Clock-Time
/ 536 / Giới Trẻ

Ủy ban Giới trẻ và Thiếu nhi họp online: Định hướng hoạt động cho năm 2022 giữa bối cảnh Covid-19 Hot

Sáng 24/8/2021, thông qua ứng dụng Zoom, với sự chủ trì của Đức Cha chủ tịch Phêrô Nguyễn Văn Viên, cha thư ký Gioan Lê Quang Việt, cùng sự góp mặt của quý cha đặc trách giới trẻ từ nhiều giáo phận trong cả nước, Ủy ban Mục vụ Giới trẻ và Thiếu nhi đã có một cuộc họp bàn sôi nổi cho chương trình hoạt động của mục vụ giới trẻ trong năm 2022...

/ 82 / Giới Trẻ

Đồng hành với người trẻ: Phân định để khám phá hạnh phúc

Phân định xưa nay luôn là điều cần thiết, trong hoang địa (Mt 4,1-11; Lc 4,1-13), tại vườn Giêtsêmani (Mt 26,36-46) Chúa Giêsu đã phân định để biết ý Cha mà vâng theo chứ không theo chước cám dỗ cũng không theo ý riêng. Thời các Tông đồ, thánh Gioan dạy: “đừng cứ thần khí nào cũng tin, nhưng hãy cân nhắc các thần khí xem có phải đến từ Thiên Chúa hay không...” (1Ga 4,1tt)...
/ 241 / Giới Trẻ

Những nguy hiểm ta đối diện khi cô đơn

Trong cô đơn cô độc và thinh lặng, trái tim dễ dàng đi sâu hơn vào đáy ký ức. Khi đó, ta có thể nhận ra sự tốt lành của Thiên Chúa, đồng thời khám phá sự khôn ngoan trong sâu thẳm tâm hồn mình. Khi điều này được thôi thúc bởi thần lành, sẽ giúp ta tăng thêm lòng yêu mến Thiên Chúa và giúp ta khiêm nhường hơn và càng thêm sâu sắc...

/ 411 / Giới Trẻ

Nghiệp quả từ góc nhìn của đức tin Công giáo Hot

Chữ “nghiệp” (Karma) là một trong những thuật ngữ quan trọng trong giáo lý nhà Phật. Chữ ấy có thể được hiểu là một hành động có chủ ý trong tư tưởng, lời nói hay việc làm. Khi bạn làm một điều gì đó với đầy đủ chủ ý, bạn gieo một hạt nhân cho đời mình. Hạt nhân ấy chắc chắn sẽ thành cây và sinh quả. Gieo nhân loại nào, bạn sẽ gặt quả loại ấy. Nếu bạn gieo thiện nhân, bạn sẽ gặt thiện quả. Ngược lại, nếu bạn gieo ác nhân hay ác nghiệp, bạn sẽ gặt lại quả báo...

/ 370 / Giới Trẻ

Tương thân tương ái Hot

“Tiền bạc là tên đầy tớ tốt, nhưng là ông chủ xấu”. Thật vậy, tiền bạc có sự hấp dẫn mạnh mẽ, thế lực tiềm ẩn nhưng rất nguy hiểm, nếu người ta trở nên nô lệ cho đồng tiền, nếu người ta không biết dùng đồng tiền cách tốt đẹp nhất...

/ 217 / Giới Trẻ
/ 197 / Giới Trẻ

Giáo dục bạn trẻ trước “văn hóa” nặc danh

Khi nghe nói đến từ “nặc danh”, bạn dễ hình dung đến những lá thư nặc danh có ý tố cáo hay đe dọa, những cuộc điện thoại tống tiền và những hành vi khủng bố trong đêm tối của những nhóm đòi nợ thuê như tạt sơn, đổ máu thú vật hay rác rưởi hôi thối vào nhà nạn nhân. Sự thường, những hành vi đó được thực hiện nặc danh – người thực hiện luôn muốn giấu mặt. Những hành động như vậy ít nhiều bị coi là có tính tội phạm.
/ 849 / Giới Trẻ

Người trẻ cách ly - không cách lòng Hot

Chương trình mong muốn được đồng hành cùng các bạn trẻ trên hành trình khám phá "TIẾNG GỌI" của Thiên Chúa và "TÀI NĂNG" Ngài đã trao tặng cho mỗi chúng ta. Để từ đó người trẻ tự tin "ĐÁP LỜI" lời kêu gọi của Thiên Chúa với tài năng của chính mình.
/ 213 / Giới Trẻ

Học hỏi con đường nên thánh của chân phước thế hệ "x" - Chiara Luce Badano

Khi chúng ta nghe nói về một vị thánh, thường chúng ta nghĩ rằng người đó có một khả năng siêu nhiên nào đó, là một người “ngoại thường”. Nhưng thực tế có phải vậy không? Có thể nói là “đúng” hoặc “sai”. Đúng là bởi vì lúc này các vị thánh đã ở gần bên Thiên Chúa quyền năng. Họ đang hưởng phúc Thiên Đàng vĩnh cửu với Thiên Chúa, và họ có khả năng để chuyển cầu ơn lành cho chúng ta là những người đang ở thế gian này.
/ 187 / Giới Trẻ

Synodality - một thuật ngữ, một hành trình

Synodality là thuật ngữ đang được Giáo hội tập trung sử dụng để nói lên sự đồng hành giữa Giáo hội với người trẻ, và giữa người trẻ với nhau. Đây là một thuật ngữ có lịch sử lâu đời. Vậy ý nghĩa của nó là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết khảo sát của bạn Tâm Anh đến từ Tổng Giáo phận Sài Gòn TPHCM.
/ 170 / Giới Trẻ

Sài Gòn những đêm không ngủ.

Dưới cái nắng nóng của mùa hè, Việt Nam đang đối mặt với làn sóng dịch thứ 4, đợt dịch này nguy hiểm hơn, diễn biến phức tạp, số ca mắc lan nhanh, nhiều ca rơi vào nguy kịch, và…. lần đầu tiên Sài Gòn trở thành tâm dịch! Khi cùng tham gia với HCDC (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM) trong các đợt lấy mẫu tầm soát và truy vết lớn nhỏ trong khắp các quận huyện, mình mới hiểu thêm sự vất vả của tuyến đầu chống dịch và cả sự vất vả của hậu phương. Ngày 15/6 vừa rồi, khi người người nhà nhà thức khuya coi trận đá banh giữa Việt Nam với UAE, thì đâu đó ở những khu công nghiệp Vĩnh Lộc vẫn đang sáng đèn chiến đấu với vi rút Corona.
/ 163 / Giới Trẻ

3 cách tăng cảm hứng làm việc

Môi trường làm việc và cách thức làm việc ngày càng biến đổi theo thời đại và chuẩn mực mới. Mối quan hệ giữa sếp và nhân viên cần phải được điều chỉnh phù hợp để có thể tạo ra năng suất cao nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một số ý tưởng về cách tăng cảm hứng làm việc cho nhân viên của tác giả David Burkus, một diễn giả của Ted.
/ 129 / Giới Trẻ

10 lý do chính đáng để ta gìn giữ trinh tiết cho hôn nhân

Tình yêu thì có liên quan gì đến điều này? Khiết tịnh và trong sạch dường như là những đức tính trở nên “lỗi thời”. Sự khủng hoảng về các giá trị đã khiến cho nhiều người trẻ ngày nay coi tình dục là trung tâm mối quan hệ. Những người nam có sinh lý tốt và đời sống tình dục mạnh mẽ thì được xem là người “chiến thắng”, còn người nữ thì được xem là người “dày dặn kinh nghiệm”. 
/ 173 / Giới Trẻ

Đồng hành cùng bạn trẻ trong gia đình vài vấn nạn thường gặp: Thủ dâm, khiêu dâm, tình dục trước hôn nhân

Tôi đã cảm nhận được tầm quan trọng của những thách đố mà các bạn đang gặp phải. Chẳng lẽ, bạn phải sống ngược với trào lưu tiến bộ của xã hội? Hay bạn cứ để mình trôi theo xu hướng thời đại: ai làm sao mình làm vậy? Hoặc là bạn đi tìm ý nghĩa cuộc đời mình theo những “ông thầy” ở Google? Chính vì vậy, dựa vào giáo huấn của Giáo Hội, tôi muốn được trải lòng với các bạn về những thách thức mà nhiều bạn đang gặp phải.
/ 189 / Giới Trẻ

Thánh Giá Ngày Giới trẻ Thế giới bắt đầu thánh du Angola

Đức cha Joaquim Mendes, tổng điều phối viên Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Lisbon năm 2023 về lĩnh vực mục vụ và là chủ tịch của Ủy ban Giám mục về giáo dân và gia đình, cho biết từ ngày 8/7/2021, các biểu tượng của Ngày Giới trẻ Thế giới bắt đầu thánh du Angola.
/ 139 / Giới Trẻ

Người trẻ trong tương quan huynh đệ với anh chị em trong nhà

Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, chúng ta nguyện xin Chúa ban ơn giúp chúng ta, đặc biệt là những người trẻ sống tình huynh đệ cách chân thành, để mọi người được hạnh phúc và bình an của Chúa trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành thế giới chúng ta. 
/ 91 / Giới Trẻ

Đức Giê-su Ki-tô – Đường kiện toàn lề luật

Đường của Đức Giê-su trong hành trình trần thế là Đường Kiện Toàn Lề Luật. Trong đó, lề luật Cựu Ước là nền tảng cho lề luật mà Đức Giê-su kiện toàn với tinh thần là Các Mối Phúc được thực hiện trong đức tin, đức cậy và đức mến.
/ 185 / Giới Trẻ

Người trẻ muốn gì nơi Hội Thánh Công Giáo

“Hội Thánh vui mừng và thậm chí rất thích thú khi nhận ra tiềm năng vĩ đại mà Thiên Chúa đã ban cho tâm trí con người.”- ĐGH Phanxicô
/ 151 / Giới Trẻ

Đồng hành cùng người trẻ: Biết hòa giải những khác biệt để sống hòa hợp

Người cha trong gia đình, người nắm quyền bính luôn là trụ cột để quy tụ anh em, tập thể với nhiều khác biệt. Giữa cảnh ngộ tiếc thương và buồn đau người cha biết đón nhận để không suy sụp, ông tiếp tục là trụ cột để lôi kéo anh em khác biệt nhau quy tụ lại. Và khi có cơ hội để hòa giải (đoàn tụ) ông đã hành động để hiệp nhất các thành phần trong gia đình.