Clock-Time

Lm Phanxicô Xavie Lê Văn Nhạc

/ 297 / Suy Niệm Chúa Nhật

Đám Cưới Vĩ Đại Nhất - Suy Niệm Chúa Nhật XXVIII Thường Niên A

Tin mừng Mt 22: 1-14: Thánh lễ là một Bữa Tiệc của Chúa. Giáo Hội là tập thể những người được mời dự tiệc, không phân biệt giai cấp giàu nghèo, màu da, ngôn ngữ. 
/ 193 / Suy Niệm Chúa Nhật

Lời Nói Đi Đôi Với Việc Làm - Suy Niệm Tin Mừng Chúa Nhật XXVI Thường Niên A

Tin Mừng Mt 21: 28-32: Lời hứa không bao giơ có thể thay thế việc làm, và lời nói hoa mỹ không bao giờ thay thế được những nghĩa cử. 
/ 284 / Suy Niệm Chúa Nhật

Công bằng hay là bác ái? - Suy Niệm Chúa Nhật XXV Thường Niên A

Tin Mừng Mt 20: 1-16: Dụ ngôn người thợ làm vườn nho của chúa nhật XXV thường niên cũng đặt trong ý nghĩa trên. Qua dụ ngôn này chúa Giêsu muốn dạy cho ta biết về lòng quảng đại của Thiên Chúa, cũng như Chúa đang nhắn nhủ chúng ta phải có cách sống rộng lượng giống như Thiên Chúa....
/ 192 / Suy Niệm Chúa Nhật

Chia Sẻ Cho Người Nghèo Đói - Suy Niệm Chúa Nhật XVIII Thường Niên A

Tin mừng Mt 14: 13-21:  Điều nguy hiểm nhất cho con người là không còn biết chạnh lòng thương xót trước những nổi khổ đau của người khác. Lòng nhân ái không chỉ làm cho chúng ta "thành người" mà còn là dấu chỉ của người môn đệ Chúa.
/ 467 / Suy Niệm Chúa Nhật

Lễ Mình Máu Thánh Chúa - Bánh Bởi Trời

Tin mừng Ga 6: 51-58: Hôm nay Giáo hội cử hành lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Giêsu Kitô nhằm nhắc nhở mọi người tôn kính yêu mến Bí tích Thánh thể. Đây là đỉnh cao và là trung tâm toàn bộ đời sống Giáo hội và của mọi Kitô hữu.
/ 297 / Suy Niệm Chúa Nhật

Lễ Mình Máu Thánh Chúa - Lm. Phanxicô Xaviê Lê Văn Nhạc

Tin mừng Ga 6: 51-58: Bí tích Thánh Thể là Bí tích của Tình yêu. Vì yêu thương chúng ta, Chúa Giêsu đã có một sáng kiến lạ lùng là lấy chính Thịt Máu của Ngài làm của ăn của uống để nuôi sống chúng ta. 
/ 415 / Suy Niệm Chúa Nhật

Con Búp Bê và Biển Cả - Lễ Chúa Ba Ngôi

Tin mừng Ga 3: 16-18: Với Mầu Nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi, Thiên Chúa muốn vạch ra cho chúng ta con đường của yêu thương và hiệp nhất.
/ 416 / Suy Niệm Chúa Nhật

Con Đường Mang Tên Giêsu - Suy Niệm Chúa Nhật V Phục Sinh Năm A

Tin mừng Ga 14: 1-12: Dẹp bỏ con đường cũ của thất vọng hoang mang để khai mở con đường mới, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta cất bước lên đường theo Ngài.