Clock-Time

Hiệp hành

/ 5332 / Hiệp Hành

Hiệp Hành là điều đơn giản Hot

Tôi cho rằng về bản chất, tính hiệp hành không thể được hiểu đầy đủ nếu không có sự cởi mở sẵn lòng tham gia vào đời sống của Giáo hội hoàn vũ như thế, bởi vì tính hiệp hành là về một Giáo hội đồng hành cùng nhau. Tuy nhiên, đối với tôi, dường như một khi nó được hiểu rõ thì tính hiệp hành là một điều đơn giản sâu sắc...

/ 4276 / Hiệp Hành

Bản tin Hiệp hành #09 | Họp báo đúc kết giai đoạn châu lục của Thượng Hội Đồng Hot

Về việc soạn thảo Tài liệu Làm việc cho Đại hội Thượng Hội đồng vào tháng 10, từ ngày 12 đến 19/4/2023, một nhóm chuyên gia đến từ 5 châu lục đã họp nhau tại trụ sở của Uỷ ban Thư ký Thượng Hội đồng tại Roma để làm việc và phân định về Giai đoạn Châu lục và 7 văn kiện chung kết của các hội nghị Thượng Hội đồng Giai đoạn Châu lục, từ đó soạn thảo Tài liệu Làm việc (Instrumentum laboris) cho Đại hội Thượng Hội đồng vào tháng 10 năm nay (2023)...

/ 4752 / Hiệp Hành

Thượng Hội đồng: Giai đoạn tư vấn kết thúc nhưng cuộc đối thoại với Dân Chúa vẫn tiếp tục | Hiệp hành

Ngày 1/4/2023, trong một thông cáo Báo chí, Văn phòng Thư ký Thượng Hội đồng nói rằng tiến trình Thượng Hội đồng Giai đoạn châu lục đã kết thúc vào ngày 31/3/2923; quá trình tư vấn kết thúc, nhưng cuộc đối thoại với Dân Chúa vẫn tiếp tục.
/ 5115 / Hiệp Hành

Cùng Bước - bài hát chủ đề của "Nhịp Cầu Hiệp Hành" | Hiệp thông loan báo Tin Mừng

Nhân dịp kỷ niệm 10 Năm Khai mạc Sứ vụ của Đức Thánh Cha Phanxicô, Vatican News Tiếng Việt sẽ khởi động chuyên mục Nhịp Cầu Hiệp Hành vào Chúa Nhật 19/03/2023, với chương trình ca nguyện đặc biệt mang tên CÙNG BƯỚC do Vatican News Tiếng Việt và tu sĩ Việt Nam tại Roma thực hiện, và được phát vào lúc 7 giờ tối giờ Việt Nam, Chúa Nhật ngày 19/3... 
/ 4613 / Hiệp Hành

Gõ Cửa Hiệp Hành #01: Thời đã tới | Hiệp hành

Vatican News Tiếng Việt giới thiệu đến quý khán thính giả chuyên mục GÕ CỬA HIỆP HÀNH, nơi chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Giáo Hội Hiệp Hành và Thượng Hội Đồng Giáo Mục Thế Giới lần thứ 16, ngang qua các bài học cũng như những buổi gặp gỡ cùng các chuyên gia. Đây là số đầu tiên: HIỆP HÀNH: THỜI ĐÃ TỚI! Có thể nói, đây là “THỜI” CỦA HIỆP HÀNH! “Con đường hiệp hành là điều Thiên Chúa muốn đối với Giáo hội ở thiên niên kỷ thứ ba”.
/ 4940 / Hiệp Hành

Kinh nghiệm sống Đức Tin, đổi mới đời sống từ tiến trình Thỉnh ý Hiệp Hành

Qua các bản báo cáo của các giáo hạt gửi về, đại đa số người giáo dân hăng say dấn thân, tham gia, lắng nghe nhau, cùng nhau tìm ra ánh sáng của Chúa Thánh Thần trên mọi nẻo đường đời, để đem lại một sức sống mới cho Giáo hội. Có người ví Thượng Hội đồng Giám mục lần này như là một mùa xuân mới trong Thiên niên kỷ thứ III của Giáo hội từ sau Công đồng Vaticanô II.
/ 8190 / Hiệp Hành

Vai trò của Giám mục trong tiến trình hiệp hành Hot

Trước thềm các Đại hội cấp Châu lục của Thượng Hội đồng Giám mục được tiến hành, Đức Hồng y Mario Grech, Tổng Thư Ký và Đức Hồng y Jean-Claude Hollerich, Tổng Tường trình viên Thượng hội đồng Giám Mục XVI, đã gửi một lá thư đến tất cả các Giám mục của các Giáo Hội Công Giáo Đông Phương và các Giám mục giáo phận trên khắp thế giới.
/ 5366 / Hiệp Hành

Sau thượng Hội đồng, hướng đến một Giáo Hội vui tươi, nghèo khó và ngôn sứ

Đức cha Piero Coda, thần học gia người Ý, thành viên của Ủy ban thần học của Thượng hội đồng (THĐ), vạch ra một suy tư về các giai đoạn đầu tiên của THĐ về tính hiệp hành, được sống ở cấp địa phương, và đang diễn ra ở cấp lục địa. Ngài cũng chia sẻ cái nhìn của mình về những gì có thể thay đổi đối với Giáo hội sau một công việc như thế, dù biết rằng về cơ bản Giáo hội luôn mãi là như thế.