Clock-Time

Góc Nhìn

/ 581 / Góc Nhìn

[Huấn luyện một trái tim nhận định]: Cùng với Chúa Giêsu trưởng thành

Nhận định là một phương cách thao luyện, và chủ yếu là để đào tạo/huấn luyện một trái tim biết nhận định hoặc một năng lực nhận định. Có 7 giai đoạn, mỗi giai đoạn có thể dành một thời gian để thực tập (có thể từ 1 đến 2 tháng). 

/ 810 / Góc Nhìn

Tại sao một số người Công giáo lại chống đối Đức thánh cha Phanxicô?

Đức thánh cha Phanxicô chào đám đông trong buổi tiếp kiến chung tại quảng trường thánh Phêrô, ngày 11. 9. 2019. 

/ 550 / Góc Nhìn

Các vấn đề Xã hội và Sinh thái

Công bình xã hội chính là cốt lõi của sứ mạng Dòng Tên. Sứ mạng của chúng tôi là việc phục vụ Đức Tin, nơi đó thăng tiến công bình là một đòi hỏi hàng đầu. 

/ 568 / Góc Nhìn

Độc hành hay đồng hành?

Tâm tình tạ ơn Chúa luôn đi kèm với ước muốn được đáp trả, muốn được sống cho Đấng luôn yêu mình và là Đấng mình mến yêu hay khao khát được mến yêu...

/ 486 / Góc Nhìn

Tận hưởng những món quà

Trước mọi biến cố, có người thấy đó là món quà, lắm người thấy đó là thảm họa. Tùy góc nhìn mà người ta có được quan điểm trên.

/ 546 / Góc Nhìn

Nhờ Chúa hay nhờ mình?

“Tất cả là hồng ân” không phải là câu sáo ngữ mà là cách diễn tả chính xác nhất về thực tại. Với những người có đức tin thì không có gì mà không đến từ Thiên Chúa, không do Thiên Chúa thương ban. 

/ 606 / Góc Nhìn

Đòi hỏi của Chúa Giê-su có còn hợp với thời đại Goolge, Youtube, G5, và với Xã hội 5.0 ?

Giữa dòng đời hôm nay, người người sẽ trở nên lạc lõng nếu không update, không cập nhật hoá được những trào lưu sống của thời đại internet và robot. 

/ 549 / Góc Nhìn

Linh Thao có gì hay?

Cứ mỗi độ hè về, lòng nó nôn nao hướng về gia đình, nơi mà nó có thể ngửi được mùi cây cỏ, nghe được tiếng lao xao của ruộng lúa, nhìn thấy được những cánh đồng xanh ngát và ngụp lặn trong dòng nước mát của vùng quê. Nơi cách xa cái ồn ào của đô thị, cái tất bật của công việc và học hành. Nơi nó có thể nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc và lấy lại sức sau những tháng miệt mài trên giảng đường.