Clock-Time
/ 306 / Giới Trẻ

Truy Tìm Sự Khôn Ngoan Của Cõi Lòng

“Khi cầu nguyện được nuôi dưỡng bằng Lời Chúa, chúng ta có thể nhìn thực tại với con mắt mới, với con mắt đức tin, và Chúa, đấng nói cho tâm trí và cõi lòng, ban ánh sáng mới cho hành trình vào mọi lúc và trong mọi hoàn cảnh.”
/ 822 / Giới Trẻ

Diễn từ của Đức Thánh Cha dành cho thiếu niên Phong trào Công giáo Tiến hành Ý Hot

Đức Giêsu nói: Hãy đi! Đó là một động từ quyết định, bởi vì nó biến một môn đệ thành tông đồ, thành nhà truyền giáo. Các con thân mến, các con cũng được mời gọi ra đi, bởi vì Thiên Chúa không thích chúng ta lười biếng trên chiếc trường kỷ; Ngài muốn chúng ta chuyển động, tiến bước, sẵn sàng và sẵn lòng nhập cuộc vào tình thế nguy hiểm.
/ 673 / Giới Trẻ

Người trẻ và thế giới ảo - Gm Phêrô Nguyễn Khảm Hot

Những lời khuyên sau không phải là những lời khuyên của những người làm việc trong lãnh vực tôn giáo như tôi, nhưng từ các giáo sư trong các ngành khoa học tự nhiên. Không biết các bạn trẻ có mấy quan tâm? Và không chỉ các bạn trẻ mà thôi nhưng ngay cả các bậc phụ huynh, liệu chúng ta có quan tâm đến thực tế này trong đời sống con cái mình và có những hướng dẫn phù hợp chăng?
/ 937 / Giới Trẻ

Bài hát Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Lisbon 2023 - Phiên bản Việt ngữ Hot

Bài hát Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Lisbon 2023 - Phiên bản Việt ngữ... 

/ 725 / Giới Trẻ

Tự do và trách nhiệm của người trẻ Hot

Giới trẻ ngày này thích sự xa hoa, chúng chọn những cách cư xử xấu, chúng khinh miệt quyền lực, chúng tỏ ra thiếu tôn trọng những người lớn tuổi, chúng chống lại cha mẹ chúng và thích áp chế những nhà giáo dục
/ 709 / Giới Trẻ

4 cách giúp thanh thiếu niên hứng thú với Kinh Thánh Hot

Là một giáo lý viên kỳ cựu và cũng là một người “say mê Kinh Thánh ”, Mark Hart đã dành gần 3 thập kỷ để dạy giáo lý cho thanh thiếu niên, và đã nhận ra rằng các em có thể quan tâm đến Kinh thánh nhiều hơn những gì mà người lớn có thể nhận ra.
/ 476 / Giới Trẻ

Để giúp con cái trong độ tuổi thanh thiếu niên Hot

Ai trong chúng ta cũng cảm thấy rằng, những tiến bộ về khoa học kỹ thuật số hiện nay kéo theo nhiều thay đổi về môi trường sống, nét văn hoá và ảnh hưởng rất nhiều đến việc hình thành tính cách của người trẻ. Tuy nhiên, trong việc nuôi dạy con cái, vẫn có những yếu tố, hay nói cách khác, có những nguyên tắc cơ bản mà bậc cha mẹ cần ghi nhớ để có thể giúp con cái thích nghi và trưởng thành trong xã hội hiện đại.
/ 1190 / Giới Trẻ

Nỗi sợ hãi vô hình trong đời sống giới trẻ Việt Nam hôm nay Hot

Sợ hãi là một phần của bản năng con người. Chúng ta được sinh ra với nỗi sợ hãi được in trong não, và nó được viết bằng mã di truyền. Trong thời nguyên thủy, sự sợ hãi là một công cụ sinh tồn mạnh mẽ, có biết sợ mới có thể sống và tồn tại được, chỉ khi nào “điếc mới không sợ súng” mà thôi. Nhờ có nỗi sợ, tổ tiên chúng ta đã không lao vào đầm lầy hay khu rừng đầy thú ăn thịt, không tự đốt mình khi đám lửa bùng lên.
/ 449 / Giới Trẻ

Người trẻ và đại dịch Covid-19

Phải chăng người trẻ không sợ chết? Không phải vì cái chết, mà là họ cảm thấy bị giới hạn và không thể tận hưởng cuộc sống phong phú như trước đây. Những người trẻ đã trải qua một năm 2020 đầy biến động về cảm xúc và tâm lý do đại dịch Covid-19. Và họ đã học được gì từ những trải nghiệm này?
/ 665 / Giới Trẻ

Thiên Chúa và sự đau khổ Hot

Nhiều người đã cố gắng đưa ra lời giải đáp về sự tồn tại của sự dữ. Chẳng hạn, đối với thánh Âu–tinh, sự dữ cũng giống như bóng tối, tự nó không phải là một cái gì đó, mà chỉ là sự thiếu vắng của điều thiện, của tình yêu, của ánh sáng...

/ 945 / Giới Trẻ

Bốn nhân đức trụ thời đại theo James F. Keenan Hot

Để nghiên cứu bốn nhân đức trụ cổ điển, chúng ta cần quay về với thánh Thomas Aquinas, mà truyền thống Công giáo và cả Huấn quyền hiện tại đã dựa vào để trình bày bốn nhân đức này. Đối với Thomas Aquinas, các nhân đức đáp ứng cho hai tiêu chí chung: chúng là dấu chỉ của một đời sống trật tự cao; chúng có thể đạt tới được cho bất cứ ai sẵn sàng tập luyện chúng. Trong câu hỏi bàn về các nhân đức trụ ở Phần Thứ Hai của bộ Tổng Luận Thần Học, Thomas Aquinas đã trích dẫn Ambrose, Gregory, Ciceron và Augustine và dựa vào uy tín của các vị ấy để chỉ rõ về danh xưng “cột trụ” bốn nhân đức: khôn ngoan, công bình, can đảm và tiết độ...

/ 781 / Giới Trẻ

Nguyên nhân người trẻ rời xa Thiên Chúa Hot

Công đồng Vaticanô II (1962–1965) nhìn nhận rằng “gia đình là nền tảng của xã hội” (MV II, 52) hay bạn còn nghe “gia đình là Hội Thánh tại gia” nơi khởi đầu nuôi dưỡng đức tin, trong đó ông bà, cha mẹ là những tấm gương cho thế hệ con cháu noi theo. Bên cạnh đó, nơi gia đình mỗi thành viên được đón nhận sự yêu thương nâng đỡ từ ông bà cha mẹ…, họ được tin tưởng và được thừa nhận phẩm giá của chính mình… Từ gia đình, chúng ta cũng sẽ cảm nhận sự yêu thương của Thiên Chúa qua Giáo hội như thế nào....

/ 543 / Giới Trẻ

ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI TRẺ: SỐNG SẠCH TRONG TINH THẦN Hot

Thông điệp Laudato Si của Đức Giáo Hoàng Phanxicô kích thích người ta suy nghĩ sâu xa và đổi mới trái tim Kitô hữu của mình, một trái tim “biết tiếp cận sự sống với một chú tâm thanh thản, một trái tim có khả năng hiện diện trọn vẹn với một ai đó mà không hề nghĩ điều gì sẽ xảy ra sau đó, một trái tim biết chấp nhận mỗi phút giây như một ơn phúc Chúa ban để sống cho trọn vẹn...”
/ 793 / Giới Trẻ

Dạy cho người trẻ sự khác biệt giữa tán tỉnh và tình yêu chân thật Hot

Lời nói có thể là một cái bẫy vì chúng có thể bao gồm bất cứ thứ gì và mọi thứ. Ngoài lời nói, bản thân khái niệm tán tỉnh bao hàm cả một loạt các mối quan hệ giả tạo: chúng ta chơi đùa khi yêu nhau, chúng ta hành động như thể chúng ta đang yêu một cách tốt đẹp, mà không dành thời gian để củng cố và phát triển tình yêu này; chúng ta đi quá nhanh, quá xa, và quá sớm.
/ 417 / Giới Trẻ

Cha Michele Madonna - linh mục giải tội trên đường phố Hot

Cha Michele Madonna là một cha xứ trẻ và nhiệt thành của giáo xứ Đức Maria ở Montesanto, thuộc giáo phận Napoli của Ý. Trong hai năm đại dịch vừa qua, sáng kiến giải tội trên đường phố của cha Michele và các thiếu niên loan báo Tin Mừng cho những người đi ngang qua đường bằng các buổi biểu diễn sân khấu lấy cảm hứng từ một số đoạn Tin Mừng có một ý nghĩa đặc biệt.
/ 871 / Giới Trẻ

Bài hát chủ đề Đại hội giới trẻ thế giới 2023: Phiên bản Tiếng Việt Hot

Phiên bản Tiếng Việt của bài hát chủ đề Đại hội Giới trẻ Thế giới năm 2023 do Lm. Đaminh Trần Thiện Đà chuyển ngữ. Đại hội sẽ được diễn ra tại Lisbon từ ngày 01 – 06/8/2023.
/ 1008 / Giới Trẻ

Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình trước những cơ hội và thách thức từ mạng xã hội Hot

Trong Thư chung năm 2019 gửi cho các tín hữu Việt Nam, đặc biệt là cho các bạn trẻ, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã cảnh báo: “Thế giới kỹ thuật số vừa là một phương thế rất hữu hiệu cho việc truyền thông và thiết lập các mối tương quan, nhưng cũng là nguyên nhân gây nên nhiều tác hại cho bản thân người trẻ”.
/ 671 / Giới Trẻ

Bao giờ cho đến ngày xưa Hot

Đỉnh điểm trong mùa dịch này, mùa mà mình nghĩ với mình đó là cái kì nghỉ bất đắc dĩ kéo dài lâu nhất từ trước đến nay, bản thân mình đâu hề làm những điều mà trước đây mình chỉ biết ước ‘khi nào tôi rảnh’.