Clock-Time
/ 109 / Góc Nhìn

Dành cho Chúa những gì tốt nhất

Với những lễ thường nhật, chỉ cần đến ngày có lễ tại sóc là ngày đó họ không đi làm mà ở nhà để sắp xếp nhà cửa, dọn dẹp nhà nguyện, hối thúc con cái quần áo tươm tất để đi dự lễ thật sớm. Những ai bị vướng mắc vì tội đã lỡ phạm thì mau mắn đến nhà nguyện thật sớm mà lãnh nhận Bí tích Hòa Giải để được rước Chúa vào lòng. Còn những dịp lễ trọng, họ chuẩn bị từ rất xa, có khi từ 1 tháng hoặc hơn tháng trước.
/ 113 / Góc Nhìn

5 quy tắc tặng quà Gián Sinh theo tinh thần Laudato Si'

Các cửa hàng bách hóa tiêu tốn một số tiền lớn để làm lóa mắt khách hàng và hàng nghìn bảng quảng cáo để quảng cáo quà tặng (thường là vô dụng). Điều gì sẽ xảy ra nếu năm nay, bạn chọn mua sắm vào dịp Giáng sinh của mình theo cách khác, tôn trọng “ngôi nhà chung” của chúng ta?
/ 262 / Góc Nhìn

Thiên Chúa và Sự Đau Khổ Theo Sách Gióp Hot

Trong ngành tâm lý học thì đau khổ là một trạng thái tình cảm phát sinh từ một khuynh hướng không được thỏa mãn những nhu cầu thiết yếu của con người. Tuy nhiên, trong thực tế, có mấy ai hoàn toàn mãn nguyện với chính bản thân của họ đâu? Và nỗi khát vọng sâu thẳm trong lòng người thì ai mà đo cho được?.
/ 89 / Góc Nhìn

Cách để vui vẻ hơn theo thánh Inhaxiô thành Loyola

Có lẽ niềm vui không phải như những gì chúng ta nghĩ. Nó được sinh ra từ những nguồn cội mầu nhiệm.
/ 147 / Góc Nhìn

Đối diện với sự tê liệt cảm xúc Hot

Đâu phải ai cũng được như Chúa Giêsu, một mình đi vào bóng tối của cuộc khổ nạn. Ngoại trừ khi, Ngài không hề cô độc. Ngài ở cùng Cha. Nếu chúng ta có đức tin đủ mạnh, chúng ta sẽ biết có Chúa ở bên cạnh chúng ta, như thế chúng ta có thể mạo hiểm đi vào bóng tối một mình.
/ 117 / Góc Nhìn

Tuổi già là thời gian để đối thoại Hot

Tương lai của một dân tộc nhất thiết phải bao gồm một cuộc đối thoại và gặp gỡ giữa người già và người trẻ để xây dựng một xã hội Kitô giáo công bằng hơn, tốt đẹp hơn, và quan tâm nhiều hơn.
/ 151 / Góc Nhìn

Mùa trở về với Chúa Hot

Đời sống thiêng liêng là chất liệu làm nên người Ki-tô hữu. Đời sống thiêng liêng ẩn tàng trong sự kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa. Cầu nguyện là hơi thở và là nhịp đập của con tim, giúp người Ki-tô hữu đi vào chiều sâu trong lời mời gọi huyền nhiệm nơi tình yêu Đức Ki-tô. Đây không chỉ đơn thuần là việc làm của lý trí, nhưng phải là hành động cụ thể: “Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo”. (Mc 8, 34)
/ 79 / Góc Nhìn

Covid: Tiếng gọi trong đêm

Tôi đến cầm bàn tay bệnh nhân. Cho dù đã mang mấy lớp găng tay, vậy mà cái lạnh của bệnh nhân vẫn xuyên qua để tôi cảm nhận…
/ 550 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đại hội Thánh Thể là gì?

Đại hội Thánh Thể đầu tiên ở Hoa Kỳ được tổ chức tại Chicago từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 6 năm 1926. Khoảng 400.000 người đã tham dự Thánh lễ khai mạc tại Soldier Field và 800.000 người đã tham dự một cuộc rước được tổ chức tại Chủng viện St. Mary of the Lake  mới được thành lập...

/ 522 / Góc Nhìn

Khủng hoảng mở ra những con đường

Các cộng đoàn Kitô giáo đầu tiên đã gặp phải nhiều cơn khủng hoảng. Có khủng hoảng gắn liền với tình trạng nội bộ. Có khủng hoảng do các yếu tố ngoại tại, chẳng hạn như mối liên hệ với Do Thái giáo – đưa đến sự tách rời – và những xung đột với quyền lực chính trị. Trong bài này, cha Daniel Cadrin, O.P., tập trung vào những khủng hoảng nội bộ để thấy được điều gì đã giúp tháo gỡ được những nút thắt – hay ít ra cho phép hạ nhiệt vấn đề trong một thời gian – để soi sáng cho chúng ta về lối đi ra của cơn khủng hoảng đại dịch.
/ 374 / Góc Nhìn

Đi hết cuộc đời, ta còn lại gì?

Đã quá nửa đêm, chị em chúng tôi đang lau dọn sàn nhà, một chị điều dưỡng chạy tới giọng hối hả: “Các Sơ ơi, có người mới qua đời. Các Sơ vào cầu nguyện cho ông đi!”
/ 449 / Góc Nhìn

Cảm nghiệm sau 2 tuần phục vụ bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến

Đã qua 2 tuần được phục vụ bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện dã chiến, tôi đã học và trải nghiệm với bao nhiêu là cung bậc cảm xúc.
/ 370 / Góc Nhìn

Linh mục Léthel: Tấm gương ĐHY Nguyễn Văn Thuận

Linh mục P. François-Marie Léthel, Dòng Cát Minh, nhà thần học người Pháp, giáo sư tại Khoa Thần học Giáo hoàng “Teresianum”, từng được Đức Bênêđíctô XVI mời giảng tĩnh tâm Mùa Chay cho Đức Giáo hoàng và Giáo triều năm 2011 về chủ đề: “Ánh sáng của Chúa Kitô nơi Trái tim của Giáo hội - John Paul II và Thần học về các Thánh”. Đức Bênêđictô XVI đã gửi thư cảm ơn cho ngài.
/ 345 / Góc Nhìn

Linh mục trao gì cho dân chúng?

Trong dòng suy tư về sứ vụ và con người linh mục, hai câu chuyện trên đây lập tức gợi lên câu hỏi căn bản: Linh mục trao gì cho dân chúng? Câu trả lời tức khắc: Thánh Thể và Lời. Trong thực tế, tác vụ Lời của linh mục thường thời sự hơn tác vụ Thánh Thể – như có thể thấy nơi sự quan tâm của dân chúng đối với bài giảng của các cha!
/ 198 / Góc Nhìn

Đến cuối cùng, bạn sẽ nhận những gì đã gửi trao và để lại những gì đã gầy dựng

Theo như lời cô kể, chuyến hồi hương này không hề dễ dàng: “Tôi phải học cách thích nghi với những đổi thay, vì Cộng hòa Dominica là một nơi thiếu khí đốt, thiếu nhiên liệu, ít được cung cấp điện,… và vì tôi đã rời khỏi một nơi có điều kiện đầy đủ, phong nhiêu như một nước Mỹ. Thế nên, sự thích nghi tuy rất khó khăn nhưng đã giúp tôi trở nên kiên cường hơn.
/ 362 / Góc Nhìn

Phải làm gì nếu các mối tương quan của bạn trở nên căng thẳng trong đại dịch Covid?

Chúa Thánh Thần có thể làm những điều chúng ta không thể. Hãy cầu nguyện để hàn gắn những mối tương quan đang căng thẳng.
/ 281 / Góc Nhìn

Mùa Đau Khổ - Mùa Hồng Ân

Qua những bất ổn và khó khăn của nhân loại, Thiên Chúa đang từng bước đổi mới thế giới. Chúa cũng đang huấn luyện chúng ta thành những mục tử của thời đại mới.
/ 248 / Góc Nhìn

Sức mạnh ràng buộc của thù hận

Chọn lựa nằm ở chúng ta. Nếu chúng ta đáp trả thù hận bằng thù hận, thì nó sẽ theo chúng ta đến tận cõi vĩnh hằng. Mặt khác, về phần mình, nếu chúng ta tìm kiếm sự hòa giải (hết sức có thể về mặt thực hành và hiện sinh) thì sự thù hận đó không thể nào ràng buộc chúng ta được nữa, sợi xích sẽ bị đứt, từ phía chúng ta.
/ 842 / Góc Nhìn

Linh mục thánh thiện - Niềm mong ước lớn nhất của mọi giáo dân Hot

Nhiều linh mục ngày nay dành nhiều thời giờ cho mình mà ít cho giáo dân. Có linh mục làm lễ sáng xong là rút lui lên lầu, suốt ngày sống với máy vi tính và các thứ máy móc khác, hoặc đi vắng không mấy khi có mặt ở nhà, mọi việc giao cho văn phòng giáo xứ, khiến cho giáo dân nhiều người cần gặp mà không được.