Clock-Time
/ 557 / Góc Nhìn

Thoát ra khỏi "nền văn hóa khiêu dâm" Hot

Thoát khỏi bệnh nghiện phim khiêu dâm là điều có thể làm được. Liệu pháp STRIVE 21-Day Porn Detox (giải độc khiêu dâm trong 21 ngày) có thể giúp ích rất nhiều cho bạn.
/ 554 / Góc Nhìn

Một sứ điệp về việc chăm sóc cha mẹ già mà chúng ta rất nên đọc Hot

Dưới đây là một bài chia sẻ được lan truyền trên mạng xã hội và Diane Bolton Corbett đã đăng lại. Thiết nghĩ, chúng ta rất nên đọc, vì nó giống như một lời nhắc nhở quan trọng về bổn phận Kitô hữu của chúng ta:
/ 222 / Góc Nhìn

Cho và nhận

Họ nhìn thấy những ngôi nhà nghèo, những người đói khát, những đường phố bẩn thỉu; họ nghe thấy người ta khóc than đau đớn mà không được chăm sóc y tế, họ ngửi thấy mùi cơ thể chưa được rửa sạch, và nói chung là bị choáng ngợp bởi sự khốn khổ đang diễn ra xung quanh họ.
/ 446 / Góc Nhìn

Sự phân định cộng đoàn Hot

Trong truyền thống linh đạo Ki-tô giáo, sự phân định là một trong những thực hành quan trọng. Việc hiểu về sự phân định thường được gắn liền với những chọn lựa cụ thể trong đời sống hàng ngày của người môn đệ Đức Ki-tô. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà sự phân định thường bị giới hạn trong chiều kích cá nhân, trong khi người ta dễ dàng bỏ qua chiều kích cộng đoàn của nó.
/ 214 / Góc Nhìn

“Thánh Thể là sức mạnh của tôi”: câu chuyện của sơ Alicia Torres

Sơ Alicia Torres chia sẻ về ơn gọi của mình là một nữ tu bén rễ trong Bí tích Rửa tội và “được kết nối mật thiết với Bí tích Thánh Thể”, từ đó sơ có được sức mạnh và hy vọng để trao ban cho những người xung quanh trong những “hoàn cảnh khó khăn” mà họ đang sống.
/ 368 / Góc Nhìn

Hai phương thuốc rất thiết thực dành cho nỗi buồn Hot

Đã có ai trong chúng ta chưa từng trải nghiệm nỗi buồn của sự thất bại, bệnh tật, mất người thân, hoặc những khó khăn trong cuộc sống? Bài viết sau đây chia sẻ 2 phương thuốc rất thiết thực dành cho những nỗi buồn mà chúng ta gặp phải.
/ 526 / Góc Nhìn

Chúa Lên Trời Hot

Khi đọc câu chuyện Chúa Giêsu lên trời chắc chắn tâm trí chúng ta sẽ thấy có những hình ảnh lướt qua mà có lẽ chúng ta đã từng thấy nơi những bức tranh của một họa sĩ bậc thầy vĩ đại thời Phục hưng hoặc đơn giản là những bức tranh được sinh ra từ trí tưởng tượng của chúng ta. Quả thực, nếu tiếp nhận câu chuyện này bằng những từ ngữ đơn giản thì lý trí của chúng ta khó có thể diễn tả hết được.
/ 800 / Góc Nhìn

Sống sứ điệp Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi 2022 Hot

Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi lần thứ 59 sẽ được cử hành vào Chúa nhật IV Phục sinh, 8. 5. 2022. Để đánh dấu ngày này, Đức giáo hoàng Phanxicô đã ban hành Sứ điệp với chủ đề: “ Được Kêu gọi để Xây dựng Gia đình Nhân loại ”. Trong bối cảnh của một Giáo hội hiệp hành, Sứ điệp không chỉ giúp Kitô hữu hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ơn gọi, mà còn là lời mời gọi mỗi người sống trọn vẹn hơn “ Ơn gọi ” của mình trong lòng Giáo hội và nhân loại.

 
/ 568 / Góc Nhìn

5 suy tư đầy lôi cuốn từ Sứ điệp của Đức Giáo Hoàng cho Ngày ơn gọi 2022 Hot

Vào ngày 5 tháng 5 năm 2022, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã công bố sứ điệp năm nay cho Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi. Đức Thánh Cha xem “ơn gọi” theo nghĩa rộng chính là tiếng gọi của Chúa dành cho tất cả chúng ta trong cuộc sống. Dưới đây là 5 trích dẫn ngắn để chúng ta suy ngẫm và cầu nguyện.
/ 392 / Góc Nhìn

Tại sao phép lạ dành cho chân phước Charles de Foucauld lại đặc biệt đến như vậy Hot

Chân phước Charles de Foucauld sẽ được Đức Phanxicô phong thánh vào ngày 15 tháng 5 năm 2022. Linh mục Bernard Ardura, chủ tịch Ủy ban Giáo hoàng về Khoa học Lịch sử, là cáo thỉnh viên án phong thánh chân phước Charles de Foucauld và làm công việc công nhận phép lạ để phong thánh.
/ 282 / Góc Nhìn

Chúng ta phải tìm kiếm hòa bình chứ không phải chiến tranh

Chiến tranh dẫn chúng ta tới những nơi mà ở đấy chúng ta bắt đầu chấp nhận sử dụng bất công để chống lại bất công, qua những điều như: việc lạm dụng tra tấn, những chiến dịch đánh bom bừa bãi, vũ khí hạt nhân, và sự cầm tù phi pháp đối với người vô tội...

/ 222 / Góc Nhìn

Biết Chúa Giêsu hơn trong mùa Phục sinh

Sự hiểu biết về Chúa Kitô Phục sinh bắt đầu bằng sự thống hối tội lỗi của chúng ta, “vậy anh em hãy sám hối và trở lại cùng Thiên Chúa, để Người xoá bỏ tội lỗi cho anh em”(Cv 3:19). Sự Phục sinh mở ra thời gian cho sự sám hối chân thành sẽ dẫn dắt để chúng ta nhận biết, yêu mến và vâng phục Chúa Kitô cách trung thành hơn, cũng như làm chứng cho Người trong thế giới hôm nay.
/ 276 / Góc Nhìn

Để nhận ra Chúa Phục sinh ở giữa chúng ta

Sự phục sinh của Chúa Kitô không xóa bỏ một cách thần diệu những vết thương và giới hạn của bản tính nhân loại yếu đuối của chúng ta. Chúng ta sẽ vẫn luôn cảm thấy bị hiểu lầm, phải chịu đựng những nỗi đau, và cuối cùng phải cô đơn đối diện với cái chết, nhưng Đức Chúa đã mở ra một con đường cho chúng ta; ánh sáng chiếu rọi ở cuối đường hầm.
/ 505 / Góc Nhìn

Sống niềm vui Phục sinh Hot

Phục sinh mang ý nghĩa giải thoát, rất ý nghĩa đối với một người như tôi, vì tôi luôn cảm thấy buồn sầu và tiêu cực. Mừng lễ Phục sinh là dịp để chúng ta nói: “Vâng, lạy Chúa Giêsu, con tin”. Khi làm vậy, hãy nắm bắt niềm hy vọng có sẵn đó.
/ 279 / Góc Nhìn

Chứng từ của một hành trình Phục Sinh Hot

Với thân thể tật nguyền, Tony Melendez đã đem lại hy vọng cho những người thấy anh trình diễn. Đó là chứng từ của một hành trình phục sinh.
/ 484 / Góc Nhìn

Suy ngẫm hàng năm của tôi về vấn đề tự tử Hot

Hàng năm tôi đều viết một bài về vấn đề tự tử. Không phải vì đó là chủ đề yêu thích của tôi, nhưng tôi viết vì có quá ít bài viết về vấn đề đau đớn này trên các diễn đàn công luận, cả thế tục lẫn tôn giáo.
/ 308 / Góc Nhìn

Chiến tranh, lý lẽ và tiếng lương tâm Hot

Cuộc chiến ở Ukraina đã diễn ra được một tuần, và đi cùng với những đau thương tàn khốc của nó là một cuộc chiến khác: cuộc tranh cãi gay gắt của nhiều người về tính đúng sai của cuộc chiến. Cuộc tranh cãi này bùng nổ cách đặc biệt ở Việt Nam, với sự tham gia của cả thế hệ lớn đến thế hệ trẻ, mà nguyên nhân chính yếu có thể vì tính đặc thù lịch sử và bối cảnh địa chính trị hiện tại.
/ 385 / Góc Nhìn

Tiếng gọi mùa Chay Hot

Đây là sấm ngôn của Đức Chúa: "Nhưng ngay cả lúc này, các ngươi hãy hết lòng trở về với Ta, hãy ăn chay, khóc lóc, và thống thiết than van. Đừng xé áo, nhưng hãy xé lòng. Hãy trở về cùng Đức Chúa là Thiên Chúa của anh em, bởi vì Người từ bi và nhân hậu, chậm giận và giàu tình thương, Người hối tiếc vì đã giáng họa.” (Ge 2:12-13)
/ 470 / Góc Nhìn

Một ước nguyện cho Năm Mới: sống niềm vui khôn ngoan trong hoàn cảnh khó khăn Hot

Chúng ta vừa trải qua một năm thật khó khăn, nhiều mất mát, nhiều đau thương và nhiều hoang mang. Lẽ thường, ai cũng mong rằng năm mới sẽ tốt đẹp hơn theo nghĩa là các thách đố và đau thương sẽ chấm dứt; người người chúc nhau gặp nhiều may mắn, dồi dào sức khoẻ, làm ăn thành công, tấn tài tấn lộc,…