Clock-Time

Hạt giống Lời Chúa

Kinh Thánh không chỉ là một minh chứng rõ ràng về Đức Kitô, về Đức tin, về Hội Thánh… mà hơn nữa đó còn là một kho tàng quý giá và sống động trong việc hướng dẫn con người trên con đường tìm kiếm hạnh phúc thật...
GÓC NHÌN

HẠT GIỐNG LỜI CHÚA


Một trong những kho tàng lớn nhất mà Thiên Chúa để lại cho nhân loại hôm nay đó là Lời của Ngài. Kinh Thánh là cuốn sách chứa đựng trọn vẹn cho sự mạc khải của Thiên Chúa và lời dạy của Ngài.

Kinh Thánh không chỉ là một minh chứng rõ ràng về Đức Kitô, về Đức tin, về Hội Thánh… mà hơn nữa đó còn là một kho tàng quý giá và sống động trong việc hướng dẫn con người trên con đường tìm kiếm hạnh phúc thật.

Đối với người Kitô hữu, Lời Chúa luôn mang một tầm vóc quan trọng trong, đồng thời là phương thế hữu hiệu nhất để thực hành một đời sống luân lý tốt lành và một đời sống đức tin sốt mến.

Tuy nhiên, hạt giống Lời Chúa sẽ không thể nảy mầm nếu không có nơi gieo giống. Hay nói cách khác, Lời Chúa sẽ chỉ là những chữ viết suông trên giấy nếu con người không đón nhận và thực thi. Kinh Thánh sẽ chỉ mãi những cuốn sách vô hồn chồng chất trong thư viện nếu không được áp dụng cách thực tiễn nơi con người.

Sự phát triển của khoa học công nghệ ngày càng hấp dẫn và lôi cuốn con người ở nhiều lĩnh vực. Cho nên, Lời Chúa ngày một trở nên ít được để ý, ít được nghe và ít được đọc hơn nơi con người, kể cả những người Kitô hữu. Cánh đồng tâm hồn đón nhận hạt giống Lời Chúa ngày càng bị thu hẹp. Lời Chúa không có nơi để gieo vào. Dẫn đến việc thực hành Lời Chúa cũng dần thưa thớt.

Lời Chúa dần dần đi vào quên lãng. Đời sống đức tin cũng ngày một phai nhạt. Như thế hình ảnh một Thiên Chúa đầy tình yêu thương cũng sẽ dần biến mất nơi nhân loại này nếu chúng ta không còn nghe và thực hành Lời Chúa. Vậy, đâu là sứ mạng của mỗi một người Kitô hữu chúng ta?

Là người Kitô hữu, trước hết chúng ta cần mở lòng mình ra như cánh đồng màu mỡ để đón nhận hạt giống Lời Chúa. Tạo một khoảng không gian và thời gian nơi tâm hồn để Lời Chúa được thấm nhập và lớn lên. Lắng nghe Lời Chúa, suy niệm Lời của Ngài là cách thức để Lời Chúa trở nên kim chỉ nam cho đời sống của mỗi người chúng ta.

Tiếp đến, mỗi chúng ta cần để cho hạt giống Lời Chúa được trổ sinh hoa trái nơi chính đời sống hàng ngày của mình. Đem Lời Chúa vào chính cuộc sống của mình từ suy nghĩ, lời nói, đến hành động. Thực hành Lời Chúa nơi những thực tại của cuộc sống là phương kế tốt nhất để Lời Chúa được trổ sinh và hiện hữu cho nhân loại.

Sứ mang người Kitô hữu là làm cho Đức Kitô được đến với  nhân loại nơi chính cuôc sống của mình. Chúng ta được mời gọi làm cho Lời Chúa hiện hữu cách sống động nơi đời sống đức tin của mình chứ không chỉ còn là những dòng chữ. Chúng ta được mời gọi làm cho  hình ảnh Thiên Chúa đầy yêu thương hiện diện nơi mỗi người chứ không còn là những trang giấy.

Nếu làm được điều đó thì hạt giống Lời Chúa mới thực sự được gieo vãi, lớn lên và trổ sinh những hoa quả thiêng liêng cho nhân loại nơi chính cuộc sống của mỗi một người chúng ta.
 
Nguồn: dongten.net