Clock-Time

Gx. Búng

/ 1781 / Tin Giáo Phận

Hiệp hội Tín Hữu Mến Thánh Giá tổ chức ngày hội tại Giáo xứ Búng Hot

Vào lúc 7g30 ngày 02/01/2023, cha sở Simon Nguyễn Văn Thu đến khai mạc, xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn, để nước Chúa được mở rộng khắp nơi, đặc biệt ngày tìm hiểu về linh đạo Mến Thánh Giá dưới sự tham gia của các Hiệp hội Mến Thánh Giá các giáo phận, quý dì hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm và giáo dân từ các giáo hạt được mời gọi về đây trong ngày họp mặt hôm nay.
/ 1827 / Tin Giáo Phận

HUYẾT TỘC, LINH TÔNG, QUÝ CHA, QUÝ TU SĨ, BÀ CON GIÁO DÂN GIÁO XỨ BÚNG VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC CHA MICAE LÊ VĂN KHÂM Hot

Cha Micae với nụ cười rất hiền, lời nói chân tình, ngài thường xoa đầu bảo ban các trẻ nhỏ, vui vẻ với mọi người. Người thân trong linh tông, huyết tộc thương mến đức tính hiền hòa, khiêm tốn, giản dị của cha cố. Với tràng hạt trên tay cha yêu mến Mẹ Maria, cha đã xây một tượng đài Mẹ Fatima, phòng Thánh thể, đền Lòng Chúa thương xót ở khuôn viên giáo xứ Búng, mở lớp học tình thương, củng cố các hội đoàn, hướng đạo sinh, nuôi dưỡng ơn gọi...
/ 1731 / Tin Giáo Phận

Mừng kính thánh Phêrô Đoàn Công Quí, bổn mạng Giáo xứ Búng, Đức Cha Giuse trao ban Bí tích Thêm Sức Hot

Trong dịp mừng lễ kính thánh Phêrô Đoàn Công Quí với 163 năm chịu phúc tử đạo, 34 năm hiển thánh, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - về thăm mục vụ giáo xứ Búng và cử hành thánh lễ mừng kính thánh nhân. Đây cũng là ngày mừng bổn mạng quan thầy giáo xứ Búng. Nhân dịp này, Đức cha Giuse cũng ban bí tích Thêm sức cho 88 em thiếu nhi của giáo xứ Búng.
/ 4181 / Tin Giáo Phận

GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG - THÁNH LỄ PHONG CHỨC PHÓ TẾ Hot

Đức cha nhắn nhủ các tân phó tế là khi rao giảng Lời Chúa, các thầy hãy tin điều các thầy đọc, dạy điều các thầy tin và thi hành điều các thầy dạy. Để có được điều các thầy tin, thì hãy siêng cầu nguyện, để cho Lời Chúa thấm đẫm vào tâm trí, tiếp xúc trực tiếp với Lời Chúa để cho Lời Chúa thêm sâu sắc hơn, để trong suy tư, chiêm niệm Chúa muốn nhờ mình chuyển thông cho tín hữu, cho cộng đoàn.
/ 2223 / Tin Giáo Phận

Hy Lễ Cuối Cùng Của Dì Maria Nguyễn Thị Khanh - Thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, Và Cũng Là Người Con Giáo Xứ Búng Hot

Dì Maria Nguyễn Thị Khanh sinh ngày 05/4/1945, tại giáo xứ Búng, trong một gia đình đạo đức. Trong sứ vụ, dì đã phục vụ tại các giáo xứ: Phú Xuân, Mỹ Điền, Cầu Sáng, Xuân Thịnh đến giây phút cuối cùng. Dì đã có tên vào danh sách lễ vàng (50 năm khấn dòng) vào tháng 6/2022, thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm. 
/ 2209 / Tin Giáo Phận

Ngày Cầu Nguyện Cho Ơn Thiên Triệu Tại Giáo Xứ Búng Hot

Năm nay, ngày lễ hội cầu nguyện cho ơn Thiên triệu ở giáo xứ Búng cũng được tổ chức ngoài trời. Vào lúc 8g00 ngày 08/5/2022, cha chánh xứ Simon Nguyễn Văn Thu đến khai mạc, làm dấu, xin ơn thánh hoá. Nơi khuôn viên giáo đường có rất đông tu sĩ tham dự trong niềm cảm mến tri ân Thiên Chúa, Đấng chăn chiên nhân lành.
/ 1817 / Tin Giáo Phận

MỪNG LỄ PHỤC SINH TẠI GIÁO XỨ BÚNG Hot

Ánh sáng được thắp lên từ nến Phục sinh, lan tỏa ấm áp, một điều kỳ diệu nơi tâm hồn các tín hữu, xua tan bóng tối, vượt thắng nghi nan, tin vào Đấng Kitô đã sống lại. Thánh lễ Vọng Phục sinh tại giáo xứ Búng bắt đầu lúc 19g00 ngày 16/4/2022, do cha sở Simon Nguyễn Văn Thu cử hành, cùng đồng tế có cha phó Giuse Đặng Cao Minh Quý.
/ 3185 / Tin Giáo Phận

THÁNH LỄ VỚI NGHI THỨC BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TẠI GIÁO XỨ BÚNG Hot

Sáng hôm nay, Chúa nhật ngày 27-02-2022, thánh đường giáo xứ Búng bừng lên niềm hân hoan trước quang cảnh thật đẹp, các em thiếu nhi trong màu áo trắng tinh, nam cài nơ xanh, nữ cài hoa trắng trên mái tóc đen huyền đang xếp thành hàng cùng bà con giáo dân Búng chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đến thăm mục vụ và chủ sự thánh lễ với nghi thức ban bí tích Thêm sức.