Clock-Time

Hôn Nhân Gia Đình

/ 1044 / Tin Giáo Hội Việt Nam

Đại Hội Ủy Ban Mục Vụ Gia Đình năm 2022 - Ngày thứ nhất Hot

Bắt đầu ngày làm việc thứ nhất, dựa trên chủ đề của đại hội: “Tình yêu gia đình: Ơn gọi và con đường nên thánh”, quý đại biểu đã được lắng nghe những trải nghiệm của Đức Cha Chủ Tịch về Đại Hội Gia Đình tại Rôma, diễn ra từ ngày 22-26/6/2022, mà ngài tham dự trong vai trò trưởng phái đoàn của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.
/ 829 / Hôn Nhân - Gia Đình

THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI HỘI GIA ĐÌNH NĂM 2022 Hot

Được sự ủy nhiệm của Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch Ủy Ban Mục Vụ Gia Đình, trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, chúng con xin kính gửi đến Quý Đức Tổng, Quý Đức Cha và Quý Cha thư mời tham dự Đại Hội Toàn Quốc về Gia Đình năm 2022, với những chi tiết như sau:
/ 746 / Hôn Nhân - Gia Đình

Bậc cha mẹ và phương tiện truyền thông Hot

Tôi được nghe ý kiến ​​của nhiều bậc cha mẹ về những thách đố khi nuôi dạy con cái trong nền văn hóa kỹ thuật số. Đôi khi, việc đưa cho một đứa trẻ 3 tuổi chiếc điện thoại thông minh với một video ca nhạc dành cho trẻ em sẽ dễ dàng hơn so với việc đối phó với một đứa trẻ chạy nhặng xị tại cửa hàng.
/ 1015 / Hôn Nhân - Gia Đình

Khi Hôn Nhân Khó Khăn Hot

Tôi đã thấy một thực tế sâu sắc rằng hôn nhân có thể là niềm hạnh phúc lớn nhất mà con người biết đến, nhưng xét về khía cạnh chung, đó cũng có thể là điều khắc nghiệt nhất. Đó là điều mà không nhiều người đề cập đến và lời cầu nguyện của tôi là Chúa sẽ cho phép bài viết và trang blog này trở thành nền tảng cho những cuộc trò chuyện nhói tim nhưng cần thiết để xảy ra.
/ 597 / Hôn Nhân - Gia Đình

Nhân đức trong Gia đình: Sự tôn trọng

Người ta không là người lớn vì đầu bạc,… người sống trong sự thật, người sống nhân đức, dịu dàng, tự kiềm chế, điều độ, người kiên vững và không bị nhơ bẩn; những người như vậy được gọi là người lớn, là người đáng được tôn trọng.
/ 770 / Hôn Nhân - Gia Đình

Thất tình mới nhận ra tình Hot

Các cuộc hôn nhân thường thất bại khi tình yêu không được trong sáng như khung cửa hướng về bầu trời, mà lại như bức màn che khuất tầm mắt khiến người ta không nhìn thấy gì được nữa. Khi các đôi bạn không nhận ra tình yêu xác thịt chỉ là khúc dạo đầu dẫn tới tình yêu tâm hồn thì một trong hai thường bắt người kia phục vụ mình như là một vị chúa.
/ 398 / Hôn Nhân - Gia Đình

Hạnh phúc không là mục đích của hôn nhân sao?

Khi khó khăn đến, đừng nản lòng. Hãy cậy dựa vào ân sủng của Chúa qua các bí tích. Hãy cầu xin Đức Maria phù giúp. Tìm một vị linh hướng có kinh nghiệm hướng dẫn bạn. Và hãy nhớ: Bạn được dựng nên để trở thành kẻ cao quý. Bạn nghĩ điều đó dễ thực hiện sao? Không có việc gì đáng giá là dễ dàng cả. Không một vận động viên Olympic nào chiếm được huy chương vàng chỉ nhờ xem phim trên Netflix hoặc bỏ cuộc khi nó đòi hỏi sự hy sinh.
/ 720 / Hôn Nhân - Gia Đình

Tính dục Hot

Tính dục chỉ là một phần nhỏ trong sinh hoạt của con người. Tuy nhiên, nó luôn là cầu nối dẫn đến vô biên, dẫn đến siêu nhiên, vì nếu tính dục không được tình yêu vô vị lợi thánh hóa thì nó sẽ trở thành xấu xa khủng khiếp.