Clock-Time

Giáo hội Việt Nam

/ 926 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Biên bản Đại hội lần thứ XV của Hội đồng Giám mục Việt Nam Hot

Đại hội bế mạc trong niềm vui cùng với Tổng giáo phận Hà Nội mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi và khánh thành Tòa Tổng giám mục vào sáng thứ Sáu, ngày 07/10/2022.
/ 590 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Hội đồng Giám mục - Ngày làm việc thứ II của Đại hội XV Hot

Cuối ngày làm việc thứ II, Đại hội đã qui tụ tại Nhà nguyện để Chầu Thánh Thể, do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên chủ sự, và cử hành Phụng vụ Kinh Tối. Đại hội tạ ơn Chúa vì những ơn lành của ngày làm việc thứ II.
/ 656 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Hội đồng Giám mục khai mạc Đại hội lần thứ XV Hot

Tối 3 tháng 10 năm 2022, Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) quy tụ tại Nhà nguyện Toà Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội để bắt đầu Đại hội lần thứ XV được tổ chức từ ngày 3 đến 7 tháng 10. Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục phó giáo phận Bắc Ninh đã chủ sự giờ Chầu Thánh Thể, tiếp theo là cử hành Phụng vụ Kinh Tối.
/ 445 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Tổng Giáo phận Hà Nội chào đón Đại hội Hội Đồng Giám Mục Việt Nam lần thứ XV Hot

Thứ Hai ngày 03/10/2022, Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội hân hoan chào đón quý Đức Tổng Giám Mục (TGM), quý Đức cha thuộc 26 Giáo phận trên cả nước về tham dự Đại hội Hội đồng Giám mục (HĐGM) Việt Nam lần thứ XV. Cách riêng, Đại hội cũng hân hoan chào đón sự hiện diện của Đức TGM Marek Zalewski, Đại diện Toà thánh không thường trú tại Việt Nam.
/ 680 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Thư cám ơn của Đức cha Giuse Võ Đức Minh Hot

Tôi cám ơn và từ giã quý Cha, quý Hội Dòng và Anh chị em trong Giáo phận Nha Trang; chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho Giáo phận sớm có vị Chủ chăn mới, vì kể từ ngày 23/7/2022, Giáo phận Nha Trang sống trong hoàn cảnh “Sede vacante“ (Trống Tòa).
/ 794 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Đại hội Ủy ban Giáo dân toàn quốc lần thứ II tại Linh địa La Vang Hot

Đại hội qui tụ 3 Giám mục, 50 Linh mục, 10 Nữ tu, hơn 450 Giáo dân Tham dự viên là: Ủy viên của Ủy Ban Giáo Dân, Đại biểu các Hội đoàn Tông đồ Giáo dân, Đại biểu Hội đồng mục vụ Giáo xứ của 27 Giáo phận trong toàn quốc.
/ 908 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Thư gửi các sinh viên, học sinh công giáo dịp đầu năm học 2022 – 2023 Hot

Thiên Chúa đã ký thác cho các con những khả năng riêng, Ngài đặt niềm tin nơi các con và muốn các con trân quý thời gian hiện tại, để đáp lại thánh ý Ngài bằng cả tấm lòng thành. Nhân dịp Năm học mới, cha vui mừng được chia sẻ một vài tâm tình, với ước mong góp thêm hành trang cho các con trong chặng đường sắp tới.
/ 752 / Tin Giáo Hội Việt Nam

THƯ GỬI SINH VIÊN, HỌC SINH CÔNG GIÁO NHÂN DỊP KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 – 2023 Hot

Một năm đã trôi qua, nhưng cha vẫn còn nhớ thật rõ những xáo trộn đầy lo lắng cho các con khi bước vào năm học mới: nào là học online, nơi thì khai giảng trực tuyến, lúc thì học qua sóng truyền hình, …tất cả đều là những hình thức mới mẽ, lạ lẫm, nhưng cũng là những thách đố quá lớn cho giáo viên lẫn học sinh. Chúng ta cầu mong cho những khó khăn ấy đừng quay trở lại.