Clock-Time

Thánh Lễ Tạ Ơn Và Tuyên Khấn Trọn Đời Của 13 Nữ Tu Thuộc Hội Dòng Con Đức Mẹ Phú Cường

Sáng thứ Bảy ngày 09 tháng 6 năm 2018, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ tế thánh lễ tuyên khấn trọn đời cho 13 nữ tu thuộc Dòng Con Đức Mẹ Phú Cường và hiệp dâng lời tạ ơn mừng ngọc khánh khấn dòng của 3 nữ tu cao niên...

DÒNG CON ĐỨC MẸ PHÚ CƯỜNG

THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ TUYÊN KHẤN TRỌN ĐỜI

CỦA 13 NỮ TU THUỘC HỘI DÒNG CON ĐỨC MẸ PHÚ CƯỜNG


Sáng thứ Bảy ngày 09 tháng 6 năm 2018, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục giáo phận  Phú Cường - chủ tế thánh lễ tuyên khấn trọn đời cho 13 nữ tu thuộc Dòng Con Đức Mẹ Phú Cường và hiệp dâng lời tạ ơn mừng ngọc khánh khấn dòng của 3 nữ tu cao niên.

Đúng 9 giờ sáng, đông đảo cộng đoàn dân Chúa cùng các thân nhân và ân nhân của các nữ tu đã hiện diện trong thánh đường nhà thờ Chánh Toà Phú Cường chuẩn bị tham dự thánh lễ. 

Những nữ tu hôm nay được tuyên khấn trọn đời gồm:

1. Marie Pierre Hà Thị Thùy Dung;

2. Marie Posinna Nguyễn Thị Huyền Trân;

3. Marie Patrick Nguyễn Dương Minh;

4. Marie Phanxica Nguyễn Thị Thùy Quyên;

5. Marie Perrine Trần Thị Ánh Nguyệt;

6. Marie Pontian Trần Thị Mộng Thường;

7. Marie Phésique Phan Nguyễn Quỳnh Như;

8. Marie Paschasie Đoàn Thị Kiều Loan;

9. Marie Pélagie Nguyễn Thị Toan;

10. Marie Philippe Nguyễn Thạch Thảo Linh;

11. Marie Perpétua Nguyễn Thị Kim Thủy;

12. Marie Pilentia Nguyễn Thị Hồng Đào;

13. Marie Paolinô Nguyễn Thị Cẩm Vân.

 


Đức cha Giuse đã bày tỏ niềm vui mừng và hạnh phúc trong sự kiện trọng đại hôm nay. Đức cha gửi gắm tâm tình người mục tử đến các khấn sinh và mong muốn họ hãy sống kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu trong từng giây phút của cuộc đời. Sống đời tu đích thực không phải lúc nào cũng êm ả, bình an nhưng vẫn phải trải qua nhiều gian nan thử thách trong đời sống tu trì. Để có thể vững bước trên con đường theo Chúa, người tu sĩ phải biết từ bỏ chính mình, phải luôn kết hợp với Chúa Giêsu trong mọi sự, phải luôn khát khao kiếm tìm thánh ý Chúa và thực thi thánh ý Ngài. Khi kết hợp với Chúa Giêsu, người tu sĩ sẽ tìm thấy niềm vui đích thực của cuộc đời mình. Hãy can đảm để Chúa hoạt động trong mình, hãy ở lại trong Chúa và hãy để lời Chúa ở lại trong từng người. Có Chúa đồng hành, người tu sĩ sẽ luôn có được sự bình an và niềm vui đích thực của cuộc đời dâng hiến. 

Đức cha cũng mời gọi cách riêng các khấn sinh sống cuộc sống cộng đoàn trong sự hiệp nhất yêu thương để từ đó từng công việc, dù nhỏ bé cũng sẽ làm trổ sinh hoa trái thiêng liêng, những hoa trái làm sáng danh Thiên Chúa. Đức cha cũng nhắc nhở các khấn sinh phải luôn cảnh tỉnh chính mình vì mọi việc làm phải hướng đến việc sinh hoa trái thiêng liêng dâng lên Thiên Chúa, phải vì danh Cha cả sáng, đừng vì mục đích phát triển để làm rạng danh chính mình. Sống cuộc đời dâng hiến là dâng trọn tất cả cho Chúa, phải thuộc trọn về  Đức Kitô và trở nên môn đệ của Người.

 


Sau bài giảng là nghi thức tuyên khấn. Ngay khi được xướng danh, các khấn xin đáp lời: “Lạy Chúa, này con đây, Chúa đã gọi con”. Các khấn sinh tiến đến trước vị Tổng Phụ trách Maria Christina Vũ Thị Mơ và thực hiện lời tuyên khấn của mình. Lời khấn trọn đời giữ đức thanh khiết, thanh bần và tuân phục theo quy luật Hội dòng Con Đức Mẹ Phú Cường, phó thác cho gia đình hội dòng và xin ơn Chúa Thánh Thần và Đức Trinh Nữ Maria phù trợ để các khấn sinh luôn thực thi đức ái hoàn hảo trong khi phụng sự Thiên Chúa và Hội Thánh. Các khấn sinh đã dâng lên Thiên Chúa lời khấn xin được kết hợp mật thiết hơn với Chúa và suốt đời bước theo xác Đức Kitô. Đây là thời khắc thiêng liêng và tuyệt hảo trong cuộc đời các khấn sinh vì ngay thời khắc này đây, các khấn sinh sẽ được thuộc trọn về Chúa Giêsu, sẽ được kết hợp mật thiết với Người trong suốt cuộc đời trần thế này cũng như cuộc sống vĩnh hằng mai sau. Cộng đoàn cảm nhận rất rõ qua lời khấn của các khấn sinh, những tiếng nấc nghẹn, những giọt lệ hạnh phúc rơi xuống như những hạt sương long lanh dâng lên Thiên Chúa. Các khấn sinh đã khóc, tiếng khóc trong sự hạnh phúc không gì có thể diễn tả được. Đúng thật, ngay thời khắc này, niềm hạnh phúc nhất cuộc đời của các khấn sinh đã điểm, Chúa Giêsu đang hiện diện và đón nhận từng người nữ tỳ của Chúa. Trong bộ tu phục đen tuyền và vòng hoa lúp trắng trên đầu, các chị là những tân nương đẹp nhất và hạnh phúc nhất vì từ nay các chị đã thuộc trọn về Thiên Chúa trong tình yêu và lòng thương xót của Ngài.
 


Sau nghi thức tuyên khấn, Đức cha Giuse đã thực hiện nghi thức làm phép nhẫn và đã trao nhẫn đến từng khấn sinh như trao gửi đến từng người sứ vụ mà Thiên Chúa trao phó. Đức cha cũng dâng lời cầu nguyện nài xin Chúa thương đón nhận các nữ tỳ Chúa, hướng dẫn các khấn sinh trên đường đời dấn thân làm môn đệ của Chúa.

Trong niềm hạnh phúc và hân hoan, toàn thể cộng đoàn cùng chúc mừng các khấn sinh bằng một tràn pháo tay thật lớn. Cũng trong thánh lễ tuyên khấn hôm nay, cộng đoàn cùng hiệp dâng lời tạ ơn cùng với 3 nữ tu cao niên, mừng ngọc khánh khấn dòng 60 năm. Hôm nay, các dì hân hoan lặp lại lời tuyên khấn mà các vị đã thực hiện cách đây 60 năm. Bằng giọng rung rung, các dì đã một lần nữa tuyên lại lời đoan thệ trọn đời bước theo Chúa Giêsu Kitô. Những đóa hoa tươi thắm được tặng đến các dì thay lời chúc mừng và gửi gắm tình yêu thương của hội dòng và cộng đoàn.

 


Thánh lễ kết thúc sau phần cảm ơn Đức cha, quý cha đồng tế, quý tu sĩ, ân nhân, thân nhân và toàn thể cộng đoàn đã yêu thương hiện diện cùng cầu nguyện cho các nữ tu.

Maria An Bình - Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • DongConDucMeKhanTron2018
 • DongConDucMeKhanTron2018
 • DongConDucMeKhanTron2018
 • DongConDucMeKhanTron2018
 • DongConDucMeKhanTron2018
 • DongConDucMeKhanTron2018
 • DongConDucMeKhanTron2018
 • DongConDucMeKhanTron2018
 • DongConDucMeKhanTron2018
 • DongConDucMeKhanTron2018
 • DongConDucMeKhanTron2018
 • DongConDucMeKhanTron2018
 • DongConDucMeKhanTron2018
 • DongConDucMeKhanTron2018
 • DongConDucMeKhanTron2018
 • DongConDucMeKhanTron2018
 • DongConDucMeKhanTron2018
 • DongConDucMeKhanTron2018
 • DongConDucMeKhanTron2018