Clock-Time

giới trẻ hôm nay

/ 819 / Loan Báo Tin Mừng

Người trẻ loan báo Tin mừng ngang qua Phương tiện Truyền thông Truyền thống trong môi trường Nguyện xá Hot

Qua mọi thời, người Kitô hữu vẫn nắm rõ lệnh truyền của Đức Giêsu: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 16,15). Lệnh truyền của Đức Giêsu được Công đồng Vaticanô II xác định là bản chất của Giáo hội
/ 1364 / Giới Trẻ

Tự do và trách nhiệm của người trẻ Hot

Giới trẻ ngày này thích sự xa hoa, chúng chọn những cách cư xử xấu, chúng khinh miệt quyền lực, chúng tỏ ra thiếu tôn trọng những người lớn tuổi, chúng chống lại cha mẹ chúng và thích áp chế những nhà giáo dục
/ 510 / Đức Giáo Hoàng

Hãy là người trẻ với đôi cánh ước mơ và cội nguồn Hot

Trong buổi tiếp kiến các bạn trẻ và những người đồng hành của “Équipe Notre-Dame”, ngày 06/8/2022, Đức Thánh Cha khuyến khích các bạn trẻ có đôi cánh để bay, ước mơ, sáng tạo; và có cội nguồn để đón nhận sự khôn ngoan từ người lớn tuổi.
/ 957 / Giới Trẻ

4 cách giúp thanh thiếu niên hứng thú với Kinh Thánh Hot

Là một giáo lý viên kỳ cựu và cũng là một người “say mê Kinh Thánh ”, Mark Hart đã dành gần 3 thập kỷ để dạy giáo lý cho thanh thiếu niên, và đã nhận ra rằng các em có thể quan tâm đến Kinh thánh nhiều hơn những gì mà người lớn có thể nhận ra.
/ 801 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh Cha khuyên các bạn trẻ noi gương Charles de Foucauld sống Tin Mừng, Thánh Thể và truyền giáo Hot

Đức Thánh Cha mời gọi các bạn trẻ thuộc Giáo phận Viviers của Pháp, trong buổi gặp gỡ sáng thứ Bảy 14/5/2022, “đặt nền móng đời sống Kitô theo tinh thần của Charles de Foucauld với những từ khoá: Tin Mừng, Thánh Thể và loan báo Tin Mừng. Bởi vì chính từ đây, Kitô hữu sẽ có một chương trình cuộc sống tại trường học của Chúa Kitô”.
/ 599 / Đức Giáo Hoàng

Đức Thánh Cha mời gọi người trẻ lắng nghe, can đảm và phục vụ

Trong video ý cầu nguyện của Đức Giáo hoàng cho tháng Năm vừa được phát hành chiều ngày 3/5, Đức Thánh Cha nói chuyện với những người trẻ và mời họ “nhìn vào cuộc đời của Mẹ Maria để khám phá cách lắng nghe, chiều sâu phân định, lòng can đảm của đức tin và sự tận tâm phục vụ”.
/ 1922 / Giới Trẻ

Nỗi sợ hãi vô hình trong đời sống giới trẻ Việt Nam hôm nay Hot

Sợ hãi là một phần của bản năng con người. Chúng ta được sinh ra với nỗi sợ hãi được in trong não, và nó được viết bằng mã di truyền. Trong thời nguyên thủy, sự sợ hãi là một công cụ sinh tồn mạnh mẽ, có biết sợ mới có thể sống và tồn tại được, chỉ khi nào “điếc mới không sợ súng” mà thôi. Nhờ có nỗi sợ, tổ tiên chúng ta đã không lao vào đầm lầy hay khu rừng đầy thú ăn thịt, không tự đốt mình khi đám lửa bùng lên.