Clock-Time
/ 264 / Góc Nhìn

Tại sao phép lạ dành cho chân phước Charles de Foucauld lại đặc biệt đến như vậy Hot

Chân phước Charles de Foucauld sẽ được Đức Phanxicô phong thánh vào ngày 15 tháng 5 năm 2022. Linh mục Bernard Ardura, chủ tịch Ủy ban Giáo hoàng về Khoa học Lịch sử, là cáo thỉnh viên án phong thánh chân phước Charles de Foucauld và làm công việc công nhận phép lạ để phong thánh.
/ 214 / Góc Nhìn

Chúng ta phải tìm kiếm hòa bình chứ không phải chiến tranh

Chiến tranh dẫn chúng ta tới những nơi mà ở đấy chúng ta bắt đầu chấp nhận sử dụng bất công để chống lại bất công, qua những điều như: việc lạm dụng tra tấn, những chiến dịch đánh bom bừa bãi, vũ khí hạt nhân, và sự cầm tù phi pháp đối với người vô tội...

/ 157 / Góc Nhìn

Biết Chúa Giêsu hơn trong mùa Phục sinh

Sự hiểu biết về Chúa Kitô Phục sinh bắt đầu bằng sự thống hối tội lỗi của chúng ta, “vậy anh em hãy sám hối và trở lại cùng Thiên Chúa, để Người xoá bỏ tội lỗi cho anh em”(Cv 3:19). Sự Phục sinh mở ra thời gian cho sự sám hối chân thành sẽ dẫn dắt để chúng ta nhận biết, yêu mến và vâng phục Chúa Kitô cách trung thành hơn, cũng như làm chứng cho Người trong thế giới hôm nay.
/ 188 / Góc Nhìn

Để nhận ra Chúa Phục sinh ở giữa chúng ta

Sự phục sinh của Chúa Kitô không xóa bỏ một cách thần diệu những vết thương và giới hạn của bản tính nhân loại yếu đuối của chúng ta. Chúng ta sẽ vẫn luôn cảm thấy bị hiểu lầm, phải chịu đựng những nỗi đau, và cuối cùng phải cô đơn đối diện với cái chết, nhưng Đức Chúa đã mở ra một con đường cho chúng ta; ánh sáng chiếu rọi ở cuối đường hầm.
/ 375 / Góc Nhìn

Sống niềm vui Phục sinh Hot

Phục sinh mang ý nghĩa giải thoát, rất ý nghĩa đối với một người như tôi, vì tôi luôn cảm thấy buồn sầu và tiêu cực. Mừng lễ Phục sinh là dịp để chúng ta nói: “Vâng, lạy Chúa Giêsu, con tin”. Khi làm vậy, hãy nắm bắt niềm hy vọng có sẵn đó.
/ 204 / Góc Nhìn

Chứng từ của một hành trình Phục Sinh Hot

Với thân thể tật nguyền, Tony Melendez đã đem lại hy vọng cho những người thấy anh trình diễn. Đó là chứng từ của một hành trình phục sinh.
/ 405 / Góc Nhìn

Suy ngẫm hàng năm của tôi về vấn đề tự tử Hot

Hàng năm tôi đều viết một bài về vấn đề tự tử. Không phải vì đó là chủ đề yêu thích của tôi, nhưng tôi viết vì có quá ít bài viết về vấn đề đau đớn này trên các diễn đàn công luận, cả thế tục lẫn tôn giáo.
/ 248 / Góc Nhìn

Chiến tranh, lý lẽ và tiếng lương tâm Hot

Cuộc chiến ở Ukraina đã diễn ra được một tuần, và đi cùng với những đau thương tàn khốc của nó là một cuộc chiến khác: cuộc tranh cãi gay gắt của nhiều người về tính đúng sai của cuộc chiến. Cuộc tranh cãi này bùng nổ cách đặc biệt ở Việt Nam, với sự tham gia của cả thế hệ lớn đến thế hệ trẻ, mà nguyên nhân chính yếu có thể vì tính đặc thù lịch sử và bối cảnh địa chính trị hiện tại.
/ 312 / Góc Nhìn

Tiếng gọi mùa Chay Hot

Đây là sấm ngôn của Đức Chúa: "Nhưng ngay cả lúc này, các ngươi hãy hết lòng trở về với Ta, hãy ăn chay, khóc lóc, và thống thiết than van. Đừng xé áo, nhưng hãy xé lòng. Hãy trở về cùng Đức Chúa là Thiên Chúa của anh em, bởi vì Người từ bi và nhân hậu, chậm giận và giàu tình thương, Người hối tiếc vì đã giáng họa.” (Ge 2:12-13)
/ 401 / Góc Nhìn

Một ước nguyện cho Năm Mới: sống niềm vui khôn ngoan trong hoàn cảnh khó khăn Hot

Chúng ta vừa trải qua một năm thật khó khăn, nhiều mất mát, nhiều đau thương và nhiều hoang mang. Lẽ thường, ai cũng mong rằng năm mới sẽ tốt đẹp hơn theo nghĩa là các thách đố và đau thương sẽ chấm dứt; người người chúc nhau gặp nhiều may mắn, dồi dào sức khoẻ, làm ăn thành công, tấn tài tấn lộc,…
/ 350 / Góc Nhìn

Hoa Xuân

Năm cùng tháng tận, người ta thường ngồi tính sổ đời: “tôi được gì và mất gì trong năm vừa qua?”. Thời gian như “bóng câu qua cửa sổ”, tôi đã dùng thời gian như thế nào? Năm cũ đang qua đi, tôi không thể kéo thời gian lại, vậy tôi phải làm gì trong năm mới này?
/ 286 / Góc Nhìn

Lời khuyên của Thánh Phanxicô Salêsiô đối với việc bảo vệ danh tiếng của bạn Hot

Khiêm tốn không có nghĩa là chúng ta không được bảo vệ danh tiếng của mình.
/ 597 / Góc Nhìn

Chuyển đổi giới tính Hot

Từ những ký ức đầu tiên, tôi nhớ tôi đã ước mình được sinh ra làm con gái.
/ 278 / Góc Nhìn

Trở về quê nhà Hot

Năm hết tết đến, những ai sống xa nhà đều mong ước được trở về nhà. Chữ „nhà” gói ghém tất cả những gì là thân thương và quý giá nhất trong trái tim của một con người. Nhà hàm chứa không chỉ là gia đình và họ hàng thân thuộc, mà còn là nơi chôn nhau cắt rốn, là quê hương xứ sở nữa. Cho dù đi bất cứ đâu, người ta luôn mang theo bên mình chữ “nhà”.
/ 287 / Góc Nhìn

Thói hung hăng của người Việt Hot

Hung hăng là thể hiện một loạt các thái độ, hành vi sẵn sàng gây hấn, sử dụng lời nói hoặc hành động bạo lực chống lại người khác hoặc các vật thể xung quanh để gây ra tổn hại cho người hay vật với mục đích nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.
/ 183 / Góc Nhìn

“Liệu pháp khiêm nhường” là gì? Hot

Những ai trong chúng ta theo đuổi ngành tâm lý trị liệu đều nhận ra điều này khi chúng ta lắng nghe ai đó nói về vấn đề của họ; một lúc nào đó, khi tôi gợi ý cho họ về đức tính khiêm nhường như một cách thức để chữa lành mọi mâu thuẫn của họ từ gốc rễ, họ liền hỏi tôi rằng: “Vâng, nhưng… khiêm nhường? Đó là loại trị liệu nào vậy?”
/ 303 / Góc Nhìn

Cảm nhận của các Anh Em Cát Minh tuyến đầu chống dịch Hot

Đáp lại lời mời gọi của Đức Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Sài Gòn trong việc tham gia mục vụ các bệnh nhân Covid tại các bệnh viện tuyến đầu, nhóm các anh em Thỉnh Sinh Dòng Cát Minh đã tình nguyện lên đường dấn thân mục vụ tại bệnh viện tuyến đầu Chợ Rẫy (từ ngày 7 tháng 12 đến ngày 9 tháng 1). Sau đây là một bài cảm nhận của một thỉnh sinh sau 1 tháng mục vụ tại bệnh viện, bài đã được đăng trên trang web Tổng Giáo Phận Sài Gòn.

/ 314 / Góc Nhìn

10 QUYẾT TÂM CHO MỘT NĂM HẠNH PHÚC Hot

“Không phải lúc nào chúng ta cũng hạnh phúc khi mọi thứ tốt đẹp; nhưng chúng ta sẽ luôn tốt lành khi chúng ta hạnh phúc.”
/ 228 / Góc Nhìn

Dành cho Chúa những gì tốt nhất

Với những lễ thường nhật, chỉ cần đến ngày có lễ tại sóc là ngày đó họ không đi làm mà ở nhà để sắp xếp nhà cửa, dọn dẹp nhà nguyện, hối thúc con cái quần áo tươm tất để đi dự lễ thật sớm. Những ai bị vướng mắc vì tội đã lỡ phạm thì mau mắn đến nhà nguyện thật sớm mà lãnh nhận Bí tích Hòa Giải để được rước Chúa vào lòng. Còn những dịp lễ trọng, họ chuẩn bị từ rất xa, có khi từ 1 tháng hoặc hơn tháng trước.