Clock-Time

GKGD Giáo Phận Phú Cường

/ 171 / Từ Ngữ Kinh Thánh

Núi - Chúa Nhật Thường Niên IV A (Mt 5:1-12a) - Từ ngữ Kinh Thánh

Những tính chất đặc thù miền Palestina thường được dùng như những biểu tượng thi vị để diễn tả Thiên Chúa hay những giao tiếp của Ngài với dân. Những ngọn núi đặc biệt được nhắc đến vì mối liên hệ của chúng với những biến cố quan trọng trong lịch sử Israel. Vài biến cố chủ chốt trong cuộc đời và sứ vụ của Chúa Giêsu Kitô đã xảy ra tại những vị trí núi non.
/ 683 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần III Thường Niên (Mc 4:35-41) - GKGĐ GP Phú Cường

Thiên Chúa không chờ chúng ta có đủ lòng tin mới ra tay cứu giúp. Ngài chỉ cần chúng ta thành tâm hướng về Ngài và xin Ngài trợ giúp. Chút thiện chí và khiêm tốn cầu xin cũng đủ để Thiên Chúa thực hiện những điều kỳ diệu trong cuộc đời chúng ta. Chúng ta hãy kiểm điểm xem mình có thái độ nào, đã phản ứng ra sao trước những trận bão thử thách của cuộc đời? Chúng ta có khiêm tốn đến với Chúa hay là than trách hoặc từ bỏ đức tin?
/ 876 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần III Thường Niên (Mc 4:26-34) - GKGĐ GP Phú Cường

Tin mừng hôm nay kết thúc bài giảng của Chúa Giêsu gồm các dụ ngôn về nước Thiên Chúa. Dụ ngôn hạt giống tự động mọc lên cho thấy sức mạnh nội tại của ơn Chúa tác động nơi con người, đồng thời gợi lại thái độ kiên nhẫn chờ đợi của Thiên Chúa như người gieo giống chờ ngày hạt giống mọc lên.
/ 962 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Năm Tuần III Thường Niên (Mc 4:21-25) - GKGĐ GP Phú Cường

Tin mừng hôm nay thánh Marcô đã dùng hình ảnh cụ thể của cây đèn để mời gọi chúng ta sống đức tin của chúng ta nơi Chúa. Khi nói đến cây đèn, thì phải khẳng định bản chất của cây đèn là để chiếu sáng, đức tin của chúng ta cũng được xác định như là căn tính của người Kitô hữu chúng ta.
/ 1060 / Suy Niệm Hằng Ngày

Ngày 25-1 Thánh Phaolô trở lại - Suy Niệm Thứ Tư Tuần III Thường Niên (Mc 16:15-18) - GKGĐ GP Phú Cường

Chúng ta đang sống trong những ngày đầu xuân Quý Mão. Trong những ngày vừa qua, mọi nhà, mọi người đều cầu chúc cho nhau những gì tốt đẹp nhất. Hôm nay là ngày kết thúc tuần lễ cầu cho các Kitô hữu được hiệp nhất và cũng là ngày mừng lễ thánh Phaolô, tông đồ trở lại, Lời Chúa mời gọi chúng ta: “ Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin mừng cho mọi loài thọ tạo
/ 955 / Suy Niệm Hằng Ngày

Mồng Ba Tết - Suy Niệm Thứ Ba Tuần III Thường Niên (Mt 25:14-30) - GKGĐ GP Phú Cường

Hôm nay là ngày Mồng Ba tết Quí Mão, ngày lễ thánh hoá công ăn việc làm, chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người luôn biết sống và làm việc dưới sự hiện diện của Chúa, để cuộc sống của chúng ta, công ăn việc làm của chúng ta không chỉ dừng lại ở việc nuôi sống bản thân và gia đình, không chỉ dừng lại ở việc thăng tiến con người và xã hội, nhưng còn là cơ hội đầy năng động, sáng tạo trong việc sống kết hiệp với Chúa.
/ 789 / Suy Niệm Hằng Ngày

Mồng Hai Tết - Suy Niệm Thứ Hai Tuần III Thường Niên (Mt 15:1-6) - GKGĐ GP Phú Cường

Tin mừng hôm nay thuật lại việc những người Pharisêu và kinh sư đã chất vấn Chúa Giêsu về việc các môn đệ vi phạm truyền thống của tiền nhân. Nhưng Chúa Giêsu cho họ thấy, tuân giữ các truyền thống tốt đẹp của tiền nhân là điều tốt, nhưng không được dừng lại ở những nghi lễ bên ngoài, mà phải làm sao cho việc cho việc tuân giữ đó trở thành cơ hội để các giới răn của Thiên Chúa được thực hiện
/ 1116 / Suy Niệm Hằng Ngày

Mồng Một Tết - Suy Niệm Chúa Nhật Tuần III Thường Niên (Mt 6:25-34) - GKGĐ GP Phú Cường

Hôm nay là ngày đầu xuân mới, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ chân thành nhất vì ngay lúc này Chúa vẫn cho chúng ta có được một khoảng lặng thật ý nghĩa để ngồi bên Chúa và được lắng nghe những Lời hằng sống của Người. Lời Chúa hôm nay sẽ trở nên nguồn năng lượng đích thực cho chúng ta trong năm mới này.