Clock-Time

Góc Nhìn

/ 881 / Góc Nhìn

Thoáng suy tư về Mùa Chay và những sứ điệp của mầu nhiệm đau khổ | Mùa Chay | Góc nhìn

Có một con đường mà mỗi Kitô hữu ai cũng phải đi qua trong đời, đó chính là con đường của mầu nhiệm đau khổ. Đó cũng chính là con đường dẫn chúng ta đến gặp gỡ Thiên Chúa và gặp gỡ con người, bởi vì Giáo hội của chúng ta được sinh ra từ Mầu Nhiệm Cứu Chuộc nơi Thập Giá Chúa Kitô nên đau khổ “quả là điều hữu ích để học biết thánh chỉ Ngài” và để ta được gặp thấy chính mình.
/ 780 / Góc Nhìn

Tiếng cười có tầm mức nghiêm trọng như thế nào?

Khi tôi còn là tập sinh mới vào tu, giám đốc phụ tá nhà tập là người rất nghiêm túc, hay sợ hãi, thường cảnh báo chúng tôi về sự nhẹ nhàng và hài hước, cha nói với chúng tôi không có đoạn nào trong các sách phúc âm nói Chúa Giêsu cười. Bây giờ linh mục đã qua đời, tôi nghi cha đã ở trên thiên đàng. Tôi cũng nghi từ vị trí thuận lợi này, cha sẽ bỏ qua sự thận trọng đó.
/ 798 / Góc Nhìn

Bệnh tật có phải là một “ơn gọi” chăng?

Hôm 19/01/2023 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cho phép Bộ Phong thánh công bố các sắc lệnh nhìn nhận các nhân đức anh hùng của 6 vị Tôi tớ Chúa sẽ được nâng lên bậc Đấng Đáng Kính. Một trong số đó là Tôi tớ Chúa Bertilla Antoniazzi (1944-1964) , một cô gái trẻ đã sống một cuộc đời đau khổ với đức tin mạnh mẽ và sự tận hiến can trường .
/ 1656 / Góc Nhìn

Liệu có nguy cơ “buôn bán ơn gọi” chăng? Hot

Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng các phong trào truyền giáo từ Nam bán cầu đến Bắc bán cầu, mặc dù hữu ích, nhưng phải được thực hiện một cách “thận trọng”.
/ 947 / Góc Nhìn

Đức Bênêđictô XVI đã dạy tôi trở nên tử tế như thế nào? Hot

Khi còn trẻ, tôi phải đấu tranh để tìm ra bản sắc tôn giáo của mình. Đây là một vấn đề cực kỳ quan trọng đối với tôi. Đức Giêsu đã thực sự dạy điều gì? Giáo phái nào tốt nhất để tham gia? Thần học của ai là đúng? Với sự kiêu ngạo vốn có, tôi đã nghĩ rằng mình có thể tự tìm ra sự thật. Nhưng trong cơn tuyệt vọng để tìm một chỗ dựa tinh thần vững chắc, tôi đã bị mất phương hướng.
/ 838 / Góc Nhìn

Ý nghĩa của Giáng Sinh, mối dây giữa máng cỏ và thập giá

Trình thuật Tin mừng về việc Chúa Giêsu ra đời, không phải chỉ là kể lại những chuyện xảy ra ở Bêlem. Trong các bình luận về việc Chúa Giêsu ra đời, học giả kinh thánh lừng danh Raymond Brown, đã nhấn mạnh rằng các trình thuật này được viết rất lâu sau khi Chúa Giêsu chịu đóng đinh và trỗi dậy từ cõi chết, do đó các trình thuật Giáng sinh cũng mang sắc thái của cái chết và sự phục sinh.
/ 491 / Góc Nhìn

Qua “tính trần tục”, Đức Phanxicô muốn nói điều gì ?

Đức Phanxicô nhìn thấy nơi tính trần tục một sự bại hoại của đời sống thiêng liêng. Ngài nhìn thấy ở đó việc chiều theo tính tự mãn quy ngã (autosuffisance)… nhiều hơn là một sự gắn bó với thế gian.
/ 961 / Góc Nhìn

Liều lĩnh với lòng thương xót của Thiên Chúa

Tôi kinh ngạc trước câu trả lời của cha, vì mới chưa đầy một năm trước, trong phần thi vấn đáp cuối khóa ở chủng viện, một linh mục đã cảnh báo tôi: “Hãy cẩn thận, đừng bao giờ để cảm giác của con cản đường sự thật, và nên nhớ quá mềm mỏng là sai trái. Nhớ nhé, dù có gay go, nhưng chỉ có sự thật mới giải phóng chúng ta!”. Đó có vẻ là lời khuyên chí lý cho một linh mục trẻ mới bắt đầu làm quen với mục vụ.