Clock-Time

Những lời nói khôn ngoan có thể cải thiện cuộc sống của bạn

Nếu bạn của bạn có thể giúp đỡ bạn, người đó là người tốt. Nếu bạn của bạn không thể giúp đỡ bạn, thì điều đó cũng không sai, do đó bạn không nên cảm thấy tức giận vì không ai nợ bạn bất kể điều gì.
 
Nếu bạn chưa biết bắt đầu năm mới như thế nào, thì đây là một số lời nói trí tuệ mà có thể giúp ích cho bạn.
 
 
Hãy cân nhắc những lời nói khôn ngoan này để cải thiện cuộc sống của bạn. (Ảnh: TanteTatl via Pixabay/CC0 1.0)

Học cách cho đi

Đừng mong đợi một ai đó giúp đỡ bạn về tài chính, vì không ai có đủ nó đâu.

Học cách thấu hiểu

Nếu bạn của bạn có thể giúp đỡ bạn, người đó là người tốt. Nếu bạn của bạn không thể giúp đỡ bạn, thì điều đó cũng không sai, do đó bạn không nên cảm thấy tức giận vì không ai nợ bạn bất kể điều gì.

Học để trở thành mạnh mẽ

Hãy nhớ rằng không ai có trách nhiệm phải giúp đỡ bạn khi bạn cần, bạn chỉ có thể dựa vào chính bản thân mình, vì vậy hãy độc lập, mạnh mẽ và hạnh phúc. Bạn phải gây dựng số phận bằng sức mình.

 
nhung-loi-noi-khon-ngoan-co-the-cai-thien-cuoc-song-cua-ban 2
Hãy độc lập, mạnh mẽ và hạnh phúc. (Ảnh: rehood via Pixabay/CC0 1.0)

 
Học cách nhận ra sự khác biệt

Đừng kết bạn chỉ vì tài khoản ngân hàng của họ. Nếu anh ta là một tỷ phú, chẳng có liên hệ công việc gì với bạn, mà bạn cũng không muốn mình trở thành một cái bóng đứng bên cạnh. Nếu một người bạn chẳng có gì cả, họ có thể chia sẻ với bạn chiếc bánh hamburger cuối cùng mà họ có.

Học cách tự trọng

Đừng xa lánh người bạn có khiếu hài hước. Bạn bè của bạn có thể có nhiều rượu vang và đãi bạn cơm trưa, nhưng người bạn giàu khiếu hài hước có thể chạy cùng và cười với bạn như một anh hề.

 
nhung-loi-noi-khon-ngoan-co-the-cai-thien-cuoc-song-cua-ban 3
Tôn trọng chính mình. (Ảnh: FDUNSW)
 
Học cách trân trọng

Bạn có thể tin rằng tình yêu là vĩnh cữu, nhưng điều này chỉ có trong truyện cổ tích thôi, như Romeo và Juliet. Tuy nhiên, họ đã không sống lâu và chúng ta phải sống trong một thời gian dài.

Học cách gánh vác trách nhiệm

Bất kể lý do bạn kết hôn là gì, nếu bạn có con, bạn phải yêu ngôi nhà của bạn, bất kể ngôi nhà có lạnh và túng thiếu thế nào, bạn phải có nghĩa vụ làm nó ấm cúng và thoải mái, bởi vì bạn là bậc cha mẹ!

 
nhung-loi-noi-khon-ngoan-co-the-cai-thien-cuoc-song-cua-ban 4
Hãy chăm sóc của gia đình bạn. (Ảnh: jill111 qua Pixabay / CC0 1.0)
 
Học để phát triển

Tuổi trẻ của bạn có thể trôi đi nhanh chóng và khuôn mặt của bạn có thể có nếp nhăn. Nhưng cuộc sống là hành trình mà bạn sẽ lớn lên và trưởng thành như một viên ngọc nằm trong một con trai.

Học cách cho đi

Không nên bị trói buộc vào quá nhiều thứ, có rất nhiều thất vọng trong cuộc sống này; thế giới sẽ không phục vụ cho chúng ta và Trái Đất cũng không xoay quanh chúng ta. Chúng ta đến trần truồng, và không thể mang đi bất kỳ thứ gì khi rời đi.

 
nhung-loi-noi-khon-ngoan-co-the-cai-thien-cuoc-song-cua-ban 5

Tác giả: Yi Ming
Theo Thanh Phong dịch từ Vision Times (Tinh hoa)

 
http://baoventd.com/