Clock-Time
/ 803 / Hiệp Hành

Học hỏi về Thượng Hội đồng Giám mục 2023: Anh chị em muốn một Giáo hội như thế nào? Hot

Lm Giuse Nguyễn Văn Am trình bày đề tài: Học hỏi về Thượng Hội đồng Giám mục 2023 - Anh chị em muốn một Giáo hội như thế nào?
/ 506 / Hiệp Hành

Thư mục vụ Giáo phận Long Xuyên tháng 01-2021: Hàng giáo sĩ sống hiệp hành Hot

Theo “Cẩm nang cho Thượng Hội Đồng về tính Hiệp hành”, thì các linh mục và phó tế có một vai trò cốt yếu trong việc đồng hành với toàn thể Dân Chúa trên con đường hiệp hành. Vì thế, thư mục vụ tháng Một có chủ đề: Hàng Giáo Sĩ Long Xuyên sống hiệp hành trong giai đoạn học hỏi về một Giáo Hội hiệp hành.
/ 181 / Hiệp Hành

92 Câu hỏi thưa Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới XVI (2021-2023)

Đặc tính chính của THĐGM là gì? Để phục vụ sự hiệp thông và để thể hiện tính hiệp đoàn giữa các giám mục trên thế giới và với Đức Giáo Hoàng.
/ 213 / Hiệp Hành

Hội nghị về đóng góp của Chính thống giáo cho tiến trình Thượng Hội đồng Giám mục năm 2023

Tổ chức Pro Oriente và Học viện Đại kết thuộc Đại học Giáo hoàng thánh Tômasô Aquinô, cũng gọi là Angelicum, ở Roma, đang chuẩn bị tổ chức một hội nghị khoa học về Sinodality, sự đồng hành, trong Chính thống giáo và các truyền thống Chính thống đông phương, vào tháng Mười Một năm tới, 2022.
/ 741 / Hiệp Hành

Giáo phận Vinh: Thông báo về tiến trình tham gia Thượng Hội đồng Giám mục cấp giáo phận

Trong tinh thần hiệp thông với Giáo Hội hoàn vũ và để thực hiện tôn ý của Đức Thánh Cha, Giáo phận chúng ta trong năm 2022 sẽ tổ chức các cuộc hội họp thảo luận để thu thập ý kiến từ các giáo xứ và giáo hạt, các dòng tu, hội đoàn, với sự tham gia rộng rãi của mọi thành phần và tổ chức. Tôi thân ái mời gọi hết mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận hiệp ý cầu nguyện và tích cực tham gia Thượng Hội Đồng theo sứ vụ và khả năng của mỗi người.

/ 1272 / Hiệp Hành

Xây dựng Cộng đoàn Giáo hội tại Giáo xứ theo mô hình Giáo hội hiệp thông - tham gia - sứ vụ Hot

Trong cơn lốc của Thần khí, Giáo hội cống hiến cho người tín hữu những hướng dẫn quan trọng và có giá trị. Và như thế tìm đọc và suy gẫm những chỉ dẫn đó phải là trọng trách cho các vị mục tử cách riêng; bằng không, chúng ta sẽ không thể dẫn dắt Dân Chúa.
/ 523 / Hiệp Hành

Đôi nét về Thượng Hội đồng Giám mục lần thứ XVI – 3: Diễn tiến và tham gia Hot

Mỗi giáo phận sẽ đúc kết các kinh nghiệm lắng nghe cũng như những ước vọng của mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận thành một bản văn và gửi về Hội đồng Giám mục địa phương. Bản đúc kết “không chỉ nhấn mạnh những trải nghiệm tích cực mà còn cho thấy những trải nghiệm mang tính thách thức và tiêu cực”
/ 599 / Hiệp Hành

Đức TGM Giuse Nguyễn Năng giải thích về tính hiệp hành

Đức TGM Giuse Nguyễn Năng giải thích về "TÍNH HIỆP HÀNH" của Giáo hội nhân ngày khai mạc Thượng HĐGM cấp Giáo phận trong thánh lễ CN 1 MV năm C, cử hành lúc 8:00 ngày 28-11-2021 tại Nhà thờ Chính tòa Đức Bà.
/ 537 / Hiệp Hành

Diễn từ khai mạc Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới lần thứ XVI của Đức Giáo hoàng Phanxicô

“Chúng ta phải duy trì và giữ vững sự hiệp nhất này, trên hết là chính chúng ta, các giám mục, những người lãnh đạo trong Hội Thánh, để chứng tỏ rằng giám mục đoàn tự thân là một và không bị chi rẽ”
/ 582 / Hiệp Hành

Video Tài Liệu Chuẩn Bị Thượng Hội Đồng Giám Mục XVI Hot

Hội thánh của Thiên Chúa được triệu tập trong Thượng Hội đồng. Với tên gọi “Hướng tới một Hội thánh hiệp hành: Hiệp thông, Tham gia và Sứ vụ”, con đường này sẽ khai mạc trọng thể vào các ngày 9-10 tháng 10 năm 2021 tại Rôma và vào ngày 17 tháng 10 sau đó tại mỗi Giáo hội đặc thù. 
/ 598 / Hiệp Hành

Cùng nhau bước đi trên cùng một con đường. Công nghị tính theo quan điểm đại kết Hot

Nhân dịp Tuần Cầu nguyện cho sự Hiệp nhất Kitô hữu, Đức Hồng y Kurt Kock, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh hiệp nhất các Kitô hữu đã có bài tham luận với tựa đề “Cùng nhau bước đi trên cùng một con đường. Công nghị tính theo quan điểm đại kết”.
/ 379 / Hiệp Hành

Hướng đến tiến trình hiệp hành Đức Thánh Cha đề xướng

Chỉ còn 2 tuần nữa, Chúa nhật 10/10, tiến trình Thượng Hội Đồng Giám Mục sẽ được Đức Thánh Cha Phanxicô khai mạc với thánh lễ tại Vatican theo chủ đề: “Vì một Giáo hội hiệp hành: hiệp thông, tham gia và sứ vụ”. Tiến trình này sẽ được khai mạc ở các giáo phận vào Chúa nhật 17/10 sau đó và chuẩn bị cho Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới sẽ nhóm tại Roma vào tháng 10 năm 2023.
/ 394 / Hiệp Hành

Thượng Hội đồng Giám mục lần thứ XVI và sự tham gia của phụ nữ Hot

Báo Quan sát viên Roma phỏng vấn sơ Nathalie Becquart về sự tham gia của phụ nữ trong Thượng Hội đồng Giám mục lần thứ XVI
/ 786 / Hiệp Hành

Ý nghĩa Logo chính thức của Thượng Hội đồng Giám mục về con đường hiệp hành Hot

Đường chân ngang của logo với chủ đề: "Hướng tới một Hội Thánh hiệp hành: hiệp thông, tham gia và sứ vụ" chạy từ trái sang phải theo hướng của cuộc hành trình, nhằm tăng cường và củng cố nó, và kết thúc với tiêu đề "Thượng hội đồng 2021 - 2023", là sự kiện đỉnh cao tổng hợp toàn bộ hành trình.
/ 536 / Hiệp Hành

"Bài ca hiệp hành" - Hướng về Thượng Hội đồng Giám mục lần thứ XVI Hot

Cùng đi theo Chúa, muôn người bước chung nhịp với Chúa đưa. Và luôn được Chúa lắng nghe mong từng người đáp thưa. Xin thật lòng chi sẻ trí tâm thông việc với Hội Thánh. Xin Chúa giúp chúng con biết tìm theo ý Ngài.
/ 214 / Hiệp Hành

Ðức Thánh cha chủ tọa buổi suy tư khởi đầu hành trình Công nghị đồng hành

Ðức Thánh cha chủ tọa buổi suy tư khởi đầu hành trình Công nghị đồng hành.
/ 369 / Hiệp Hành

Ðức Hồng y Dolan xác định bảy nguyên tắc cho tiến trình chuẩn bị Thượng Hội đồng Giám mục năm 2023 Hot

Ðức Hồng y Dolan xác định bảy nguyên tắc cho tiến trình chuẩn bị Thượng Hội đồng Giám mục năm 2023.