Clock-Time

Lc 16: 19-31

/ 1097 / Suy Niệm Chúa Nhật

Suy Niệm Chúa Nhật XXVI Thường Niên C - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Lc 16: 19-31 Qua câu chuyện người hành khất Lazarô và người phú hộ giàu có của Tin Mừng hôm nay, Chúa Giê-su mướn gửi trao cho chúng ta một bài học của lòng xót thương là "hãy biết sống yêu thương và quan tâm đến người khác". Đó là cách thế để chúng ta được sống hạnh phúc. 

/ 1364 / Suy Niệm Chúa Nhật

Đừng "Dửng Dưng" Và Vô Cảm Như Thế - Suy Niệm Chúa Nhật XXVI Thường Niên C

Lc 16: 19-31 Bài Tin Mừng hôm nay trình bày cho chúng ta thấy sự “vô cảm”, “dửng dưng”, trước nỗi thống khổ của người anh em. Một Lazarô nghèo khổ, bệnh tật nằm ở ngay gầm cầu thang của nhà phú hộ. 

/ 997 / Suy Niệm Chúa Nhật

Quan Tâm Phục Vụ Những Người Bất Hạnh - Suy Niệm Chúa Nhật XXVI Thường Niên C

Lc 16: 19-31 Tin mừng hôm nay thuật lại câu chuyện về một ông nhà giàu và người hành khất La-da-rô nghèo khó. Ông nhà giàu thì ăn mặc sung sướng đang khi La-da-rô có cuộc sống rất tồi tệ.

/ 863 / Suy Niệm Chúa Nhật

Giàu Có Mang Lại Sự Yên Ổn Giả Tạo - Suy Niệm Chúa Nhật XXVI Thường Niên C

Lc 16: 19-31 Là môn đệ của Đức Kitô, Kitô hữu chúng ta phải cảnh tỉnh trước nguy cơ của tiền tài vật chất và phải biết dùng chúng để làm cho con người và xã hội tràn đầy tình bác ái. Biết xóa đi mọi khoảng cách phân hóa giữa giàu và nghèo trong cuộc sống.

/ 1440 / Suy Niệm Chúa Nhật

Án Phạt Cho Tội Vô Cảm - Suy Niệm Chúa Nhật XXVI Thường Niên C

Tin mừng Lc 16: 19 - 31: Chúa nhật tuần trước, Đức Giêsu đã nói với chúng ta về việc sử dụng Tiền Của, tuần này Ngài nhắc đến một lần nữa và khuyến cáo chúng ta rằng Tiền Của có thể trở thành một mối nguy, một cản trở chúng ta vào Nước Trời.