới

“Covid-19 không biết biên giới, nhưng nó cũng không biết đức tin, niềm hy vọng và bác ái”. Điều này đã được ĐHY Louis Antonio Tagle, Chủ tịch Caritas Quốc tế khẳng định trong một sứ điệp được công bố trên trang web của Caritas Quốc tế nhân dịp lễ Phục sinh.

/ 707 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

ĐTC đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng vào thứ Hai thiên thần

Trong buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng kính Đức Mẹ vào trưa thứ Hai sau lễ Phục Sinh, hay còn gọi là thứ Hai thiên thần, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu tin tưởng chắc chắn rằng Chúa Kitô đã sống lại và Người đang dõi theo chúng ta trong mọi biến cố cuộc sống, ngay cả những lúc đau thương khó khăn nhất.

/ 569 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

ĐTC Phanxicô (13/4): Thiên Chúa luôn bắt đầu với phụ nữ

Đức Thánh Cha nhận định: “Các phụ nữ đi trước để loan báo Tin Mừng, Thiên Chúa luôn bắt đầu với phụ nữ, những người biết mở ra những con đường”

/ 562 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Chuyện dài nữ phó tế

Trong Tân Ước có nữ phó tế không? Nếu có, sứ vụ của họ có giống nam phó tế không? vv. Những câu hỏi về "nữ phó tế" là một câu chuyện dài qua các cuộc nghiên cứu học hỏi trước đây và được tiếp nối với Ủy ban mới do Đức Thánh Cha thành lập.

/ 587 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Toàn văn sứ điệp Phục Sinh 2020

Lúc 11h ngày 12/04, ĐTC Phanxicô dâng Thánh Lễ Chúa Nhật Phục Sinh. Sau Thánh Lễ, Đức Thánh Cha đọc sứ điệp Phục Sinh và ban phép lành toàn xá urbi et orbi (cho Roma và toàn thế giới). Vatican News Tiếng Việt xin gởi đến quý độc giả toàn văn sứ điệp.

/ 0 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Thánh lễ và Sứ điệp Phục sinh cùng Phép lành toàn xá của Đức Thánh cha 12/04/2020

Lúc gần 11 giờ sáng, Chúa nhật 12/4/2020, Đức Thánh cha Phanxicô đã cử hành thánh lễ Phục sinh trực tuyến, tại Đền thờ thánh Phêrô và cuối lễ, ngài công bố Sứ điệp Phục sinh và ban phép lành với ơn toàn xá cho Roma và toàn thế giới.

/ 490 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Hội Hiệp sĩ Columbus tài trợ việc truyền phát các nghi lễ Tuần Thánh của ĐTC

Giữa tình trạng khẩn cấp Covid-19, tổ chức từ thiện Hiệp sĩ Columbus đã quyên góp cho bệnh viện nhi Bambino Gesù của Tòa Thánh để chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi virus và hỗ trợ việc truyền phát các nghi lễ được Đức Thánh Cha cử hành trong Tuần Thánh....