Clock-Time
/ 307 / Góc Nhìn

Liều lĩnh với lòng thương xót của Thiên Chúa

Tôi kinh ngạc trước câu trả lời của cha, vì mới chưa đầy một năm trước, trong phần thi vấn đáp cuối khóa ở chủng viện, một linh mục đã cảnh báo tôi: “Hãy cẩn thận, đừng bao giờ để cảm giác của con cản đường sự thật, và nên nhớ quá mềm mỏng là sai trái. Nhớ nhé, dù có gay go, nhưng chỉ có sự thật mới giải phóng chúng ta!”. Đó có vẻ là lời khuyên chí lý cho một linh mục trẻ mới bắt đầu làm quen với mục vụ.
/ 1819 / Góc Nhìn
/ 960 / Hội Dòng Mẹ Nhân Ái

Tháng 11 - Suy Tư Về Thân Phận Con Người Hot

Cuộc sống con người là một cuộc hiện sinh. Một cuộc hiện sinh đích thực và đúng nghĩa không đòi buộc con người phải khước từ cái thế giới thực tại này, nhưng luôn mời gọi con người sống trọn vẹn thân phận làm người của mình, chìm sâu trong chính mình, ngụp lặn trong chính những vui, buồn, sướng, khổ, … Người Kitô hữu không sống kiếp người trong tuyệt vọng, mà là sống trong sự xác tín vào Đức Kitô Phục Sinh.
/ 634 / Góc Nhìn

Kinh Mân Côi - Lời kinh gần gũi Hot

 Một người đàn ông chạy xe ôm, đang khi ngồi chờ khách, anh cầm tràng chuỗi trên tay để lần hạt. Người đi đường chụp tấm hình đưa lên mạng xã hội. Thi sĩ nhìn hình, cảm hứng làm thơ. Nhạc sĩ cảm hứng từ thơ nên viết nhạc, ca sĩ hát và đưa lên YouTube.
/ 727 / Góc Nhìn

Sáu lý do tại sao chúng ta làm Dấu Thánh giá Hot

Là tín hữu Công giáo, rất nhiều khi chúng ta làm Dấu Thánh giá như một thói quen, và xem việc làm Dấu Thánh giá như là một cử chỉ đạo đức. Tuy nhiên, Kinh thánh, các Giáo phụ, các vị Thánh trong Giáo hội, và giáo huấn Công giáo đưa ra 6 quan điểm sâu xa về Dấu Thánh giá cho thấy lý do tại sao việc làm Dấu Thánh giá là một lời tuyên xưng đức tin, một lời cầu nguyện đầy sức mạnh, và một phương thế mở ra cho chúng ta những ân sủng.
/ 758 / Góc Nhìn

Sự thánh thiện hay sự hoàn hảo? Hot

Một cách nào đó, các thánh giống như các bông hoa trong vườn hoa biểu lộ một số khía cạnh trong sự thánh thiện của Thiên Chúa. Chúng ta đang là bông hoa nào trong vườn hoa muôn sắc này? Nên thánh là làm nhân chứng cho sự thánh thiện của Thiên Chúa.
/ 300 / Góc Nhìn

Kinh nghiệm của một nữ tu tại một trung tâm đón tiếp người tị nạn

Sơ Maria Giovanna Titone, Dòng Thánh Giuse Chambèry, điều hành một nhà cư trú cho người tị nạn tại một giáo xứ. Sơ đã thuật lại việc sơ đã tận mắt chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động như thế nào và cách sơ học để vượt qua những thách đố to lớn vượt sức của sơ.
/ 379 / Góc Nhìn

Tôn trọng người khác

Câu chuyện “Hôi của” xảy ra lúc 13 giờ ngày 4 tháng 12 vừa qua, đã “gọi tên” một hiện tượng đáng buồn trong xã hội Việt Nam chúng ta. Gần 1.500 két bia Tiger được “dọn dẹp” nhanh gọn chỉ trong thời gian ngắn do những người đi đường hôi của. Người dân ăn cướp mà không biết mình ăn cướp, lại còn vui vẻ gọi nhau ra lấy, có người đem bao, đem cả ba gác để chở bia về nhà, mặc cho tài xế gào khóc, van xin.
/ 573 / Góc Nhìn

Kinh nghiệm được thương Hot

Dự định hè này của tôi cũng chẳng khác những kì nghỉ hè đã qua. Tôi không thể nào chọn đến những nơi chán òm để đi vào thế giới nội tâm, hoặc đại loại là không gian tĩnh lặng. Tôi chán ghét thế giới ấy. Tôi nghĩ, những chuyến đi của tôi vui như thế, sôi động và dữ dội như thế, lấy đâu ra chất liệu để ôm muộn phiền hoặc cảm thấy tha thiết như những kẻ vừa đi qua cuộc tình bể dâu.
/ 539 / Góc Nhìn

Thông điệp từ những bệnh nhân ung thư Hot

Tôi học tập và làm việc tại một bệnh viện ung bướu của thành phố Melboune, nước Úc. Khoa tôi làm việc là khoa dành cho những bệnh nhân ung thu giai đoạn cuối. Ngoài giờ học trong nhóm với hai vị hướng dẫn, mỗi ngày tôi có cơ hội thăm viếng các bệnh nhân từ hai đến bốn giờ đồng hồ. Độ tuổi các bệnh nhân từ khoảng 20 đến 80 tuổi, với đủ các loại bệnh ung thư.
/ 688 / Góc Nhìn

Thoát ra khỏi "nền văn hóa khiêu dâm" Hot

Thoát khỏi bệnh nghiện phim khiêu dâm là điều có thể làm được. Liệu pháp STRIVE 21-Day Porn Detox (giải độc khiêu dâm trong 21 ngày) có thể giúp ích rất nhiều cho bạn.
/ 638 / Góc Nhìn

Một sứ điệp về việc chăm sóc cha mẹ già mà chúng ta rất nên đọc Hot

Dưới đây là một bài chia sẻ được lan truyền trên mạng xã hội và Diane Bolton Corbett đã đăng lại. Thiết nghĩ, chúng ta rất nên đọc, vì nó giống như một lời nhắc nhở quan trọng về bổn phận Kitô hữu của chúng ta:
/ 307 / Góc Nhìn

Cho và nhận

Họ nhìn thấy những ngôi nhà nghèo, những người đói khát, những đường phố bẩn thỉu; họ nghe thấy người ta khóc than đau đớn mà không được chăm sóc y tế, họ ngửi thấy mùi cơ thể chưa được rửa sạch, và nói chung là bị choáng ngợp bởi sự khốn khổ đang diễn ra xung quanh họ.
/ 576 / Góc Nhìn

Sự phân định cộng đoàn Hot

Trong truyền thống linh đạo Ki-tô giáo, sự phân định là một trong những thực hành quan trọng. Việc hiểu về sự phân định thường được gắn liền với những chọn lựa cụ thể trong đời sống hàng ngày của người môn đệ Đức Ki-tô. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà sự phân định thường bị giới hạn trong chiều kích cá nhân, trong khi người ta dễ dàng bỏ qua chiều kích cộng đoàn của nó.
/ 299 / Góc Nhìn

“Thánh Thể là sức mạnh của tôi”: câu chuyện của sơ Alicia Torres

Sơ Alicia Torres chia sẻ về ơn gọi của mình là một nữ tu bén rễ trong Bí tích Rửa tội và “được kết nối mật thiết với Bí tích Thánh Thể”, từ đó sơ có được sức mạnh và hy vọng để trao ban cho những người xung quanh trong những “hoàn cảnh khó khăn” mà họ đang sống.
/ 464 / Góc Nhìn

Hai phương thuốc rất thiết thực dành cho nỗi buồn Hot

Đã có ai trong chúng ta chưa từng trải nghiệm nỗi buồn của sự thất bại, bệnh tật, mất người thân, hoặc những khó khăn trong cuộc sống? Bài viết sau đây chia sẻ 2 phương thuốc rất thiết thực dành cho những nỗi buồn mà chúng ta gặp phải.
/ 739 / Góc Nhìn

Chúa Lên Trời Hot

Khi đọc câu chuyện Chúa Giêsu lên trời chắc chắn tâm trí chúng ta sẽ thấy có những hình ảnh lướt qua mà có lẽ chúng ta đã từng thấy nơi những bức tranh của một họa sĩ bậc thầy vĩ đại thời Phục hưng hoặc đơn giản là những bức tranh được sinh ra từ trí tưởng tượng của chúng ta. Quả thực, nếu tiếp nhận câu chuyện này bằng những từ ngữ đơn giản thì lý trí của chúng ta khó có thể diễn tả hết được.
/ 895 / Góc Nhìn

Sống sứ điệp Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi 2022 Hot

Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi lần thứ 59 sẽ được cử hành vào Chúa nhật IV Phục sinh, 8. 5. 2022. Để đánh dấu ngày này, Đức giáo hoàng Phanxicô đã ban hành Sứ điệp với chủ đề: “ Được Kêu gọi để Xây dựng Gia đình Nhân loại ”. Trong bối cảnh của một Giáo hội hiệp hành, Sứ điệp không chỉ giúp Kitô hữu hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ơn gọi, mà còn là lời mời gọi mỗi người sống trọn vẹn hơn “ Ơn gọi ” của mình trong lòng Giáo hội và nhân loại.

 
/ 712 / Góc Nhìn

5 suy tư đầy lôi cuốn từ Sứ điệp của Đức Giáo Hoàng cho Ngày ơn gọi 2022 Hot

Vào ngày 5 tháng 5 năm 2022, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã công bố sứ điệp năm nay cho Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi. Đức Thánh Cha xem “ơn gọi” theo nghĩa rộng chính là tiếng gọi của Chúa dành cho tất cả chúng ta trong cuộc sống. Dưới đây là 5 trích dẫn ngắn để chúng ta suy ngẫm và cầu nguyện.