Clock-Time
/ 2562 / Linh Mục Đoàn

Suy nghĩ về lời khuyên cho các tân linh mục thời Covid Hot

Ngày 15-8-2021 vừa qua, Đức Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Sài Gòn Giu-se Nguyễn Năng, kiêm Giám quản Tông tòa Giáo phận Phát Diệm đã viết một lá thư gửi các Phó tế chuẩn bị thụ phong linh mục dự kiến vào ngày 25-8 sắp tới...

/ 2436 / Linh Mục Đoàn

SỐNG ĐỜI ĐỘC THÂN VÀ CẦU NGUYỆN

Linh mục chính là quà tặng của trái tim Đức Kitô: một quà tặng dành cho Giáo Hội và cho thế giới. Từ trái tim của Con Thiên Chúa, tràn ngập tình yêu, tuôn chảy mọi sự tốt lành của Giáo Hội. Đặc biệt, khởi đi từ nguồn gốc đó, những người nam được Đức Giêsu mời gọi họ bỏ lại tất cả để hiến dâng chính mình không chút do dự hầu phục vụ dân Kitô giáo, theo gương vị Mục tử nhân lành.
/ 3105 / Linh Mục Đoàn

Linh mục hiện thân Lòng Thương Xót của Thiên Chúa Hot

Trong Tông thư của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II: Dives in Misericordia - Thiên Chúa giàu lòng thương xót, ngài khẳng định rằng: “Giáo Hội sống thật khi tuyên xưng và công bố Lòng Thương Xót, tuyên xưng căn tính kinh ngạc nhất của Đấng Tạo Hoá và Đấng Cứu Độ là Lòng Thương Xót...

/ 3512 / Giám Mục Chánh Tòa

THÁNH GIUSE NÂNG ĐỠ, DẪN DẮT CUỘC ĐỜI VÀ SỨ VỤ MỤC TỬ CỦA TÔI Hot

Từ ngày lãnh nhận Bí tích Rửa Tội (1958), tôi cũng được cha mẹ chọn Thánh Giuse làm bổn mạng. Tôi dần hiểu rằng mình không chỉ cầu xin sự phù trợ của thánh quan thầy của mình mà còn phải học sống theo gương mẫu đời sống thánh thiện của Ngài nữa.

/ 3871 / Giám Mục Chánh Tòa

Tâm Tình Mục Tử 12.2019 - Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước Hot

Bước vào năm thứ tư, như đỉnh cao của định hướng mục vụ, năm nay, chúng ta quyết tâm sống “Hiệp thông loan báo Tin Mừng”. Đó là định hướng chủ đạo của toàn giáo phận chúng ta trong năm phụng vụ mới này.
/ 3721 / Giám Mục Chánh Tòa

Tâm Tình Mục Tử 11.2019 - Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước Hot

Kết thúc tháng 10-2019, tháng truyền giáo ngoại thường, theo như Đức Giáo Hoàng Phanxicô ấn định và kêu gọi, chúng ta không dừng lại việc thực hiện sứ mạng loan báo Tin Mừng là trách nhiệm căn bản của người Kitô hữu. Chúng ta cũng không chấm dứt việc lần chuỗi Mân Côi, đặc biệt, lần chuỗi Mân Côi sống, là phương thế cầu nguyện và sống Tin Mừng cách đơn sơ mà hiệu quả, đã từng đổi mới bao tâm hồn, nâng đỡ các gia đình, xây dựng Giáo Hội, cứu thế giới thoát bao hiểm hoạ; đồng thời cũng là một cách thế xây dựng tình hiệp thông, tạo điều kiện thuận tiện cho việc loan báo Tin Mừng.
/ 2181 / Giám Mục

Tâm Tình Mục Tử 10.2019 Hot

Trong tinh thần hiệp thông với Đức Thánh Cha và toàn thể Hội Thánh, Đức Cha Anphongsô Nguyễn Hữu Long, chủ tịch UB Loan Báo Tin Mừng trực thuộc HĐGMVN, trong lá thư ngày 25/04/2019, cũng kêu gọi các hội dòng, tu viện, chủng viện, học viện và mọi giáo xứ… dành nhiều thời gian cũng như cơ hội cầu nguyện, học hỏi, suy tư chuyên sâu về sứ mạng loan báo Tin mừng trong Hội Thánh, để có thêm kinh nghiệm cá nhân thân tình với Chúa Giêsu, đồng thời thêm lòng yêu mến để làm chứng cho Tin mừng như các Thánh Tử Đạo Việt Nam, cha ông của chúng ta.
/ 27685 / Hạt Phú Cường

Giáo Xứ Búng - Phú Cường Hot

Giáo xứ Búng được phôi thai từ thời vua Gia Long (1802 - 1819), do công của ông Tổ có tên là Bình...
/ 2491 / Giám Mục Chánh Tòa

Tâm Tình Mục Tử Tháng 8/2018

Anh chị em thân mến, Kitô hữu là người thuộc về Đức Kitô, nên luôn được mời gọi “sống trong Đức Kitô” (1 Pr 5,14), để có thể hoàn thành ý nghĩa đời mình trong sự liên kết với Đức Kitô, như cành nho gắn liền với cây nho (Ga 15,4). Nhờ đó, sự sống của Đức Kitô mỗi ngày một lớn lên trong chúng ta, và qua chúng ta, sự sống của Đức Kitô cũng được lớn lên trong những người xung quanh.
/ 1883 / Giám Mục

Tâm Tình Mục Tử - Tháng 7/2018

Anh chị em thân mến, để thực hiện việc “Thăng tiến mọi thành phần dân Chúa trong Thánh Tâm Chúa Giêsu”, vào tháng bảy của mùa hè năm nay, tôi mời gọi mọi người, đặc biệt là các mục tử, các bậc cha mẹ, các Giáo lý viên và các Huynh trưởng thiếu nhi, cùng quan tâm “Thăng tiến việc giáo dục đức tin và nhân bản cho các em thiếu nhi” trong giáo phận chúng ta.
/ 1563 / Năm Thánh

Chia Sẻ Mừng Năm Thánh - Bài 3: “HAI THỦ PHẠM KHIẾN MÙA THẤT THU”

Ngạn ngữ Công giáo vẫn nói: “Máu các thánh Tử đạo là hạt giống nảy sinh người có đạo”. Phải chăng sau lễ phong hiển thánh, những hạt giống đã nảy sinh hàng loạt? Ba mươi năm rồi, nhìn lại, sự thật thế nào? Rất có thể chúng ta đang nằm trong trường hợp hạt giống âm thầm mọc Chúa đã nói ở Tin Mừng Marcô (4,26-29), đang chờ đến lúc mọc lên, mà “đối với Chúa, một ngày ví thể ngàn năm, ngàn năm cũng tựa một ngày” (2Pr 3,8).
/ 1403 / Năm Thánh

Chia Sẻ Mừng Năm Thánh - Bài 2: "ĐỒNG THANH TƯƠNG ỨNG TỰ BAO GIỜ"

Cho tới lúc này, hẳn bạn đã tải xuống, hoặc ít là đã có ý định truy tìm bản dịch Tông huấn Tiếng gọi nên thánh (TGNT) để tải xuống. Nếu bạn đã đọc, hẳn bạn thấy tập mỏng này của Đức Thánh cha thật lôi cuốn, nó réo rắt mời gọi ta quyết tâm nên thánh. Bạn trầm tư và khao khát thực hiện, đồng thời cũng thấy vẫn có những khó khăn. Làm sao để nhớ, rồi làm sao để áp dụng vào cuộc sống từng ngày? 
/ 1364 / Năm Thánh

Chia Sẻ Mừng Năm Thánh - Bài 1: "THÁNH HÔM NÀO VÀ THÁNH HÔM NAY" Hot

Đây là Năm Thánh nhằm nói lên lòng tri ân tiên tổ, để rủ nhau cảm tạ và ngợi khen Thiên Chúa, đánh dấu kỷ niệm 30 năm sự kiện vĩ đại của Hội Thánh Việt Nam, khi Đức thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II tuyên phong 117 hiển thánh thuộc Giáo Hội Việt Nam, tại quảng trường Thánh Phêrô ở Rôma, ngày 19-6-1988. 
/ 2827 / Giám Mục Chánh Tòa
/ 3867 / Giám Mục Chánh Tòa

Tâm Tình Mục Tử Tháng 04/2018 Của Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám Mục Giáo Phận Phú Cường Hot

Kết thúc tháng Ba cũng là kết thúc Mùa Chay để bước vào Mùa Phục Sinh. Trong suốt Mùa Chay, chúng ta đã được mời gọi cùng với Chúa Giêsu và theo gương Người, chiến đấu chống lại ma quỉ, thế gian và xác thịt là kẻ thù của sự thăng tiến.
/ 6070 / Giám Mục Hưu

Bài giảng của Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ trong Thánh Lễ giỗ lần thứ 72 của cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp

Vào lúc 5 giờ sáng thứ hai ngày 12/03, Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ - nguyên giám mục Giáo Phận Phú Cường – đã dâng Thánh Lễ giỗ cầu cho Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp...
/ 6862 / Hạt Bến Cát

Giáo xứ Rạch Kiến - Bến Cát

Cha tân chánh xứ Phêrô Trần Công Cảnh, quý cha khách, quý tu sĩ cùng toàn thể quý khách và bà con giáo dân của các giáo xứ bạn về tham dự Thánh lễ trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và đón mừng cha tân chánh xứ Giáo xứ Rạch Kiến...
/ 2706 / Giám Mục Chánh Tòa

Tâm Tình Mục Tử Tháng 02/2018 Của Đức Cha Giuse - Giám Mục Giáo Phận Phú Cường

Anh chị em rất thân mến, Chúng ta ý thức rằng mình phải thăng tiến: phải thăng tiến từ con tim, phải đổi mới từ tấm lòng của mình... 
/ 2292 / Giới thiệu

Ủy Ban Văn Hóa

Mối tương quan giữa đức tin và văn hóa đang là một trong những thách đố cho thần học Kitô giáo và cho sứ vụ rao giảng Tin Mừng. Trong mấy thập niên vừa qua, rất nhiều văn kiện của Tòa Thánh và của các Hội Đồng Giám Mục đề cập đến mối tương quan giữa văn hóa và Tin Mừng...