Clock-Time

GKGD Giáo Phận Phú Cường

/ 1647 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần XX Thường Niên C (Lc 12:49-53) - GKGĐ GP Phú Cường

Hôm nay Chúa tha thiết kêu gọi chúng ta: “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên”. Vậy chúng ta hãy khơi cho ngọn lửa yêu thương của Chúa bừng lên để đẩy lui bóng tối của chiến tranh, chia rẽ, hận thù. Hãy biết để ánh sáng yêu thương được ban phát, mà xóa đi bóng tối của nhỏ nhen, ích kỷ.
/ 1394 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần XIX Thường Niên (Mt 19:13-15) - GKGĐ GP Phú Cường

Có một thực tế là nhiều cha mẹ đi lễ dẫn con cái theo. Có em thì rất ngoan. Có em thì thì nghịch ngợm chạy nhảy lung tung. Thậm chí có nhiều bậc phụ huynh tự tiện cho con cái mình đi lại hết chỗ này chỗ khác trong giờ cử hành thánh lễ khiến nhiều người chia trí. Ngày nay, có khi cha mẹ mang theo cả sữa, thức ăn, đồ chơi cho con cái mình khi đi nhà thờ với lý lẽ là để nó khỏi phá…
/ 1514 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần XIX Thường Niên (Mt 19:3-12) - GKGĐ GP Phú Cường

Trong thế giới ngày nay, Giáo hội đã chứng kiến và thấy được tình trạng đời sống hôn nhân và gia đình của nhân loại nói chung, của người Kitô hữu nói riêng đã và đang bị đổ vỡ và bị hạ thấp. Hầu như nhiều người không nhận ra được giá trị thiêng liêng cao quý của đời sống hôn nhân. Thấy được thực trạng trên, trong những năm vừa qua, Giáo hội hướng đến đời sống “nên thánh” trong gia đình.
/ 1624 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Năm Tuần XIX Thường Niên (Mt 18:21-19:1) - GKGĐ GP Phú Cường

Mỗi ngày, chúng ta cầu nguyện với Chúa qua kinh Lạy Cha, chúng ta biết cầu xin Chúa tha thứ cho chúng ta, vậy chúng ta có biết tha thứ cho anh em đã xúc phạm đến mình như lời kinh chúng ta đọc không?
/ 1841 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Tư Tuần XIX Thường Niên (Ga 12:24-26) - GKGĐ GP Phú Cường

Trang Tin mừng cho thấy, Đức Giêsu nói về giai đoạn quan trọng nhất trong tiến trình sinh trưởng của cây lúa, đó là hạt giống. Hạt giống phải nảy mầm và để nảy mầm thì hạt giống ấy phải mục nát đi để có được cây lúa, có được bông hạt lúa khác và mới mong có được một vụ mùa bội thu. Nếu hạt giống không thối đi mà cứ trơ trọi như lúc ban đầu trước khi gieo thì hạt ấy trở nên vô tích sự.
/ 1444 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Ba Tuần XIX Thường Niên (Mt 18:1-5.10.12-14) - GKGĐ GP Phú Cường

Nước Trời là mục đích tối hậu của đời người Kitô hữu. Sống cả cuộc đời tin theo Chúa là để được vào Nước Trời. Thế nhưng con đường vào Nước Trời không phải là con đường dễ đi, và không phải ai muốn cũng được. Để vào được Nước Trời, cũng phải có điều kiện. Chính Chúa Giêsu cho chúng ta biết các điều kiện đó.
/ 1587 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Hai Tuần XIX Thường Niên (Mt 17:22-27) - GKGĐ GP Phú Cường

Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta canh tân cuộc sống, biết hy sinh quyền lợi và đặc ân, biết từ khước những điều đáng được hưởng để chỉ biết sống cho tha nhân. Những điều có thể trở nên gương xấu, thì dù có thể làm, chúng ta cũng sẽ không làm.
/ 1681 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Chúa Nhật Tuần XIX Thường Niên (Lc 12:35-40) - GKGĐ GP Phú Cường

Tin mừng hôm nay mời gọi chúng ta hãy “tỉnh thức và sẵn sàng”. Tỉnh thức như người đầy tớ trung tín đợi chủ về, như người khôn ngoan canh chừng tên đạo tặc; sẵn sàng như người quản lý khôn ngoan biết làm theo ý chủ.