Clock-Time

Gx. Búng

/ 3513 / Tin Giáo Phận

GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG - THÁNH LỄ PHONG CHỨC PHÓ TẾ Hot

Đức cha nhắn nhủ các tân phó tế là khi rao giảng Lời Chúa, các thầy hãy tin điều các thầy đọc, dạy điều các thầy tin và thi hành điều các thầy dạy. Để có được điều các thầy tin, thì hãy siêng cầu nguyện, để cho Lời Chúa thấm đẫm vào tâm trí, tiếp xúc trực tiếp với Lời Chúa để cho Lời Chúa thêm sâu sắc hơn, để trong suy tư, chiêm niệm Chúa muốn nhờ mình chuyển thông cho tín hữu, cho cộng đoàn.
/ 1523 / Tin Giáo Phận

Hy Lễ Cuối Cùng Của Dì Maria Nguyễn Thị Khanh - Thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, Và Cũng Là Người Con Giáo Xứ Búng Hot

Dì Maria Nguyễn Thị Khanh sinh ngày 05/4/1945, tại giáo xứ Búng, trong một gia đình đạo đức. Trong sứ vụ, dì đã phục vụ tại các giáo xứ: Phú Xuân, Mỹ Điền, Cầu Sáng, Xuân Thịnh đến giây phút cuối cùng. Dì đã có tên vào danh sách lễ vàng (50 năm khấn dòng) vào tháng 6/2022, thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm. 
/ 1852 / Tin Giáo Phận

Ngày Cầu Nguyện Cho Ơn Thiên Triệu Tại Giáo Xứ Búng Hot

Năm nay, ngày lễ hội cầu nguyện cho ơn Thiên triệu ở giáo xứ Búng cũng được tổ chức ngoài trời. Vào lúc 8g00 ngày 08/5/2022, cha chánh xứ Simon Nguyễn Văn Thu đến khai mạc, làm dấu, xin ơn thánh hoá. Nơi khuôn viên giáo đường có rất đông tu sĩ tham dự trong niềm cảm mến tri ân Thiên Chúa, Đấng chăn chiên nhân lành.
/ 1233 / Tin Giáo Phận

MỪNG LỄ PHỤC SINH TẠI GIÁO XỨ BÚNG Hot

Ánh sáng được thắp lên từ nến Phục sinh, lan tỏa ấm áp, một điều kỳ diệu nơi tâm hồn các tín hữu, xua tan bóng tối, vượt thắng nghi nan, tin vào Đấng Kitô đã sống lại. Thánh lễ Vọng Phục sinh tại giáo xứ Búng bắt đầu lúc 19g00 ngày 16/4/2022, do cha sở Simon Nguyễn Văn Thu cử hành, cùng đồng tế có cha phó Giuse Đặng Cao Minh Quý.
/ 2689 / Tin Giáo Phận

THÁNH LỄ VỚI NGHI THỨC BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TẠI GIÁO XỨ BÚNG Hot

Sáng hôm nay, Chúa nhật ngày 27-02-2022, thánh đường giáo xứ Búng bừng lên niềm hân hoan trước quang cảnh thật đẹp, các em thiếu nhi trong màu áo trắng tinh, nam cài nơ xanh, nữ cài hoa trắng trên mái tóc đen huyền đang xếp thành hàng cùng bà con giáo dân Búng chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đến thăm mục vụ và chủ sự thánh lễ với nghi thức ban bí tích Thêm sức. 
/ 1337 / Tin Giáo Phận

Thánh lễ Bao Đồng và Rước Lễ lần đầu tại Giáo xứ Búng Hot

Những ngày cuối năm Âm lịch trong cơn đại dịch CoViD-19 dần trôi qua, Giáo xứ Búng rộn ràng trong tiết xuân sang. Hôm nay, Chúa nhật ngày 23/01/2022, một số em thiếu nhi được rước lễ lần đầu và rước lễ Bao đồng. Vào lúc 8h00 sáng, các em xếp thành hai hàng từ phía tiền đường nhà thờ tiến đến cung thánh - đến gần với Chúa Giêsu Thánh Thể mà các em hằng yêu mến - cùng với sự hiện diện của những người thân và bà con giáo dân giáo xứ Búng.
/ 384 / Giáo Dân

Thánh Đường Giáo Xứ Búng - Nơi Gặp Gỡ Tình Yêu Thiên Chúa

Thánh đường Búng hiện nay được xây dựng vào năm 1888, và được trùng tu vào năm 1953, đến nay được sơn mới lại, luôn đứng vững cùng năm tháng như một minh chứng tình yêu Thiên Chúa.