Clock-Time

Hiệp Hành

/ 3010 / Hiệp Hành

Giáo lý viên đồng hành với học viên trong đời sống đức tin

Chúng ta đã biết về vai trò và tầm quan trọng của giáo lý: đó là góp phần không nhỏ trong việc trưởng thành đức tin của người tín hữu. Khi nói tới giáo lý, người ta liên tưởng ngay tới hai đối tượng căn bản: người dạy và người học giáo lý, trong đó có người giáo lý viên và học viên.
/ 2461 / Tin Giáo Phận

CUỘC GẶP GỠ VÀ TRAO ĐỔI MANG TÍNH HIỆP HÀNH VỚI CÁC CHỨC SẮC TÔN GIÁO TẠI GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG Hot

Buổi sáng ngày 24/3/2022 vừa qua, tại nhà thờ Chánh toà giáo phận Phú Cường, Ban Mục vụ giáo phận Phú Cường, đại diện là cha Antôn Hà Văn Minh - Hạt trưởng giáo hạt Phú Cường, Chánh xứ giáo xứ Chánh toà, cũng là Linh hoạt viên Hiệp hành của giáo phận - đã tổ chức buổi gặp gỡ, lắng nghe và trao đổi cùng các chức sắc tôn giáo trong tỉnh Bình Dương với nội dung về con đường Hiệp hành của Thượng Hội đồng Giám mục (THĐGM) thế giới lần thứ XVI.
/ 3978 / Hiệp Hành

Lịch sử của tính hiệp hành: Nó lâu đời hơn bạn nghĩ Hot

Những ngày này, thuật ngữ “ tính hiệp hành ” chiếm thế thượng phong trong ngôn ngữ của Giáo Hội, nhưng thuật ngữ ấy không có một lịch sử lâu dài; nó là một từ ngữ mới và chỉ ra đời khoảng 20 năm trước. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi người Công giáo cảm thấy bối rối với từ này và với lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô về việc xây dựng một Giáo hội có tính hiệp hành hơn.
/ 2529 / Hiệp Hành

Giáo hội trở nên hiệp hành - phần 2

Sau khi bàn về cách thế mà ngôn ngữ và thực hành về tính hiệp hành được định hình trong đời sống Giáo hội những năm gần đây, Đức Hồng y Michael Czerny SJ xem xét đến khuôn khổ suy tư ấy, trong mối tương quan với Tin mừng, sẽ hỗ trợ cho sự ưu tiên lựa chọn người nghèo như thế nào. Đời sống và sứ vụ tương lai của Giáo hội phải được đặt nền tảng trên sự lắng nghe có tính chất cầu nguyện trước tiếng kêu của người nghèo và tiếng kêu của trái đất, điều mà chính Đức Giáo hoàng Phanxicô đã nêu gương.
/ 2338 / Hiệp Hành

Chuẩn bị cho Thượng Hội Đồng: Lắng nghe các Tin Mừng Hot

Bốn cuốn Tin Mừng mời gọi chúng ta nhìn vào Đức Giêsu theo cái nhìn của từng tác giả. Như bốn nhiếp ảnh gia, mỗi người có thể cho chúng ta hình ảnh của cùng một người, tuy khác nhau song tất cả đều là những hình ảnh đúng, thì mỗi một trong bốn tác giả tin mừng cũng cho chúng ta bức chân dung đặc biệt về Đức Giêsu chiếm vị trí vượt trội trong các trình thuật của họ.
/ 5034 / Hiệp Hành

GIỜ HIỆP HÀNH TẠI GIÁO XỨ VÀ CỘNG ĐOÀN Hot

Hôm nay, hiệp thông với mọi thành phần Dân Chúa, đặc biệt là những anh chị em đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn, đang xa rời Hội Thánh, bị lãng quên, bị bỏ rơi…, chúng ta quy tụ nhau nơi đây để cùng cầu nguyện, cùng lắng nghe Chúa Thánh Thần, lắng nghe Lời Chúa và lắng nghe nhau trong giai đoạn đầu tiên của tiến trình hiệp hành.
/ 1692 / Hiệp Hành

Thư gửi những người thành tâm thiện chí vì Giáo hội Hiệp hành-Đình Chẩn chuyển ngữ Hot

Bạn là người khao khát một cuộc sống đích thực. Khao khát cái đẹp và công lý. Bạn là người không hài lòng với những câu trả lời dễ dãi. Bạn đang lo lắng và bối rối khi đồng hành với con cái đang tuổi lớn lên.
/ 2867 / Hiệp Hành

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thông báo về tiến trình tham gia Thượng Hội Đồng Giám Mục tại các Giáo phận Hot

Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới lần thứ XVI sẽ họp Đại hội vào tháng 10 năm 2023 với chủ đề Hướng tới một Hội Thánh hiệp hành: hiệp thông – tham gia – sứ vụ. Để toàn thể Dân Chúa tham gia tích cực vào sinh hoạt của Hội Thánh, Đức Thánh Cha Phanxicô đề nghị tiến hành Thượng Hội Đồng Giám Mục theo ba giai đoạn: Giáo phận, Châu lục, Hoàn vũ. Giai đoạn Giáo phận kéo dài từ tháng 10/2021 - tháng 8/2022.