Clock-Time

Linh Thao có gì hay?

Cứ mỗi độ hè về, lòng nó nôn nao hướng về gia đình, nơi mà nó có thể ngửi được mùi cây cỏ, nghe được tiếng lao xao của ruộng lúa, nhìn thấy được những cánh đồng xanh ngát và ngụp lặn trong dòng nước mát của vùng quê. Nơi cách xa cái ồn ào của đô thị, cái tất bật của công việc và học hành. Nơi nó có thể nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc và lấy lại sức sau những tháng miệt mài trên giảng đường.

LINH THAO CÓ GÌ HAY?


Cứ mỗi độ hè về, lòng nó nôn nao hướng về gia đình, nơi mà nó có thể ngửi được mùi cây cỏ, nghe được tiếng lao xao của ruộng lúa, nhìn thấy được những cánh đồng xanh ngát và ngụp lặn trong dòng nước mát của vùng quê. Nơi cách xa cái ồn ào của đô thị, cái tất bật của công việc và học hành. Nơi nó có thể nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc và lấy lại sức sau những tháng miệt mài trên giảng đường. Tuy nhiên, hè năm nay nó được mời gọi đến với Linh Thao. Lần đầu tiên nó trải nghiệm 5 ngày trong tĩnh lặng. Chính nó cũng ngạc nhiên làm sao nó có thể rời xa được cái ánh sáng màn hình của điện thoại, những buổi tán gẫu, vui chơi với bạn bè để cầu nguyện bốn giờ một ngày. Và rồi nó nhận ra: đó chính là ơn Chúa. Quả thật, từ những bước đầu bỡ ngỡ với việc cầu nguyện theo linh đao Inha nó dần dần đi vào mối tương giao thân mật với Chúa qua sự đồng hành và hướng dẫn tận tình của Cha, của các sơ. Nó nghiệm ra được nó được Chúa yêu thương vô cùng. Chính khi buông bỏ sự bướng bỉnh của cái tôi, quảng đại mở lòng mình ra cho sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần nó nhận ra nó đích thực là một tội nhân được Thiên Chúa yêu  thương. Lời của Chúa như những tia sáng chiếu soi vào mọi ngóc ngách tối tăm trong tâm hồn nó giúp nó nhận ra con người thật của nó với bao yếu đuối và tội lỗi. Nó được ơn đến với Bí Tích hòa giải với một lòng thống hối và cảm nếm một sự bình an lẫn niềm vui sâu sa trong tâm hồn. Từ đó, nó được mời gọi theo chân Chúa Giêsu để ở lại, để hiểu và yêu mến Ngài như một người bạn hoặc người anh của nó. Quả thật, Chúa Giêsu đã dạy nó nhiều điều qua lời giảng và cụ thể là qua cách sống của Ngài. Ngài nhập thể làm người để ở và chia sẻ với nó mọi đàng trừ tội lỗi. Ngài là Đấng vô tội mà đã sống nghèo, chịu sỉ nhục và chịu chết trên thập giá cho nó và vì nó.  Tại sao Chúa Giêsu phải làm như vậy? Vì một mục đích duy nhất là để cứu độ nó, là làm sao nó được hạnh phúc, vui tươi và triển nở. Đây là một ơn vô cùng lớn đối với nó. Thêm vào đó, nó được Cha hướng dẫn phương pháp hồi tâm xét mình hàng ngày. Nó rất tâm đắc với việc làm hồi tâm xét mình vì phương pháp này giúp nó nhìn lại một ngày sống trong ân sủng của Chúa đồng thời nhận ra những giới hạn, thiếu sót của bản thân đối với Chúa, với tha nhân và với chính mình hầu hoán cải và bắt đầu lại với con người mới. Đồng thời nó cũng được mời gọi “tự hủy” như Chúa Giêsu qua phục vụ trong vui tươi. Nếu hàng ngày nó trung thành với việc làm hồi tâm, chắc chắn nó sẽ có sự bình an, hạnh phúc.

   Sau linh thao nó cùng anh chị em trong khóa vui chơi với nhau. Thật kỳ lạ, những con người đến với linh thao từ nhiều nơi và không quen biết nhau, thế mà sau linh thao mọi người như thật gần gũi và trở nên anh chi em thân thiết của nhau. Tạ ơn Chúa đã ban cho nó những ngày bồi dưỡng tâm linh thật ý nghĩa. Nó tin rằng Chúa thương nó như thế nào thì Chúa cũng thương người khác như vậy. Do đó nó không có lý do gì để nói rằng nó thua kém người này, người kia. Nó thật hạnh phúc khi được biết Chúa, hiểu Chúa và yêu Chúa hơn. Nó hẹn Chúa hè năm 2020. 

Linh Thao hay lắm bạn ơi!

Thinh lặng bên Chúa gẫm Lời Ngài ban.

Tình yêu Thiên Chúa chứa chan,

Con đây tội lỗi ngập tràn đớn đau.

Chúa yêu con quá nhiệm mầu,

Thân treo thập tự khổ sầu vì con.

Chu toàn Thiên Ý vuông tròn

Cho dù phải chết hao mòn tâm thân.

Con xin đáp tiếng xin vâng,

Bước theo chân Chúa hiến dâng từng ngày.

Sống vui, hạnh phúc từ đây

Phục vụ, yêu mến, dựng xây Nước trời.

Hồi tâm phương pháp tuyệt vời!

Giúp con nhớ Chúa sống đời chứng nhân.

Nguồn: dongten.net