Clock-Time

Huệ Minh

/ 877 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần XIV Thường Niên (Mt 10:24-33) - Huệ Minh

Đứng trước đám đông dân chúng, Chúa Giêsu dạy cho các môn đệ “đừng sợ” nhưng “hãy ý tứ giữ mình khỏi men biệt phái, nghĩa là sự giả hình” (Lc 12. 1). Khi nói điều này Chúa muốn dạy chúng ta hãy sống cuộc sống thành thật và rõ ràng thay vì giả hình giống như biệt phái và luật sĩ là những người chỉ biểu lộ thái độ bên ngoài mà không thích nghi với cách sống nội tâm của họ, họ cố ý làm ra vẻ là một người tốt lành nhưng bên trong che dấu những điều xấu xa.
/ 1221 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống (Ga 14:14-16,23-26) - Lm Huệ Minh

Chúa Thánh Thần thanh tẩy tâm hồn người tín hữu. Đối với trẻ sơ sinh, Chúa Thánh Thần ban sự sống thần linh trong sự sống thân xác của trẻ, Đấng thanh tẩy tội tổ tông, một tội lưu truyền trong nhân loại, là một tội gốc, thời Covid người ta gọi đó là ca nhiễm số 0. Nhiều người nói tội của trẻ mới sinh có tội gì đâu mà rửa tội? Một sự liên đới trong tội cũng liên đới trong ân sủng. Cũng giống như mỗi người sinh ra đều thừa hưởng cả cái xấu cái tốt của người đi trước.
/ 587 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Bảy Tuần VII Phục Sinh (Ga 16:23b-28) - Lm Huệ Minh

Chúa Giêsu từ Chúa Cha mà đến, và Ngài trở về với Chúa Cha ngang qua hành trình Vượt Qua. Như thế, đường đi của Ngài không phải là con đường «thăng thiên» trực tiếp quang vinh, nhưng là con đường đi ngang qua cái chết, và là cái chết bi đát nhất.
/ 571 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Tư Tuần VI Phục Sinh (Ga 16:12-15) - Lm Huệ Minh

Biến cố Chúa Thăng Thiên là lời kêu gọi người kitô hữu trở về với cuộc sống thường ngày với sứ mạng làm cho xã hội tốt hơn, đem tin vui cứu độ cho anh em theo lệnh truyền của Đức Kitô, sống chứng nhân cho Chúa Kitô Phục Sinh. Chính Chúa Giêsu Phục Sinh trao cho chúng ta nhiệm vụ xây dựng Nước Chúa ở trần gian này.
/ 598 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh (Ga 16:5b-11) - Lm Huệ Minh

Khi Chúa Thánh Thần đến “Người sẽ chứng minh rằng thế gian sai lầm về tội lỗi, về sự công chính và việc xét xử : 9 về tội lỗi : vì chúng không tin vào Thầy ; 10 về sự công chính : vì Thầy đến cùng Chúa Cha, và anh em không còn thấy Thầy nữa ; 11 về việc xét xử : vì Thủ lãnh thế gian này đã bị xét xử rồi.” Theo chú giải Tin mừng Gioan thì khi Đấng Bảo Trợ đến, Ngài sẽ hoàn tất cuộc xét xử trong lòng Giáo Hội qua ba điểm:
/ 622 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Sáu Tuần V Mùa Phục Sinh (Ga 15:12-17) - Lm Huệ Minh

Với tin mừng Thánh Gioan, chúng ta như được thưởng thức một bản tình ca tuyệt đẹp mà trong đó “tình yêu” được xem là một “chủ âm”. Vì tất cả mọi lời nói việc làm của Chúa Giêsu đều diễn tả tình yêu tự hiến vâng phục ý Chúa Cha và hiến mạng để chuộc tội cho loài người chúng ta. Ngài đã đến thế gian để yêu con người với nỗi cuồng si bất tận. Ngài luôn chạnh lòng thương, đồng cảm với niềm vui nỗi buồn của con người.

/ 642 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Năm Tuần V Phục Sinh (Ga 15:9-11) - Lm Huệ Minh

Chúa Giêsu đã trao cho các môn đệ chìa khóa, để các ông mở cánh cửa chính đi vào mối tương quan nhiệm hiệp với Thiên Chúa (Ở lại trong), đó là giữ các điều răn của Ngài. Và chính Chúa Giêsu là một ví dụ về việc tuân giữ các điều răn ấy từ Chúa Cha. Để làm điều đó:
/ 714 / Suy Niệm Hằng Ngày

Suy Niệm Thứ Hai Tuần V Phục Sinh (Ga 14:21-26) - Lm Huệ Minh

Lời Chúa hôm nay nằm trong mạch văn ở phần của Tin Mừng Gioan, một phần chính yếu với tựa đề : Giờ của Chúa Giêsu – Lễ Vượt Qua của Chiên Thiên Chúa. Phần này, tác giả mô tả và thể hiện lại những lời nói, hành vi mang đậm tính “ từ biệt” của Chúa Giêsu, khi Ngài thấy “ Giờ của Ngài” đã đến.