Clock-Time

GKGD Giáo Phận Phú Cường

/ 1195 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Chúa Nhật Thường Niên VII Năm C (Lc 6:27-38) - GKGĐ GP Phú Cường

Khi dạy bảo các môn đệ và mỗi người chúng ta hôm nay, Chúa muốn chúng ta hãy có cuộc sống hài hoà và yêu thương hơn. Chúng ta được mời gọi hay sống “nhân từ như Cha các con là Ðấng nhân từ để cảm nhận cuộc sống luôn tràn đầy những cảm thông và nâng đỡ.
/ 967 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Bảy Thường Niên VI (Mc 9:2-13) - GKGĐ GP Phú Cường

Trải nghiệm hạnh phúc khi được chiêm ngắm Chúa tỏ lộ vinh quang trên núi cao, các tông đồ Phêrô, Giacôbê và Gioan đã lấy làm hạnh phúc và muốn được ở lại trong giây phút ấy luôn mãi. Thế nhưng Chúa Giêsu đã đưa các ông trở về với thực tại của cuộc sống, và dạy các ông rằng, “đừng thuật lại cho ai những điều vừa xem thấy, trước khi Con Người từ cõi chết sống lại”. Điều Chúa muốn các ông đừng sống dựa vào những cảm xúc nhất thời.
/ 960 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Sáu Thường Niên VI (Mc 8:34-9:1) - GKGĐ GP Phú Cường

Chúng ta vác thập giá mình mà theo Chúa có nghĩa là chúng ta chấp nhận Chúa, nghe theo Chúa, làm theo Chúa, và hoàn toàn tin tưởng vào Chúa. Chúng ta thường cầu mong hạnh phúc và muốn được niềm vui trọn vẹn trong Chúa, nhưng ít ai hiểu được rằng, vác thập giá thật ra cũng là một niềm vui và là niềm hạnh phúc.
/ 1082 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Năm Thường Niên VI (Mc 8:27-33) - GKGĐ GP Phú Cường

Tin mừng hôm nay tường thuật cho chúng ta biết việc thánh Phêrô tuyên xưng niềm tin vào Chúa Giêsu. Và Chúa Giêsu dạy cho các môn đệ về việc Người phải chịu đau khổ và chịu chết vì con người.
/ 826 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Tư Thường Niên VI (Mc 8:22-26) - GKGĐ GP Phú Cường

Sau những lời dạy dỗ các môn đệ (x. Mc 8,14-21) và trước khi Phêrô tuyên tín về thân thế của Chúa Giêsu, thì Người và các môn đệ đến vùng Bếtsaiđa. Tại đây, Người đã chữa lành cho một người mù. Phép lạ chữa người mù Bétxaiđa làm nổi bật quyền ban ánh sáng của Chúa Giêsu và những nỗ lực của Người giúp mở mắt tâm hồn cho các môn đệ.
/ 1120 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Ba Thường Niên VI (Mc 8:14-21) - GKGĐ GP Phú Cường

Qua bài Tin mừng này, Chúa Giêsu cũng muốn nhắc nhở mỗi chúng ta: hãy coi chừng, đừng để mình bị biến chất bởi những điều không tốt của thế gian. Thế gian hay xã hội hôm nay đang tấn công người Kitô hữu bằng những ảnh hưởng xấu qua nhiều phương diện
/ 1192 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Hai Thường Niên VI (Mc 8:11-13)-GKGĐ GP Phú Cường

Trong thế giới ngày nay, ngay việc nhận ra cái tốt, cái xấu đã không phải chuyện luôn luôn dễ dàng rồi, nói chi đến việc làm lành, lánh dữ! Ranh giới giữa tốt xấu trở nên mơ hồ, thậm chí lắm lúc thay đổi chỗ cho nhau! Có biết bao nhiêu chuyện sai trái, xấu xa về mặt đạo đức
/ 803 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Chúa Nhật Thường Niên VI Năm C (Lc 6:17.20-26)-GKGĐ GP Phú Cường

Biết bao người nhiều tiền, nhiều của nhưng lại chẳng thấy hạnh phúc đâu, như trường hợp của công nương Diana chẳng hạn. Trong khi đó nhiều gia đình sống trong cảnh hàn vi thì lại cảm thấy ấm êm, hạnh phúc